วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
70 ปี ทภ.2 เตรียมสร้าง พระบรมราชานุสาวรีย์พระนเรศวรมหาราช 25 ม.ค.นี้

70 ปี ทภ.2 เตรียมสร้าง พระบรมราชานุสาวรีย์พระนเรศวรมหาราช 25 ม.ค.นี้

  • Share:

กษัตริย์นักรบไทย!! ครบรอบ 70 ปี กองทัพภาค 2 "บิ๊กแบล็ค" เตรียมสร้าง "พระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช" เพื่อเทิดพระเกียรติ ที่ทรงกู้ชาติ โดยมี "บิ๊กเข้" เป็นประธานวางศิลาฤกษ์ 25 ม.ค.นี้...

เมื่อวันที่ 23 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 4 ก.ย.2561 กองทัพภาคที่ 2 จะครบรอบ 70 ปี วันสถาปนา ด้วยสำนึกในความเป็นทหารของสมเด็จพระนเรศวร ด้วยเดชะพระบารมีและพระปรีชาสามารถแห่งองค์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ที่ทรงแสดงออกถึงความเสียสละ กล้าหาญเด็ดเดี่ยว ทรงกอบกู้บ้านเมืองให้เป็นอิสระ เป็นปึกแผ่นมาถึงทุกวันนี้ เคยทรงส่งทหารประจำพระนคร มาไล่ทัพเขมรจนแตกพ่ายไปจากนครราชสีมา

พล.ท.ธรากร ธรรมวินทร แม่ทัพภาค 2 จะร่วมกับประชาชนทุกหมู่เหล่าจะได้รวมใจกันสร้างพระบรมราชานุสาวรีย์ของพระองค์ประดิษฐานบนแผ่นดิน เพื่อเทิดพระเกียรติคุณ ให้อนุชนรุ่นหลังได้น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ เป็นปูชนียสถานอันทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์สืบไป ที่หน้ากองบัญชาการกองทัพภาคที่ 2 ค่ายสุรนารี จ.นครราชสีมา

ซึ่งงานนี้ พล.อ.เทพพงษ์ ทิพยจันทร์ ปลัดกระทรวงกลาโหม จะเดินทางมาเป็นประธานในพิธีวางศิลาฤกษ์ และเททองหล่อ ในวันที่ 25 ม.ค.2561 ซึ่งถือเป็นฤกษ์ดี ซึ่งจะตรงกับวันกองทัพไทยเดิม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้