วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปรับแผนดูแลเมืองยะลา หลังบึมตาย 3 พร้อมของบติดกล้องทั่วทุกจุด

ผู้การฯ ยะลา นำ ตร. ทหาร ลงพื้นที่ตลาดสดรถไฟยะลา เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ และความมั่นใจให้ แม่ค้า และชาวบ้าน พร้อมกำหนดทางเข้าออกตลาดเพื่อควบคุมผู้คนมาจ่ายตลาด และ จยย.ที่เข้าออก และเตรียมของบประมาณติดกล้องวงจรปิดให้ครบทุกจุดเพื่อการรักษาความปลอดภัย...


เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 23 ม.ค.61 ภายหลังเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดแสวงเครื่อง ซุกในรถจักรยานยนต์ ที่หน้าร้านเขียงหมู เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย ได้รับบาดเจ็บ 34 ราย เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมานั้น พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จ.ยะลา พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผกก.สภ.เมืองยะลา และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ได้ลงพื้นที่ตลาดสดการรถไฟ ทั้งนี้เพื่อสร้างขวัญกำลังใจประชาชนที่มจับจ่ายที่ตลาด และบรรดาพ่อค้า แม่ค้าที่ขายของ เพื่อสร้างความเชื่อมั่น พร้อมทั้งพูดคุยถึงความต้องการของประชาชนในตลาด ว่าต้องการให้ทางเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างไร ต้องการให้กำหนดเป็นมาตรการ หรือกำหนดโซนความปลอดภัยอย่างไรบ้าง ซึ่งบรรยากาศเช้านี้พบว่า ประชาชนมาจับจ่ายที่ตลาดบางตา ซึ่งสาเหตุส่วนหนึ่งมาจากยังไม่มั่นใจในความปลอดภัย และยังกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งจุดที่เกิดเหตุหน้าร้านเขียงหมู ซอย 3 ทางเจ้าหน้าที่จากเทศบาลนครยะลา ได้ทำความสะอาดเก็บกวาดความเสียหายหมดแล้ว


พล.ต.ต.กฤษฎา กล่าวว่า วันนี้ลงพื้นที่ตลาดเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน โดยมีการกำหนดเส้นทางเข้าออกตลาดเพื่อควบคุมประชาชนมาจ่ายตลาด และรถจักรยานยนต์ที่เข้าออก โดยการประสานกับทางเทศบาลนครยะลา เพื่อให้ประชาชนรับทราบเส้นทางเข้าออกตลาด จุดจอดรถ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยตลาด และการของบประมาณในการติดตั้งเครื่องมือในการเก็บภาพ กล้องวงจรปิดให้ครบทุกจุด เพื่อเป็นมาตรการในการรักษาความปลอดภัย ขวัญกำลังของประชาชนยังมีความเชื่อมั่นในการดูแลของเจ้าหน้าที่ แต่การปฏิบัติก็ยังมีช่องว่างอยู่ เนื่องจากความเคยชินในวิถีชีวิตของประชาชนในพื้นที่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็จะทำให้ดีที่สุด ไม่ให้กระทบต่อวิถีชีวิตของพี่น้องประชาชน

ขณะที่แผนการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่เขตเมือง ขณะนี้มีการปรับให้ความเข้มข้นมากขึ้น ในพื้นที่เขตเมืองยะลา เมืองเบตง และชุมชนต่างๆ ส่วนความคืบหน้าของคนร้ายที่ก่อเหตุ ทางเจ้าหน้าที่พยายามตรวจสอบเส้นทางเข้าออก ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าคนร้ายเป็นใคร เนื่องจากคนร้ายสวมหมวกนิรภัย ส่วนการติดตามกล้องวงจรปิด เจ้าหน้าที่ได้ติดตามไล่กล้องวงจรปิดแต่ละจุด เพื่อหาเส้นทางในการเชื่อมโยงของการมาก่อเหตุในครั้งนี้ ว่ามาจากเส้นทางไหน ก็ขอเวลาให้กับทางเจ้าหน้าที่ 


ด้านแม่ค้าขายผลไม้ในตลาด เปิดเผยว่า บรรยากาศวันนี้ค่อนข้างเงียบ ส่วนหนึ่งมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งตามปกติประชาชนในพื้นที่การจับจ่ายก็น้อยอยู่แล้ว ยิ่งมาเจอเหตุการณ์หดหายไปเลยยิ่งน้อยเข้าไปอีก แต่ก็ต้องขายของ ต้องสู้ต่อไป สั่งของมาขายแล้วก็ต้องขาย.

ผู้การฯยะลา นำ ตร. ทหาร ลงพื้นที่ตลาดสดรถไฟยะลา เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ และความมั่นใจให้ แม่ค้า และชาวบ้าน พร้อมกำหนดทางเข้าออกตลาดเพื่อควบคุมผู้คนมาจ่ายตลาด และ จยย.ที่เข้าออก และเตรียมของบประมาณติดกล้องวงจรปิดให้ครบทุกจุด 23 ม.ค. 2561 09:19 23 ม.ค. 2561 09:58 ไทยรัฐ