วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่ถึงบ้าน! หนุ่มใหญ่ซิ่ง จยย.กลับจากงานศพ ชน 10 ล้อดับคาที่

ไม่ถึงบ้าน! หนุ่มใหญ่ซิ่ง จยย.กลับจากงานศพ ชน 10 ล้อดับคาที่

  • Share:

หนุ่มโรงงานน้ำตาล ซิ่ง จยย.คู่ใจกลับจากฟังพระสวดงานศพเพื่อน เสียหลักพุ่งชนกับรถ 10 ล้อบรรทุกอ้อย ดับคาที่ บริเวณหน้าโรงงานน้ำตาลไทยเอกลักษณ์ จ.อุตรดิตถ์...

เมื่อเวลา 22.45 น. วันที่ 22 ม.ค.61 ร.ต.อ.ชาติสยาม แจ่มรัตนโสภิณ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุตรดิตถ์ ได้รับแจ้งจาก ศูนย์วิทยุ 191 ว่า ก่อนถึงโรงงานน้ำตาลไทยเอกลักษณ์ หมู่ 8.ต.คุ้งตะเภา อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ มีอุบัติเหตุ รถ จยย.ชนกับรถบรรทุกอ้อย มีผู้เสียชีวิต 1 ราย จึงรีบรายงานให้ พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูวดล ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ทราบ และต่อมาได้เดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย กู้ภัยอุตรดิตถ์ (มอส) แพทย์เวร รพ.อุตรดิตถ์ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพ นายพิเชษฐ ศรีคมขำ อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 44 หมู่ 8 ต.คุ้งตะเภา อ.เมือง สภาพศพนอนคว่ำหน้า สวมเสื้อยืดแขนสั้น สีน้ำเงิน สวมกางเกงยีนส์ขายาว นอนจมกองเลือด ที่บริเวณศีรษะมีเลือดไหล เสียชีวิตคาที่ ห่างจากศพยังพบรถ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น เวฟ 100 สีดำ-แดง ทะเบียน กมย.410 อุตรดิตถ์ ล้อหน้าบิดเบี้ยว ล้มตะแคงหน้ารถบรรทุก 10 ล้อ บรรทุกอ้อย ยี่ห้อฮีโน่ สีเทา ทะเบียน 80-9400 อุตรดิตถ์ จอดอยู่ ซึ่งมีนายรุ่ง ขาวฉลาด อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 82 หมู่ 6 ต.นายาง อ.พิชัย เป็นคนขับ ยืนรอมอบตัว หลังเกิดเหตุ 

ร.ต.อ.ชาติสยาม เปิดเผยว่า จากการสอบสวน นายรุ่ง ขาวฉลาด โชเฟอร์ ให้การว่า ที่ตนขับรถบรรทุกอ้อย เพื่อที่จะนำอ้อยเข้าโรงงานน้ำตาลไทยเอกลักษณ์ ได้ขับทางเลนขวา เพราะเลนซ้ายที่ปกติตนจะต้องวิ่งนั้น ทางเกิดชำรุดกลัวว่ารถบรรทุกอ้อยจะพลิกคว่ำ จึงวิ่งคร่อมเลนมาเลนขวาซึ่งผิดอยู่แล้ว ในขณะที่ จยย.คันดังกล่าว วิ่งมาตามปกติคือเลนขวา ได้ชนด้านหน้ารถบรรทุกของตน จนไฟขวาแตกและยุบ เสียชีวิตทันที จึงได้รีบแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

เบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตทำงานที่โรงงานน้ำตาลไทยเอกลักษณ์ หลังจากไปฟังพระสวดงานศพเพื่อนขณะที่จะกลับบ้านแต่มาชนกับรถบรรทุก อ้อย จนเสียชีวิต ส่วนศพได้มอบให้ญาตินำไปทำพิธีทางศาสนา ส่วนโชเฟอร์ให้การรับสารภาพว่าตนผิดจริงที่ขับรถบรรทุกคร่อมเลนมาทางขวาจริง จนเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ และยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอยู่ระหว่างให้ญาติผู้เสียชีวิตและเจ้าของรถมาเจรจาเพื่อช่วยเหลือในเบื้องต้นต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้