วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้องเขยคว้าปืน กระหน่ำยิงพี่เมีย แค้นถูกหยามน้ำใจ

น้องเขยคว้าปืนพ่อตา กระหน่ำยิงพี่เมีย บาดเจ็บสาหัส อ้างแค้นถูกหยามน้ำใจลูกผู้ชาย ซ้ำอีกฝ่ายคิดจะฮุบมรดกไว้คนเดียว ...

เมื่อเวลา 19.50 น. วันที่ 22 ม.ค.61 พ.ต.ท.ณัฐพล กิ่งโชค รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับรายงานศูนย์วิทยุ 191 สภ.เมืองชัยภูมิ ว่ามีผู้ถูกทำร้ายด้วยอาวุธปืน ได้รับบาดเจ็บสาหัส นอนจมกองเลือด อยู่หน้าร้านคูณสามชัยภูมิ ซึ่งเป็นร้านขายของพลาสติกทุกอย่าง บริเวณถนนชัยภูมิ-สีคิ้ว ข้างปั๊มน้ำมัน ปตท. ขาเข้าตัวจังหวัดชัยภูมิ จึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ ออกตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบว่า ญาติได้นำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลชัยภูมิ ไปก่อนหน้าแล้ว โดยที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะแค็บ ยี่ห้อโตโยต้า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บร 9207 กาญจนบุรี ส่วนท้ายบรรทุกเครื่องพลาสติกจำนวนมาก ใกล้กันยังพบกองเลือด และข้าวของกระจัดกระจายบนพื้นถนน ห่างไปมุมเสาของร้าน พบปืนลูกโม่ .38 วางอยู่

จากการสอบถามนางพรรณี จันทร์ลังกา อายุ 45 ปี พนักงานใน ร้านคูณสามชัยภูมิ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนและพนักงานคนอื่นกำลังช่วยกันขนของ ช่วยนายสังข์ กระจ่างฤทธิ์ หรือ เฮียสังข์ ขึ้นบนรถกระบะ เพื่อที่จะนำไปส่งที่ร้านคูณสามในสาขาจังหวัดสุรินทร์ จากนั้น นายดิเรก มะลิวัลย์ ซึ่งเป็นน้องเขยของนายสังข์ เดินเข้ามาใช้ปืนยิงหลายนัด จนตกจากรถ ก่อนที่น้องสาวเฮียสังข์จะวิ่งเข้ามาห้าม และพากันนำตัวเฮียส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน 

ต่อมา พ.ต.ท.พรเทพ พันธุ์ฤกษ์ รอง ผกก.สืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ นำชุดสืบสวนลงพื้นที่ เก็บหลักฐาน ก่อนควบคุมตัว นายดิเรก ซึ่งยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่

เบื้องต้น จากการสอบสวน นายดิเรก อ้างว่า ตนเพิ่งแต่งงานกับน้องสาวของผู้บาดเจ็บได้ไม่นาน โดยหลังจากแต่งงาน ก็เข้ามาช่วยธุรกิจของครอบครัวภรรยา ขายพลาสติก และวิ่งส่งของให้ลูกค้าทุกวัน แต่กลับถูกพี่ชายของภรรยา ดูถูก หยามน้ำใจในเรื่องลูกผู้ชายมาตลอด และพี่ชายภรรยา ก็เพิ่งออกมาจากคุกแล้วคิดจะครองมรดกทั้งหมดแต่คนเดียว สุดทนจึงคว้าปืนของพ่อตา ที่เสียชีวิตไปแล้ว มากระหน่ำยิง

จากนั้น เจ้าหน้าที่จะได้คุมตัว นายดิเรก ผู้ต้องหา นำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป.

น้องเขยคว้าปืนพ่อตา กระหน่ำยิงพี่เมีย บาดเจ็บสาหัส อ้างแค้นถูกหยามน้ำใจลูกผู้ชาย ซ้ำอีกฝ่ายคิดจะฮุบมรดกไว้คนเดียว ... 23 ม.ค. 2561 05:33 23 ม.ค. 2561 05:36 ไทยรัฐ