วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นำลูกชายเหยื่อเผานั่งยางชาวอิตาลี ตรวจ DNA ขณะที่ ตร. เร่งหาตัวแฟนสาว

ลูกชายเหยื่อเผานั่งยางชาวอิตาลีเข้าพบตำรวจเพื่อขอดูหลักฐาน การเสียชีวิตของพ่อซึ่งถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยม โดยตร.นำตัวลูกชายไปตรวจ DNA เพื่อพิสูจน์ว่าตรงกับศพผู้ตายหรือไม่ ด้าน ตร.หลายหน่วยได้ลงพื้นที่เพื่อเร่งสืบสวน และติดตามจับคนร้าย ขณะที่พี่สาวหญิงต้องสงสัยวอนให้น้องสาวกลับมามอบตัว...


จากกรณีพบศพคนเสียชีวิตถูกเผานั่งยางเหลือชิ้นส่วน ส่วนขาด้านล่าง และมีรูปรอยสัก ในที่เกิดเหตุยังพบเหรียญเงินสกุลต่างประเทศ และหลักฐานต่างๆ ที่ตกในที่เกิดเหตุ บริเวณป่าละเมาะข้างอ่างเก็บน้ำบ้านบึงทับจั่น หมู่ 3 ต.แหลมรัง อ.บึงนาราง เมื่อวันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา จากการสืบสวนและค้นพบพยานหลักฐานต่างๆ คาดว่าเหยื่อที่ถูกฆ่าจะเป็น นายคูเซปเป้ สเตฟานนี่ อายุ 61 ปี ชาวอิตาลี ที่หายตัวไป โดยตำรวจกำลังติดตามผู้ต้องสงสัยที่ยังหลบหนี ได้แก่ นางรุจิรา เอี่ยมละมัย อายุ 32 ปี ภรรยาชาวไทยร่วมกับ นายอาโมรี รีโก อายุ 24 ปี กิ๊กหนุ่ม ชาวฝรั่งเศส ที่คาดว่าจะหลบหนีไปตามด่านชายแดนทางภาคเหนือ ตามข่าวที่ได้เสนอไปตามลำดับ


ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 ม.ค.61 พ.ต.ท.ชัย แก้วเกตุศรี สว.กก.3 บก.ทท. นำกำลังลงพื้นที่ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวนหลายหน่วยงาน ได้แก่ ชุดสืบสวน ตร.ภ.จ.พิจิตร บชภ. 6 กองปราบปราม และ ตร.ท่องเที่ยว เพื่อร่วมกันคลี่คลายว่า ผู้ตายเป็นใคร และติดตามจับตัวผู้ก่อเหตุที่เป็นชาวต่างชาติ


พ.ต.ท.ชัย เผยว่า เชื่อว่าชาวต่างชาติที่เสียชีวิต ไม่ใช่นักท่องเที่ยวที่ต่อวีซ่าทุก 2 ปี ส่วนผู้ต้องสงสัยชาวฝรั่งเศสที่หลบหนีเป็นชาวต่างชาติที่เคยทำความผิดและต้องห้ามเข้าประเทศ โดยการผลักดันให้ออกจากประเทศไทย ขณะตำรวจกำลังเร่งสืบสวน และติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว


ด้าน น.ส.สมคิด อิงคะวะระ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88/3 หมู่ 6 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร พี่สาวของนางรุธจิรา ผู้ต้องสงสัย เปิดเผยว่า ได้ทราบข่าวว่าน้องสาวมีเรื่องพัวพันกับเหตุดังกล่าว ด้วยความเป็นห่วงจึงเดินทางกลับมาบ้าน เพื่อฟังข่าว และอยากจะให้ นางรุธจิรา น้องสาวที่ไม่ทราบว่าจะเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้หรือไม่ว่า ขอให้กลับมามอบตัวกับตำรวจดีกว่า ขอให้เป็นห่วงทางครอบครัวด้วย


และเมื่อเวลา 09.30 น. วันเดียวกัน นายลูก้า ลูกชาย นายคูเซปเป้ สเตฟานนี่ อายุ 61 ปี ชาวอิตาลี ที่คาดว่าจะเป็นเหยื่อที่ถูกเผาได้เดินทางจาก จ.เชียงใหม่เพื่อมาขอดูหลักฐานจากตำรวจ สภ.บึงนาราง จากนั้น ตำรวจได้นำตัวลูกชายนายคูเซปเป้ ส่งไปตรวจ DNA ที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.พิจิตร ว่าตรงกับ DNA ที่พบในศพที่ถูกเผาหรือไม่ ก่อนจะชี้ชัดว่าเป็นนายคูเซปเป้.

ลูกชายเหยื่อเผานั่งยางชาวอิตาลีเข้าพบตำรวจเพื่อขอดูหลักฐาน การเสียชีวิตของพ่อซึ่งถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยม โดยตร.นำตัวลูกชายไปตรวจDNA เพื่อพิสูจน์ว่าตรงกับศพผู้ตายหรือไม่ ด้าน ตร.หลายหน่วยได้ลงพื้นที่เพื่อเร่งสืบสวน และติดตามจับคน 23 ม.ค. 2561 10:43 23 ม.ค. 2561 11:07 ไทยรัฐ