วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิด 5 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับ 'อเล็กซิส' แข้งใหม่ผีแดง

อเล็กซิส ซานเชซ กลายเป็นนักเตะของทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างเป็นทางการแล้ว และนี่คือ 5 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับดาวเตะทีมชาติชิลีรายนี้...

1. ที่เมืองโทโกปิลา ทางตอนเหนือของ ชิลี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ อเล็กซิส ไม่เพียงแค่มีรูปปั้นเพื่อเป็นเกียรติแก่เขา แต่ยังมีถนนที่ตั้งชื่อเป็นชื่อเขาด้วย ผู้คนในเมืองนี้ได้โหวตเลือกถนน ‘Cuarta Poniente’ ซึ่งเป็นที่ตั้งของสนามฟุตบอล Cancha Lazareto ที่อเล็กซิสเริ่มเล่นฟุตบอลครั้งแรก และได้เปลี่ยนชื่อเป็น Calle Alexis Sanchez

2.ใครจะไปรู้ว่าตอนเด็กๆ อเล็กซิส เคยถูกผู้คนในเมืองบ้านเกิดตั้งชื่อเล่นว่า “กระรอก” !! ด้วยเหตุผลที่ว่าพวกเขามักจะเห็นอเล็กซิสปีนต้นไม้ หลังคาบ้าน ในการตามหาลูกฟุตบอล

3. ซานเชซ มีความผูกพันเป็นพิเศษกับเมือง โทโกปิลา และทุกๆ ปีถ้าเป็นไปได้ เขาก็จะกลับไปที่นั่นในช่วงคริสต์มาสเพื่อแจกของขวัญให้กับเด็กๆ ราวกับเป็น ซานต้า

4. ตอนซานเชซเป็นเด็ก แม่ของซานเชซไม่สามารถซื้อรองเท้าฟุตบอลให้กับเขาได้ ดังนั้นเขาจึงเล่นฟุตบอลด้วยเท้าเปล่าบ่อยมาก อย่างไรก็ตาม เมื่อเขามาเล่นให้กับ Arauco ทีมท้องถิ่น เขาก็ได้รับรองเท้าคู่แรกจากนายกเทศมนตรีของเมือง เป็นสตั๊ดยี่ห้อรีบ็อค

5. ซานเชซ จะทุ่มเทความพยายามอย่างมากกับโฆษณาทุกชิ้นที่เขาได้มีส่วนร่วม เพราะเขาใฝ่ฝันอยากเล่นบทบาทนักสืบในภาพยนตร์ของเขา แต่เขาไม่คิดจะเข้าสู่วงการฮอลลีวูดเนื่องจากภาษาอังกฤษของเขายังไม่แก่กล้ามากนัก

อเล็กซิส ซานเชซ กลายเป็นนักเตะของทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างเป็นทางการแล้ว และนี่คือ 5 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับดาวเตะทีมชาติชิลีรายนี้ 23 ม.ค. 2561 11:41 23 ม.ค. 2561 12:31 ไทยรัฐ