วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ครอบครัวไม่พอใจ ฟังกองทัพชี้แจง ปิดกั้นถาม ข้อสงสัยน้องเมย เสียชีวิต

ครอบครัวไม่พอใจ ฟังกองทัพชี้แจง ปิดกั้นถาม ข้อสงสัยน้องเมย เสียชีวิต

  • Share:

ครอบครัวมาจากชลบุรี ได้ฟังกองทัพชี้แจง ไม่ถึงครึ่งชั่วโมง กรณี "น้องเมย" ตาย ทำแม่ ไม่พอใจ รับฟังฝ่ายเดียว โดนปิดไม่ให้ซักถามข้อสงสัยใดๆ...

เมื่อวันที่ 23 ม.ค. พลอากาศเอกชวรัตน์ มารุ่งเรือง รองเสนาธิการทหาร ในฐานะเป็นประธานกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง กรณีการเสียชีวิตของนายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือน้องเมย นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 ได้เชิญครอบครัวของน้องเมย ประกอบด้วย นายพิเชษฐ ตัญกาญจน์ ผู้เป็นบิดา, นางสุกัลยา ตัญกาญจน์ มารดา และน.ส.สุพิชชา ตัญกาญจน์ พี่สาว มารับฟังผลการสอบสวนของคณะกรรมการฯ ที่เคยแถลงผ่านสื่อมวลชนไปแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นการพบครอบครัวของน้องเมยเป็นครั้งแรก

ก่อนหน้านั้นพลอากาศเอกชวรัตน์ เคยระบุว่า เอกสารการสอบสวนของคณะกรรมการฯ จะไม่สามารถมอบให้ครอบครัวน้องเมยได้ เพราะเป็นเอกสารทางราชการและเป็นการสอบสวนภายในของกองทัพไทย ส่วนการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ อยู่ในระหว่างการเรียกตัวนักเรียนเตรียมทหารที่อยู่ในเหตุการณ์ และผู้เกี่ยวข้องพยานหลักฐานทั้งหมดไปสอบสวน หากครอบครัวน้องเมย จะฟ้องร้องผู้บังคับบัญชาในฐานะละเลยการปฏิบัติหน้าที่จนทำให้มีผู้เสียชีวิตนั้น ถือเป็นสิทธิ์ของครอบครัวน้องเมย ซึ่งทุกอย่างต้องว่ากันไปตามพยานหลักฐานว่าเข้าข่ายหรือไม่

อย่างไรก็ตาม ภายหลังครอบครัวน้องเมยเข้าฟังการชี้แจงจากคณะกรรมการฯ ไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ได้เดินออกจากห้องชี้แจงทันที โดยนางสุกัลยา แม่น้องเมย กล่าวสั้นๆ ว่า รู้สึกไม่พอใจที่ทางคณะกรรมการฯ ไม่เปิดโอกาสให้ครอบครัวซักถามในประเด็นที่สงสัย โดยเป็นการชี้แจงเพียงฝ่ายเดียว รวมถึงไม่ยอมอนุญาตให้ญาติคนอื่นๆ ที่ติดตามมาด้วยเข้ารับฟัง โดยให้เพียงเฉพาะครอบครัวเท่านั้น จึงรู้สึกไม่พอใจ ก่อนขึ้นรถกลับชลบุรี ทันที.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้