วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โตเกียวอ่วม หิมะตกหนักสุดใน4ปี! ภูเขาไฟปะทุ หิมะถล่มรีสอร์ตสกี สูญหาย1

กรุงโตเกียวเจอหิมะตกหนักสุดในรอบ 4 ปี เที่ยวบินยกเลิก-ดีเลย์อื้อ การเดินทางทางบก รถไฟใต้ดินได้รับผลกระทบทั่วหน้า ขณะที่เกิดเหตุภูเขาไฟใกล้โตเกียวปะทุอีก ตามด้วยเกิดหิมะถล่มที่รีสอร์ตเล่นสกียอดนิยม เจ็บ 4 สูญหาย 1

เมื่อ 23 ม.ค.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน กรุงโตเกียว นครหลวงของญี่ปุ่นต้องเผชิญหิมะตกหนักที่สุดในรอบ 4 ปี เมื่อวันจันทร์ที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมา ถึงขนาดทางการญี่ปุ่นต้องออกประกาศเรียกร้องให้ประชาชนที่เดินทางโดยระบบขนส่งสาธารณะควรรีบกลับบ้าน พร้อมกับแจ้งเตือนผู้ขับขี่ยวดยานพาหนะบนท้องถนนคงต้องเผชิญกับการจราจรติดขัดเนื่องจากหิมะตกหนัก

เว็บไซต์ Japantimes แจ้งว่าหิมะตกที่ลงมาอย่างหนักในกรุงโตเกียว เฉพาะสายการบินเจแปน แอร์ไลน์ส ต้องยกเลิกเที่ยวบินที่ท่าอากาศยานฮาเนดะ ถึง 122 เที่ยว กระทบต่อผู้โดยสารประมาณ 15,110 คนที่ต้องเดินทางล่าช้ากว่ากำหนด ส่วนบริษัทสถานีรถไฟใต้ดินโตเกียว ประกาศอาจจะต้องยกเลิกให้บริการรถไฟใต้ดินบางสาย หรือขบวนรถไฟบางขบวนอาจต้องล่าช้ากว่ากำหนด จึงขอให้ประชาชนตรวจสอบรายงานล่าสุดได้ที่เว็บไซต์ www.tokyometro.jp

วันเดียวกัน สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน เกิดเหตุภูเขาไฟ คึซึตสึ-ชิราเนะ สูง 2,160 เมตร ปะทุพ่นเถ้าถ่านก้อนหินออกมาเมื่อเช้าวันอังคารที่ 23 ม.ค. ซึ่งภูเขาไฟลูกนี้อยู่ใกล้กับรีสอร์ตเล่นสกียอดนิยมที่เมืองคึซัตสึ จังหวัดกุนมะ ขณะที่มีรายงานว่า เกิดหิมะถล่ม และทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย และสูญหายอีก 1 ราย โดยเบื้องต้น ยังไม่แน่ชัดว่า เหตุหิมะถล่มที่รีสอร์ตเล่นสกี เป็นผลเนื่องจากภูเขาไฟลูกนี้ปะทุหรือไม่

กรุงโตเกียวเจอหิมะตกหนักสุดในรอบ 4 ปี เที่ยวบินยกเลิก-ดีเลย์อื้อ การเดินทางทางบก รถไฟใต้ดินได้รับผลกระทบทั่วหน้า ขณะที่เกิดเหตุภูเขาไฟใกล้โตเกียวปะทุอีก ตามด้วยเกิดหิมะถล่มที่รีสอร์ตเล่นสกียอดนิยม เจ็บ 4 สูญหาย 1 23 ม.ค. 2561 11:15 23 ม.ค. 2561 12:27 ไทยรัฐ