วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แต่งหน้ายังไงดูธรรมชาติ แชร์ไอเดียแต่งตามไม่ยากแน่นอน

ไม่ว่าจะยุคไหนสมัยไหน การแต่งหน้าโทนธรรมชาติ ก็ไม่มีวันตกเทรนด์อย่างแน่นอน วันนี้ไทยรัฐออนไลน์จะมาแนะนำเทคนิคการแต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติ ด้วยวิธีง่ายๆ ที่รับรองว่าสาวๆ จะสามารถแต่งตามได้ไม่ยากอย่างแน่นอน

1. บำรุงผิว

ขั้นตอนแรกการดูแลและบำรุงผิว เป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะการที่เรามีผิวที่ดีจะทำให้การแต่งหน้าของเราดูเบาบางอย่างเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญคือการเตรียมผิวที่ดีจะทำให้เมคอัพของเราติดทนนานไปตลอดวันเลยจ้า

2. รองพื้น/คอนซีลเลอร์/แป้ง

การลงรองพื้นให้ดูเป็นธรรมชาติ ต้องลงแต่น้อยแล้วเกลี่ยให้เรียบเนียน แต่ถ้าหากสาวๆ คนไหนไม่มีปัญหาผิว หรือมีปัญหาแค่บางจุด ให้เลือกลงเฉพาะคอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดเฉพาะจุด แล้วตามด้วยแป้งฝุ่นแบบไม่มีสี เพื่อให้ผิวผ่องเด้งอย่างเป็นธรรมชาติ

3. คิ้ว

เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า คิ้วจึงเป็นส่วนสำคัญที่สามารถจะช่วยปรับรูปหน้าของเราได้ แต่ก็ไม่ควรไปทำให้มันผิดรูปจนเกินไป ควรยึดหลักทรงคิ้วที่เป็นธรรมชาติและยึดหลัก “หัวบางหางคม” คือเกลี่ยหัวคิ้วให้บางแล้วเน้นหางคิ้วให้ดูคม เพื่อให้เรามีทรงคิ้วที่สวยงามได้รูปจ้า

4. ตา

การแต่งตาที่ดูเป็นธรรมชาติไม่จำเป็นต้องมีสีสันอะไรมากมายที่เปลือกตา อาจจะให้สีที่ดูเป็นธรรมชาติแค่สีเดียว เช่น สีส้มอ่อน หรือน้ำตาลอ่อน แล้วใช้อายไลน์เนอร์แบบดินสอวาดด้านในขอบตาบนเพื่อปิดช่องว่างระหว่างขนตา ทำให้ขนตาดูหนาขึ้น จากนั้นก็ดัดขนตา แล้วปัดด้วยมาสคาร่าได้ตามใจอยากเลยจ้า

5. แก้ม

พวงแก้มที่ดูสุขภาพดี มีสีสันคอยแต่งเติม การเลือกสีปัดแก้ม แนะนำให้ใช้แบบครีม ลิปสติก หรือทินท์ เพื่อความดูเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญคืออย่าลงเยอะจนเกินไป แล้วอย่าลืมเกลี่ยให้ดีด้วย

6. ปาก

สีปากที่ดูเป็นธรรมชาตินั้นจะต้องมีความแดงระเรื่อ อาจจะใช้ทินท์แตะด้านในของปาก หรือใช้ลิปสติกแตะบนริมฝีปากแล้วใช้นิ้วเกลี่ย ก็จะทำให้ปากของเราดูมีสีสันแบบเป็นธรรมชาติแล้วจ้า

การแต่งหน้าอาจขึ้นกับความชอบส่วนบุคคลหรือสไตล์ของแต่ละบุคคล ที่สำคัญที่สุดคือเราจะต้องมีความสุขกับการแต่งหน้าในแบบฉบับของเรากันนะจ๊ะสาวๆ.

เดี๋ยวนี้สาวๆ ชอบที่จะแต่งหน้ายังไงให้ดูเหมือนไม่แต่ง สวยแบบธรรมชาติ เรามีเคล็ดลับมาบอก... 23 ม.ค. 2561 12:47 24 ม.ค. 2561 11:02 ไทยรัฐ