วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหารเอาจริง! แจ้งความเอาผิด  8 แกนนำ “people go network forum”

ทหารเอาจริง! แจ้งความเอาผิด 8 แกนนำ “people go network forum”

  • Share:

ทหารเอาจริง แจ้งความเอาผิด  8 แกนนำ “people go network forum” ผิดขัดคำสั่งคสช.มั่วสุมจัดการชุมนุมปราศรัยบิดเบือนโจมตีการทำงานของรัฐบาล ด้านตร.จ่อออกหมายเรียก รับทราบข้อกล่าวหา 

เมื่อวันที่ 23 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 10 ม.ค. ที่ผ่านมา ที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอคลองหลวง พ.ท.ภูษิต คล้ายหิรัญ ผู้บังคับกองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 4 กรมทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 2 ปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้บังคับกองร้อย รักษาความสงบกองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 4 ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชาให้รักษาความสงบเรียบร้อยตามคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในพื้นที่ อ.คลองหลวง และอ.สามโคก จ.ปทุมธานี โดยได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้แจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดทางกฎหมายในความผิดฐานร่วมกันมั่วสุมหรือชุมนุมทางการเมือง ณ ที่ใดๆ ที่มีจำนวนตั้งแต่ 5 คน ขึ้นไป โดยไม่ได้รับอนุญาตจากหัวหน้า คสช.หรือผู้ที่ได้รับมอบหมายเป็นความผิดตามหัวหน้าคสช.ที่ 3/2558 เรื่องการรักษาความสงบเรียบร้อยและความมั่นคงของชาติ จำนวน 8 คน ซึ่งเป็นตัวแทนเครือข่าย people go network forum ที่จัดกิจกรรม “We Walk เดินมิตรภาพ”

ประกอบด้วย นายเลิศศักดิ์ คำคงศักดิ์ นายอนุสรณ์ อุณโณ นายนิมิตร์ เทียนอุดม นายสมชาย กระจ่างแสง น.ส.แสงศิริ ตรีมรรคา นางนุชนารถ แท่นทอง นายอุบล อยู่หว้า และนายจำนงค์ หนูพันธ์ โดยทางพนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา หากยังไม่มาจะออกหมายเรียก ครั้งที่ 2 และหากยังไม่เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนอีกครั้ง จะดำเนินการออกหมายจับทันที ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 ม.ค. 61 เวลาประมาณ 10.00 น. ผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 8 คน เป็นแกนนำการชุมนุมและผู้ที่เข้าร่วมชุมนุมอีกประมาณ 150 คน ได้มีการมั่วสุมจัดการชุมนุมปราศรัยบิดเบือนโจมตีการทำงานของรัฐบาล โดยมีการผลัดกันปราศรัยและแบ่งหน้าที่กันทำอย่างชัดเจน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้