วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิด 4 สิ่งที่ได้เห็นจากเกมหงส์แดงบุกพ่ายหงส์ขาว

โดย PUN ABBEYROAD

"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทำเอาวงการลูกหนังสั่นสะเทือน หลังบุกมาแพ้ "หงส์ขาว" สวอนซี ซิตี้ ทีมบ๊วยของตาราง 0-1ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนที่ผ่านมา และนี่คือ 4 สิ่งที่ได้เห็นจากเกมนี้...

1. กลับมาเจอปัญหาเดิม จบสกอร์ไม่เฉียบขาด

เกมนี้ลิเวอร์พูลมีโอกาสทำประตูหลายครั้ง ทั้งลูกวอลเลย์ในเขตโทษของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์, จังหวะสอดมายิงและจังหวะซ้ำจ่อๆ ของ ซาดิโอ มาเน, ลูกโหม่งของ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ และ โรแบร์โต เฟอร์มิโน ถ้าทุกจังหวะที่กล่าวมานั้นทำได้สัก 2-3 ประตู คงไม่แพ้แบบนี้ ดังนั้นบรรดาแนวรุกของหงส์แดงต้องรีบเรียกความมั่นใจกลับมาโดยเร็ว เพราะถ้าฝืดแบบนี้ต่อเนื่อง มีปัญหาแน่นอน

2. ขาดตัวสร้างสรรค์เกม

การขาดหายไปของ ฟิลิปเป คูตินโญ เริ่มเห็นผลแล้ว ลิเวอร์พูลไม่มีตัวสร้างสรรค์เกมชั้นยอดอยู่ในทีมเลย คนที่พร้อมจะจ่ายบอล, ยิงประตูในช่วงเวลาสำคัญ, ทำให้รูปเกมมีความหลากหลาย วันนี้ลิเวอร์พูลขาดเรื่องนี้ไปจริงๆ

3. เกมรับ

โอเคว่าเกมนี้แนวรับของลิเวอร์พูลทำผลงานได้ดี จะพลาดก็แค่จังหวะเสียประตู จะไปโทษ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ คนเดียวก็ไม่ได้ ต้องรับผิดชอบร่วมกัน ดังนั้นเกมรับยังคงเป็นสิ่งที่ เยอร์เกน คลอปป์ จะต้องปรับปรุงแก้ไขต่อไป การแก้ปัญหาโดยการซื้อตัวถือเป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว แต่การทำให้แนวรับเล่นอย่างรู้ใจกัน มีสมาธิในทุกจังหวะ เป็นสิ่งที่สำคัญกว่า

4. สวอนซี ซิตี้ วางแผน 3-5-2

เกมนี้ สวอนซี มาในแผน 3-5-2 วางกองกลางมาถึง 5 คน จึงทำให้การเจาะเข้าไปทำเกมรุกของหงส์แดงค่อนข้างยากลำบาก และมีบ่อยครั้งที่ต้องอาศัยจังหวะยิงไกลจากนอกเขตโทษ หรือเปิดบอลโด่งเข้าไปในเขตโทษ ดังนั้นต้องให้เครดิตกับทีมสวอนซีด้วย ที่ทำการบ้านสำหรับเกมนี้มาเป็นอย่างดี

แถมข้อ 5 สั้นๆ! "คาริอุส ตรงเป็นตุง"

PUNABBEYROAD:)

"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทำเอาวงการลูกหนังสั่นสะเทือน หลังบุกมาแพ้ "หงส์ขาว" สวอนซี ซิตี้ ทีมบ๊วยของตาราง 0-1 และนี่คือ 4 สิ่งที่ได้เห็นจากเกมนี้... 23 ม.ค. 2561 07:19 23 ม.ค. 2561 11:28 ไทยรัฐ