วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้การเมืองชล เจอเครื่องรางรักยมในศพสาวนิรนาม เร่งหาหลักฐานพิสูจน์เพิ่ม

ผู้การเมืองชล เจอเครื่องรางรักยมในศพสาวนิรนาม เร่งหาหลักฐานพิสูจน์เพิ่ม

  • Share:

ผู้บังคับการชลบุรี สั่งเจ้าหน้าที่หาหลักฐานเพิ่มเติมการตายสาวนิรนาม หลังพบซากศพในป่ากระถิน เสียชีวิตมานานไม่ต่ำกว่า 1 เดือน ระบุ ผู้ตายแต่งตัวคล้ายนักท่องเที่ยว ค้นในตัวยังพบเครื่องรางรักยม

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 ม.ค.61 พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี สั่งการให้ พ.ต.อ.โสฬส เอี่ยมสอาด ผกก.สภ.นาจอมเทียน นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสนธิกำลังร่วมกับกำนันผู้ใหญ่บ้าน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ รวมกว่า 20 นาย ทำการปูพรมค้นหาหลักฐานเพิ่มเติมภายในป่ากระถิน ริมถนนจอมเทียนสาย 2 ม.1 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จุดที่พบโครงกระดูกหญิงสาวตายอย่างปริศนา ถูกทิ้งให้ตายมานานเกือบ 1 เดือน ก่อนมีคนมาพบเมื่อช่วงเวลา 00.30 น.

พล.ต.ต.นันทชาติ เปิดเผยว่า โครงกระดูกหญิงสาวที่พบ ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุแน่ชัดได้ว่าเป็นคนไทยหรือชาวต่างชาติ แต่ลักษณะชุดแต่งกาย มีส่วนคล้ายนักท่องเที่ยว ไม่ใช่คนเร่ร่อนพเนจร ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่สามารถชี้ชัดได้ เนื่องจากศพเหลือแต่เพียงโครงกระดูก ประกอบกับถูกสุนัขกัดกินจนกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ ซึ่งในช่วงเวลาที่พบครั้งแรก การค้นหาเป็นไปอย่างยากลำบาก

"เนื่องจากมีความมืด และเป็นป่ากระถินรกทึบ ทำให้พบเพียงชิ้นส่วนหัวกะโหลก ที่มีผมสีดำแดง ความยาวประบ่า ส่วนกระดูกขาทั้งสองข้างและสะโพก นอกจากนี้ยังพบเสื้อผ้าชุดกระโปรงสีดำลายลูกไม้แดง รองเท้าผ้าใบสีชมพูอีก 1 ข้าง กางเกงในชายสีขาว และไม่พบเอกสารที่ระบุตัวผู้ตาย" 

พล.ต.ต.นันทชาติ กล่าวต่อว่า ล่าสุด ในช่วงเช้าจึงได้สั่งการให้ชุดค้นหาปูพรมตรวจสอบหาหลักฐานโดยละเอียดอีกครั้ง ที่อาจนำมาเชื่อมโยงในคดี หรือคลี่ปมสาเหตุการเสียชีวิตของหญิงสาวรายนี้ แต่การค้นหาพบเพียงเศษกระดูกบางส่วน รองเท้าผ้าใบสีชมพูอีกหนึ่งข้าง และเครื่องรางรักยม เบื้องต้น ได้รวบรวมชิ้นส่วนโครงกระดูกที่พบส่งสถาบันนิติเวชตรวจสอบว่าเป็นคนชาติใด และเสียชีวิตด้วยสาเหตุใด

ในส่วนการติดตามคดีได้ให้ตำรวจท้องที่และใกล้เคียงตรวจสอบฐานข้อมูลคนหาย พร้อมให้สื่อช่วยประชาสัมพันธ์ตามหาญาติ เพื่อคลี่คลายคดีการเสียชีวิตอย่างปริศนาของหญิงสาวรายนี้ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้