วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผยหายไป 1 ปีแล้ว ลุงพฤติกรรมแปลก ยืนให้รถไฟดูดโรค (คลิป)

นักข่าวลงพื้นที่ตรวจจุดเกิดเหตุ ลุงยืนให้ขบวนรถไฟวิ่งเฉียด หลังถูกนำกลับมาแชร์อีกครั้ง เผยเป็นเหตุการณ์เมื่อ 1 ปีที่ผ่านมา ปัจจุบันไม่เห็นลุงมายืนแล้ว โดยในครั้งนั้นลุงบอกว่ามายืนให้รถไฟดูดโรคออกจากตัว ใครห้ามก็ไม่ฟัง...

วันที่ 23 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานกรณีคลิปภาพหวาดเสียวที่แชร์สนั่นโซเชียลของคุณลุงอายุประมาณ 65 ปี ยืนขวางทางรถไฟบริเวณไม้กั้นอัตโนมัติ เมื่อรถไฟแล่นผ่านมา ชายคนดังกล่าวก็ได้ยืนนิ่งๆ ให้รถไฟแล่นผ่านในระยะใกล้ตัวด้วยความเร็วสูงจนแทบเซถลาไปกับแรงลม ไม่สนใจเสียงแตรที่ดังลั่น ยืนอยู่อย่างนั้นพักหนึ่งก่อนเดินหนีไป

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบบริเวณดังกล่าว เป็นจุดตัดทางรถไฟบริเวณหลังที่ทำการการประปาเทศบาลตำบลโคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นถนนคอนกรีต คสล.ที่ชาวบ้านในหมู่บ้านข้ามไปข้ามมาตามวิถีชีวิตปกติทุกวันของพื้นที่ อ.ขามทะเลสอ กับชาวบ้านตำบลโคกกรวดใช้สัญจรไปมาหาสู่กัน โดยหลังมีคลิปเหตุการณ์นี้กลับมาเผยแพร่ในโลกโซเชียลอีกครั้ง หลังจากเคยเผยแพร่มาช่วงหนึ่งเมื่อต้นปี 60 ที่ผ่านมา ซึ่งตอนนั้นสะพานข้ามทางรถไฟยังสร้างไม่เสร็จ ปัจจุบันมีสะพานข้ามแล้ว แต่ยังมีชาวบ้านสัญจรจุดตัดรถไฟอยู่ ทำให้เจ้าหน้าที่สถานีรถไฟ 2 นายที่ประจำอยู่ก็ต้องคอยออกตรวจความเรียบร้อยอย่างเข้มงวด 

ส่วนคุณลุงคนเดียวกันกับในคลิปที่เมื่อปีก่อนมายืนรอรถไฟที่จุดเดิม ล่าสุดนี้ไม่มีใครพบเห็นหรือเจอะเจอคุณลุงมาได้ประมาณ 1 ปีแล้ว เนื่องจากมีครอบครัวมานำไปดูแลใกล้ชิด และมีข่าวว่าได้นำไปทำการบำบัดรักษาอาการป่วยทางจิตจนดีขึ้นตามลำดับ 

นายอภิสิทธิ์ เปียทอง พนักงานการเดินรถ 2 เจ้าหน้าที่คนคุมประจำสถานีรถไฟโคกกรวด เล่าว่า เมื่อประมาณปีที่แล้วคุณลุงมายืนให้รถไฟดูด อ้างว่าเพื่อรักษาโรค แต่ตนก็ไม่รู้ว่าเป็นโรคอะไร ตนเองก็ตะโกนห้ามปรามอยู่บ่อยๆ ในช่วงนั้น เพราะมายืนใกล้มาก เกรงว่าช่วงที่ขบวนรถไฟเมื่อวิ่งมาด้วยความเร็วลมจะดูดเข้าไป จะเกิดอันตรายมากพลาดมาถึงขั้นเสียชีวิต และทราบต่อมาว่าครอบครัวได้นำไปดูแลใกล้ชิดและทำการรักษา โดยน่าจะป่วยทางจิต และได้รับการรักษาจนดีขึ้น จนล่าสุดจนถึงขณะนี้ผ่านมา 1 ปี ตนไม่เห็นคุณลุงคนนั้นมายืนอีกเลย ซึ่งลุงคนนี้อายุประมาณ 65-66 ปี ทราบว่าเป็นอดีตข้าราชการครูที่เกษียณอายุไปแล้ว มีพฤติกรรมดังกล่าวจริง 

ด้านนายธีระชัย แหนงใหญ่ อายุ 46 ปี เจ้าหน้าที่การประปาเทศบาลตำบลโคกกรวด เล่าให้ฟังว่า เรื่องคุณลุงเกิดขึ้นเมื่อเดือนมกราคม 2560 ผ่านมา 1 ปี ตอนนั้นตนทำงานอยู่ และเห็นคุณลุงคนนี้ทำแบบนี้ทุกวัน ก็ไปห้ามปรามตลอด เพราะอันตรายมาก ชาวบ้านในละแวกนี้ทุกคนทราบเรื่องที่เกิดขึ้น และก็พยายามช่วยกันห้ามปรามอยู่ตลอด แต่คุณลุงก็ไม่ฟัง จนเจ้าหน้าที่รถไฟต้องมาสอดส่องดูพฤติกรรมคุณลุง หลังจากนั้นทราบว่ามีญาติในครอบครัวที่ทราบเรื่องนำคุณลุงไปดูแล และไม่เห็นคุณลุงมายืนแบบนี้อีกเลย จนตอนนี้ผ่านมา 1 ปีแล้ว.

นักข่าวลงพื้นที่ตรวจจุดเกิดเหตุ ลุงยืนให้ขบวนรถไฟวิ่งเฉียด หลังถูกนำกลับมาแชร์อีกครั้ง เผยเป็นเหตุการณ์เมื่อ 1 ปีที่ผ่านมา ปัจจุบันไม่เห็นลุงมายืนแล้ว โดยในครั้งนั้นลุงบอกว่ามายืนให้รถไฟดูดโรคออกจากตัว ใครห้ามก็ไม่ฟัง... 23 ม.ค. 2561 13:29 23 ม.ค. 2561 14:00 ไทยรัฐ