วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ปัทมา’ พูดถึง 'น้องเมย์-รัชนก' หลังผงาดซิวแชมป์ที่มาเลเซีย

‘ปัทมา’ พูดถึง 'น้องเมย์-รัชนก' หลังผงาดซิวแชมป์ที่มาเลเซีย

  • Share:

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ ออกมาชื่นชม “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวไทย หลังสามารถคว้าแชมป์มาเลเซียไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่...

วันที่ 23 ม.ค.61 คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า ต้องชื่นชมกับหัวจิตหัวใจที่แข็งแกร่งของ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวไทย ที่สู้ได้อย่างสุดยอดจนพลิกสถานการณ์กลับมาเฉือนเอาชนะ ไท่ จื่อ อิง มือ 1 ของโลกจากไต้หวัน ในรอบชิงชนะเลิศประเภทหญิงเดี่ยวแบดมินตัน “มาเลเซีย มาสเตอร์ส” ระดับซุปเปอร์ 500 หรือซุปเปอร์ซีรีส์เดิม ที่มาเลเซีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และขอแสดงความยินดีกับเมย์ด้วยที่คว้าแชมป์ในการเล่นอาชีพรายการที่ 18 รวมทั้งสามารถรักษาฟอร์มการเล่นได้อย่างคงเส้นคงวานับตั้งแต่ช่วงครึ่งหลังของปี ค.ศ.2017

นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวอีกว่า การคว้าแชมป์ของเมย์ครั้งนี้ บ่งชี้ถึงโอกาสของทีมชาติไทยในการลุ้นคว้าเหรียญรางวัลในศึกทีมหญิงชิงแชมป์โลก หรือ “อูเบอร์ คัพ” ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ วันที่ 20-27 พ.ค.นี้ ซึ่งเราเคยคว้าที่ 3 มาได้แล้วเมื่อปี ค.ศ.2012 รวมถึงมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่อินโดนีเซีย ในเดือน ส.ค.นี้ด้วย เพราะนอกจากเมย์ที่คว้าแชมป์รายการนี้ เรายังมี “แน็ต” ณิชชาอร จินดาพล ที่คว้าแชมป์ “ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส” เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เช่นเดียวกับหญิงคู่ “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล - “วิว” รวินดา ประจงใจ ดังนั้น หากได้ร่วมทีมกันเชื่อว่า ทีมชาติไทยมีลุ้นคว้าเหรียญรางวัลทั้ง 2 รายการได้แน่นอน

“ฟอร์มการเล่นของเมย์ แสดงให้เห็นว่าสภาพร่างกายมีความสมบูรณ์ เพราะฝึกซ้อมมาอย่างต่อเนื่อง และประเดิมลงแข่งขันรายการนี้เป็นรายการแรก ขณะเดียวกัน เมย์ยังมีจิตใจที่แข็งแกร่ง ทานทนต่อการรับแรงกดดันในการเล่นแต้มสำคัญได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งถือเป็นคุณสมบัติที่ดีของนักกีฬาชั้นเยี่ยมของโลก ขณะเดียวกัน ในรายการต่อไปคือ อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส วันที่ 23-28 ม.ค.นี้ ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ก็ขอให้แฟนกีฬาชาวไทยร่วมส่งใจเชียร์นักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย ที่ยกทัพไปแข่งขันกันอย่างเต็มทีม ซึ่งทุกคนมุ่งมั่นฝึกซ้อม และหวังจะทำผลงานให้ดีที่สุดสำหรับการลงแข่งขันในรายการนี้” คุณหญิงปัทมา กล่าวเพิ่มเติม

สำหรับสายการแข่งขันแบดมินตัน รายการ “อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส” ระดับซุปเปอร์ 500 ชิงเงินรางวัลรวม 350,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 11,500,000 บาท วันที่ 23-28 ม.ค.นี้ ที่อินโดนีเซีย มีดังนี้ หญิงเดี่ยว รอบแรก “เมย์” รัชนก พบ จาง เป่ยเหวิน มือ 11 ของโลกจากสหรัฐอเมริกา, “แน็ต” ณิชชาอร จินดาพล มือ 12 ของโลก พบ ซายากะ ซาโตะ มือ 13 ของโลกจากญี่ปุ่น, “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ มือ 23 ของโลก พบ ซัง จิ ฮยุน มือ 6 ของโลกจากเกาหลีใต้

ชายเดี่ยว รอบแรก “สอง” ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข มือ 17 ของโลก พบ เอมิล โฮลส์ มือ 39 ของโลกจากเดนมาร์ก, “เพชร” โฆษิต เพชรประดับ มือ 28 ของโลก พบ ฮานส์-คริสเตียน วิตติงฮุส มือ 19 ของโลกจากเดนมาร์ก, รอบคัดเลือก “กัน” กันตภณ หวังเจริญ มือ 61 ของโลก พบ ไฟร์มาน อับดุล โคลิค มือ 80 ของโลกจากอินโดนีเซีย, “ไบร์ท” สัพพัญญู อวิหิงสานนท์ มือ 41 ของโลก พบ คิม บรุน มือ 64 ของโลก

หญิงคู่ รอบแรก “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล-“วิว” รวินดา ประจงใจ คู่มือ 9 ของโลก พบ เวิร์นนี ปูตรี/เซเนนา คานิ จากอินโดนีเซีย ขณะที่ ชายคู่ รอบคัดเลือก “ติณ” ติณณ์ อิสริยะเนตร/“ดีโก้” กิตติศักดิ์ นามเดช คู่มือ 46 ของโลก ที่เพิ่งคว้าแชมป์ “ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส” พบ ซาบาร์ กูตามา/เฟรงกี ปูตรา คู่มือ 63 ของโลกจากอินโดนีเซีย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้