วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บิ๊กต้อม’ ฟันธง! เอเชียนเกมส์มีเฮ เชื่อได้ทองมากกว่าครั้งก่อน

“บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬา มั่นใจทัพไทยชุดสู้ศึกเอเชียนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซีย ทำได้มากกว่าครั้งก่อน 12 เหรียญทอง เพราะครั้งนี้มีกีฬาแข่งขันมากกว่าเดิม และไทยส่งทุกชนิดกีฬา...

วันที่ 23 ม.ค.60 สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 22 มกราคม ที่ผ่านมา ที่สำนักงานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธาน และเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานประชุมคณะกรรมการคัดเลือกนักกีฬาไปร่วมแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 “จาการ์ตา ปาเล็มบัง 2018” ระหว่างวันที่ 18 ส.ค.-2 ก.ย.นี้ ที่กรุงจาการ์ตา และเมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย

ประธานแจ้งให้ที่ประชุมทราบว่า ได้แต่งตั้ง “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ เป็นหัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ซึ่งเป็นเอเชียนเกมส์ สมัยที่ 4 แล้ว ที่นายธนารับหน้าที่ดังกล่าว สำหรับชนิดกีฬาที่แข่งขันรวม 40 ชนิดกีฬา (46 สมาคมกีฬา) ชิง 426 เหรียญทอง แบ่งการแข่งขันเป็น 2 เมือง ที่กรุงจาการ์ตา 32 ชนิดกีฬา ว่ายน้ำ (กระโดดน้ำ, ระบำใต้น้ำ, โปโลน้ำ), ยิงธนู, กรีฑา, แบดมินตัน, เบสบอล-ซอฟต์บอล, บาสเกตบอล, มวยสากล, บริดจ์, แคนูสลาลอม, จักรยาน, ขี่ม้า, ฟันดาบ, ฟุตบอล, กอล์ฟ, ยิมนาสติก, แฮนด์บอล, ฮอกกี้, เจ็ตสกี, คาราเต้, กาบัดดี้, มาเชียลอาร์ต (ยูยิตสู, ปันจักสีลัต, วูซู, คูราช, แซมโบ), ปัญจกีฬาสมัยใหม่, กีฬาทางอากาศ, รักบี้ 7 คน, เรือใบ-วินด์เซิร์ฟ, สควอช, เทเบิลเทนนิส, เทควันโด, วอลเลย์บอลในร่ม, ยูโด, ยกน้ำหนัก, มวยปล้ำ และที่เมืองปาเล็มบัง 11 ชนิดกีฬา โบว์ลิ่ง, เรือกรรเชียง, แคนูสปรินต์, ตะกร้อ, ยิงปืน-ยิงเป้าบิน, ฟุตบอลหญิง, โรลเลอร์สปอร์ต, ปีนหน้าผา, เทนนิส-ซอฟต์เทนนิส, ไตรกีฬา, วอลเลย์บอลชายหาด

นายธนา กล่าวว่า นักกีฬาและเจ้าหน้าที่หลายคนมีประสบการณ์ในการแข่งขันที่อินโดนีเซียพอสมควร จากซีเกมส์เมื่อปี 2011 ซึ่งการเชียร์หรือบรรยากาศบางอย่างค่อนข้างอันตราย คงต้องฝากทุกคนให้ระวังเรื่องเหล่านี้ ขณะที่คู่มือการแข่งขันที่จะระบุข้อมูลสนามแข่งขัน วันแข่งขัน ชนิดกีฬา เหมือนจะนำเอกสารเก่าของอินชอนมาใช้ เพราะวันแข่งขันยังเป็นตัวเก่าคือปี 2014 และข้อมูลต่างๆ ผิดพลาดมาก ทำให้เรายังไม่มีความชัดเจนใดๆ ต้องรอเอกสารที่เขาแก้ไขแล้วส่งมาอีกครั้ง สำหรับเป้าหมายเหรียญทอง เบื้องต้นจะส่งแข่งขันทุกชนิดกีฬา ซึ่งมั่นใจว่าจะทำได้มากกว่าครั้งก่อนที่ทำได้ 12 เหรียญทอง เพราะมีกีฬาแข่งขันมากกว่าเดิม

“บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬา มั่นใจทัพไทยชุดสู้ศึกเอเชียนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซีย ทำได้มากกว่าครั้งก่อน 12 เหรียญทอง เพราะครั้งนี้มีกีฬาแข่งขันมากกว่าเดิม... 23 ม.ค. 2561 09:13 23 ม.ค. 2561 11:35 ไทยรัฐ