วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบ.เรือนจำ นำ ทหาร-ตร. บุกค้นเรือนจำกาฬสินธุ์ ไม่พบสิ่งผิด ก.ม.

ผบ.เรือนจำ นำ ทหาร-ตร. บุกค้นเรือนจำกาฬสินธุ์ ไม่พบสิ่งผิด ก.ม.

  • Share:

ผบ.เรือนจำกาฬสินธุ์ สนธิกำลังบุกจู่โจมตรวจค้นผู้ต้องขังเรือนจำ จ.กาฬสินธุ์ เพื่อกวาดล้างยาเสพติด การนำเข้าโทรศัพท์ภายในห้องขัง และตรวจสารเสพติดจากนักโทษชาย ผลไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย และการกระทำผิด ซึ่งถือเป็นการปฏิบัติตามนโยบาย คสช. 
 

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 23 ม.ค.61 ที่เรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ นายพชรวิเชียร สมจิตร ผู้บัญชาการเรือนจำ จ.กาฬสินธุ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์, กองบังคับการกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดกาฬสินธุ์ และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ได้ทำการสนธิกำลังเพื่อดำเนินการจู่โจมตรวจค้นกรณีพิเศษภายในเรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ ในการดำเนินการตรวจค้นกวาดล้างยาเสพติด โทรศัพท์เคลื่อนที่ เครื่องมือสื่อสาร ไม่ให้มีการลักลอบ หรือมีไว้ภายในเรือนจำอย่างเด็ดขาด ซึ่งเป็นการถือปฏิบัติตามที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติได้มีนโยบายและมาตรการเร่งด่วนในการปราบปราม และหยุดยั้งการแพร่ระบาดของยาเสพติด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นนโยบายสำคัญของรมว.ยุติธรรม ที่ไม่ต้องการให้เรือนจำทุกแห่งเป็นฐานค้ายาเสพติด


โดยผลจากการตรวจค้นและสุ่มตรวจปัสสาวะ ผู้ต้องขังชาย จำนวน 100 คน ไม่พบผู้ต้องขังเสพยาแต่อย่างใด ส่วนการตรวจค้นโทรศัพท์เคลื่อนที่และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง ก็ไม่พบสิ่งของดังกล่าวเช่นกัน


นายพชรวิเชียร สมจิตร ผู้บัญชาการเรือนจำ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ด้วยกรมราชทัณฑ์ให้เรือนจำทัณฑสถานถือปฏิบัติตามที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติได้มีนโยบายและมาตรการเร่งด่วนในการปราบปราม และหยุดยั้งการแพร่ระบาดของยาเสพติด ประกอบกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมได้กำหนดยุทธศาสตร์ด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการป้องกันและปราบปรามการใช้เรือนจำและทัณฑสถานเป็นฐานค้ายาเสพติด และให้ดำเนินการตรวจค้นกวาดล้างยาเสพติด โทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง โดยไม่ให้มีการลักลอบหรือมีไว้อย่างเด็ดขาด


เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง จึงได้สนธิกำลังบุกจู่โจมตรวจค้นภายในเรือนจำตามจุดต่างๆ ตั้งแต่เช้ามืดในวันนี้ ซึ่งจากการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ทั้งนี้การปฏิบัติการดังกล่าวทางเรือนจำ จ.กาฬสินธุ์ จะยังคงร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการอย่างต่อเนื่อง เพื่อทำให้เรือนจำ จ.กาฬสินธุ์ เป็นเรือนจำสีขาว และป้องกันการนำสิ่งผิดกฎหมายเข้ามาภายในเรือนจำต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้