วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หวั่นโดนฆ่าล้างแค้น มาเฟียอิสราเอล ผวา! ยิวนิรนามโผล่ถ่ายรูปพาสปอร์ต

หวั่นโดนฆ่าล้างแค้น มาเฟียอิสราเอล ผวา! ยิวนิรนามโผล่ถ่ายรูปพาสปอร์ต

  • Share:

2 ผู้ต้องหาชาวอิสราเอลกลัวภาพของตัวเองจะไปปรากฏที่ประเทศ หวั่นเกิดการฆ่าล้างแค้นเกิดขึ้น ขณะที่ตร.ยังไม่สามารถนำตัวไปฝากขังได้ เนื่องจากสอบปากคำยังไม่แล้วเสร็จ ขณะที่ชายลึกลับเพื่อนร่วมชาติ โผล่ถ่ายรูปหน้าพาสปอร์ตผู้ต้องหา

วันที่ 23 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอียาล โบคาล และนายโดเลฟ ซูอาเรซ สองผู้ต้องหาชาวอิสราเอล ที่ก่อเหตุฆาตกรรมเพื่อนร่วมชาติ ถูกคุมตัวออกจากห้องควบคุมภายในสถานีตำรวจภูธรบ่อผุด จังหวัดสุราษฎร์ธานี ไปตรวจร่างกายและตรวจปัสสาวะที่โรงพยาบาลเกาะสมุย เพื่อหาร่องรอยในร่างกายเพิ่มเติมก่อนนำตัวไปฝากขัง ภายหลังจากวานนี้รับตัวจากตำรวจท่องเที่ยวและตำรวจตรวจคนเข้าเมือง โดยวันนี้ภายหลังตรวจร่างกายแล้วเสร็จ ตำรวจจะคุมตัวทั้งสองคนมาสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อประกอบสำนวนคดี เพราะภายหลังจากรับตัวยังไม่สามารถสอบปากคำได้เนื่องจากผู้ต้องหาไม่ให้ความร่วมมือ จึงทำให้วันนี้ตำรวจไม่สามารถนำตัวไปฝากขังได้

โดยตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาหลังผู้ต้องหาอยู่ภายในห้องควบคุม ทั้งสองคนมีอาการโวยวายเป็นบางช่วง เพราะไม่พอใจที่ถูกตำรวจจับกุม แต่ไม่ได้ร้องขอสิ่งใดเพิ่มเติมเนื่องจากไม่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ และเพิ่งนอนหลับได้ช่วงเช้าที่ผ่านมา

ขณะที่ พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 (ผบช.ภ.8) กล่าวยืนยันว่า ประวัติการเดินทางของผู้ต้องหาและผู้ตาย สอดคล้องกับคำบอกเล่าของผู้ต้องหา ที่ก่อนหน้านี้บอกว่าไม่ได้จงใจมาฆ่าผู้ตายหรือวางแผนมาก่อน เพราะผู้ต้องหาเดินทางมาเกาะสมุยก่อนผู้ตายประมาณ 4-5 วัน หลังจากนั้นผู้ตายจึงตามมาและมาพบกันโดยบังเอิญ ก่อนจะมาลงมือก่อเหตุขึ้น พร้อมยอมรับว่าขณะนี้ผู้ต้องหามีความกลัวว่าภาพของตัวเองจะไปเผยแพร่ที่อิสราเอล และเกรงว่าจะเกิดการตามล้างแค้นกันเกิดขึ้น โดยช่วงบ่ายวันนี้ ตัวเองจะเดินทางลงพื้นที่เกาะสมุยอีกครั้งเพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี และบอกถึงสาเหตุของการฆาตกรรมในครั้งนี้

ขณะที่ช่วงเช้าที่ผ่านมามีชาวอิสราเอล 2 คน เดินทางมาที่สถานีตำรวจภูธรบ่อผุด อ้างว่ามาแจ้งความเรื่องอุบัติเหตุ แต่ทั้งสองคนกลับไม่ได้เข้าไปพบกับตำรวจแต่อย่างใด โดยพยายามพูดคุยและขอดูข้อมูลกับทีมข่าว พร้อมถ่ายรูปหน้าพาสปอร์ตของผู้ต้องหาไป อีกทั้งขณะคุมตัวผู้ต้องหาออกจากห้องควบคุม ชายดังกล่าวมีลักษณะทักทายกับผู้ต้องหาคล้ายว่ารู้จักกันมาก่อน โดยตำรวจพยายามถามว่ารู้จักกันหรือไม่แต่ทั้งสองคนปฏิเสธก่อนจะเดินทางกลับไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้