วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin

Sweet Lover! เก็บตก 5 ร้านของหวานสุดฟิน ร้านดังห้ามพลาด (คลิป)

  • Share:

คราวที่แล้วเราพาไปเจาะลึกร้านของคาวอร่อยเด็ด 5 ร้านในงาน Wongnai Users' Choice Food Festival 2018 มาคราวนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ขอเก็บตกความอร่อย พาคุณไปชมรีวิว 5 ร้านขนม ของหวาน เครื่องดื่ม สุดชิคกันปิดท้ายซะหน่อย

ใช่ร้านที่คุณได้ไปชิมมาหรือเปล่า มาเช็กลิสต์ดูทางนี้

1. ร้าน CHUB 'N' CHEW บราวนี่เฟรปเป้

ร้านนี้เขามีเมนูเครื่องดื่มให้เลือก 3 รสชาติ ได้แก่ โกโก้ กาแฟ และวานิลลา เราลองสั่งเมนูโกโก้มากินแล้วอร่อยมากเว่อร์ ปั่นได้เนียน นุ่ม โกโก้เข้มข้น หวานไม่มาก แถมมีบราวนี่อร่อยๆ ท็อปปิ้งมาให้ด้วย ดื่มอร่อยจนหยดสุดท้าย อืม...อยากกินอีกจัง!

2. ร้านขนมปังปิ้งไส้ทะลัก

ร้านนี้เป็นขนมปังโบราณปิ้งเตาถ่านจนกรอบนอกนุ่มใน แล้วนำมาใส่ไส้เยอะๆ เยิ้ม ทะลัก มีทั้งไส้หวานและไส้ของคาวอย่างแฮม ไส้กรอก ให้เลือกอร่อยได้ตามชอบ ชิมแล้วเลิฟมาก ชอบที่ขนมปังปิ้งมาดี ผิวข้างนอกกรอบๆ ข้างในนุ่มลิ้นพร้อมไส้อร่อยๆ ชิ้นเดียวก็อิ่มอยู่ท้อง

3. ร้านคอฟฟี่ลิซึ่ม

ร้านนี้มีเมนูแปลกที่เราไม่เคยเห็นและไม่เคยกินมาก่อน นั่นคือ เมนูดาร์กโกโก้ เป็นโกโก้คั่วจนเป็นสีดำแล้วนำมาชงกับนมสด สายดาร์กต้องชอบเมนูสุดชิคแก้วนี้แน่ๆ รสชาติก็ใช้ได้เลยนะ อาจจะไม่ได้มันเข้มข้นอย่างที่โกโก้ควรจะเป็น แต่มันได้รสชาติที่แปลกแตกต่างออกไป หวานน้อย ดื่มง่าย ไม่เหนียวคอ ลงตัวสุดๆ

4. ร้านบราวน์ชานม

มาต่อกันที่ร้านบราวน์ ร้านนี้ขายชานมไข่มุกหน้าตาน่ารักมากๆ ตัวไข่มุกมีให้เลือกหลายสี มีทั้งไข่มุกสีดำ ไข่มุกกุหลาบ ไข่มุกมันม่วง ไข่มุกลิ้นจี่ ไข่มุกชาเขียว ส่วนชานมก็มีให้เลือกหลายรสชาติ ทั้งชานมสูตร Hojicha ชานมมัทฉะกรีนที ชานมมันม่วง ชาผลไม้ ชานมโกโก้

5. ร้านกลมกลืน

ร้านนี้กินแล้วเลิฟอีกเหมือนกัน เหมาะกับคนที่ชอบทานขนมมันม่วงเป็นชีวิตจิตใจ เป็นขนมบัวลอยหน้าตาแปลกใหม่ ออกแบบมาให้ทันสมัยมากขึ้น โดยใส่มาให้ทั้งมันม่วงบด เกล็ดน้ำแข็งนุ่มๆ เม็ดบัวลอยเม็ดม่วงและไอศกรีมมันม่วง อร่อยฟินจัดเต็ม!

นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูขนมหน้าตาดีอีกเพียบ...น่าจะจัดงานนานๆ กว่านี้เนอะ นี่ยังกินได้ไม่ครบทุกร้านงานก็หมดไปซะแล้ว ไม่เป็นไรปีหน้าค่อยว่ากันใหม่ก็แล้วกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้