วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กังขาคดีพิทักษ์ป่าคิดว่ามอดไม้ ยิง ผอ.รพ.ดับ แต่ทำไมศพหน้าโดนทุบ

สังคมโซเชียลตั้งข้อสงสัยคดีเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าอ้างเข้าใจผิดคิดว่าเป็นแก๊งมอดไม้ ยิง ผอ.โรงพยาบาลดับกลางป่ากาญจนบุรี กระสุนโดนแขน แต่ทำไมหน้าโดนทุบเละ...

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ด่านแม่แฉลบ รับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระใช้ปืนเอชเค 33 ยิงใส่รถกระบะ กระสุนถูก ผอ.โรงพยาบาลสุขภาพตำบลปลายนาสวน เสียชีวิตกลางป่าศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ก่อนหนีไป และมอบตัวในเวลาต่อมา เบื้องต้นให้การอ้างเข้าใจผิด คิดว่าเป็นรถของขบวนลักลอบตัดไม้นั้น

ความคืบหน้าคดีนี้ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 23 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายทรงวุฒิ อุดม พนักงานพิทักษ์ป่า ซึ่งเป็นผู้ต้องหา โดยหลังเข้ามอบตัวกับ นายนรินทร์ ทรงนิติกุล นายอำเภอศรีสวัสดิ์ ถูกนำตัวส่งให้กับพนักงานสอบสวน สภ.ด่านแม่แฉลบ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุดังกล่าว ได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์พร้อมตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับคำให้การของผู้ต้องหา โดยเฉพาะในสังคมโซเชียลกังขาว่า จากคำให้การของนายทรงวุฒิที่อ้างว่าคิดว่าเป็นรถของขบวนการลักลอบตัดไม้ทำลายป่าจึงยิงปืนเข้าใส่ แต่จากการตรวจที่เกิดเหตุพนักงานสอบสวน พบศพของ นายชลิต จินตนา ผอ.โรงพยาบาลสุขภาพตำบลปลายนาสวนนอนเสียชีวิตคว่ำหน้าอยู่ในร่องน้ำข้างถนน ห่างจากรถ ศพถูกยิงเข้าที่แขนขวา กระดูกแตกละเอียด ใบหน้าถูกทุบด้วยของแข็งเป็นแผลฉกรรจ์

นอกจากนั้น ยังมีข้อสงสัยอีกว่า หากนายชลิตถูกยิงเข้าที่แขนน่าจะยังไม่เสียชีวิตทันที น่าจะยังพอพูดคุยหรือแสดงตัว แสดงความบริสุทธิ์ใจกับเจ้าหน้าที่ได้ พร้อมขอให้พนักงานสอบสวนทำความจริงให้ปรากฏและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย.

สังคมโซเชียลตั้งข้อสงสัยคดีเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าอ้างเข้าใจผิดคิดว่าเป็นแก๊งมอดไม้ ยิง ผอ.โรงพยาบาลดับกลางป่ากาญจนบุรี กระสุนโดนแขน แต่ทำไมหน้าโดนทุบเละ... 23 ม.ค. 2561 08:54 23 ม.ค. 2561 09:04 ไทยรัฐ