วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรร่างใหญ่ ขโมย จยย. จอดหน้าหอพัก ลวดมัดล็อกประตู กันคนในห้องออกมาเจอ

คนร้ายก่อเหตุขโมย จยย. จอดหน้าห้องพัก หอที่อยุธยา ของนักร้องหนุ่ม หัวใสใช้ลวดมัดสายยูหน้าห้อง ป้องกันคนข้างในออกมาเจอ ก่อนขึ้นคร่อม เข็นรถหนีไปอย่างลอยนวล

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 22 ม.ค ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ นายหฤษฏ์ รุมรัตนะ อายุ 30 ปี ชาว จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อสอบถามถึงเห็นการณ์ คนร้ายก่อเหตุลักขโมยรถจักรยานยนต์ ที่จอดอยู่หน้าห้องพัก ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา 

โดย นายหฤษฏ์ เล่าว่า ตนมีอาชีพเป็นนักร้องนำ วง Zeus ถูกคนร้าย เข้ามาขโมยรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ ฟ้าขาว หมายเลขทะเบียน ลงพ 848 อยุธยา ที่จอดอยู่หน้าห้องหอพัก โดยเมื่อช่วงเย็นของ วันที่ 21 ม.ค. แม่ได้นำรถจักรยานยนต์จอดไว้หน้าห้องตามปกติทุกวัน แต่ไม่ได้ล็อกคอ เนื่องจากที่ล็อกคอเสีย และเมื่อช่วงเวลาตี 4 ของวันที่ 22 ม.ค. แม่ของตนได้ตื่นขึ้นมาเพื่อจะไปตลาดแล้วได้เปิดประตูห้องแต่ไม่สามารถเปิดได้ เนื่องจากถูกล็อกจากภายนอก จึงดันและถีบประตูอย่างแรงจนประตูเปิดออก

เมื่อเดินออกมาดู ก็พบว่า มีคนเอาลวดมาผูกมัดไว้ที่ประตู จากนั้นก็มองไปที่รถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ ก็พบว่าหายไปแล้ว จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตนเองให้ทราบ แต่เนื่องจากตนติดธุระจึงได้เดินทางมาหาแม่ในช่วงตอนเย็น จากนั้นได้ไปขอเปิดกล้องวงจรปิดที่ทางหอติดตั้งไว้หลายตัว จึงได้เห็นพฤติกรรมของคนร้าย ก่อนนำไปโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก เพื่อให้คนช่วยกันติดตาม 

ทั้งนี้ ภาพจากกล้องวงจรปิด พบเมื่อเวลา 22.00 น. ของคืนวันที่ 21 ม.ค. มีคนร้ายเป็นชายรูปร่างใหญ่ สวมเสื้อคอกลมสีดำ กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล เดินมาหน้าห้อง แล้วใช้ลวดที่เตรียมมา ผูกมัดติดกับสายยูที่ใช้สำหรับล็อกกุญแจ เพื่อไม่ให้คนข้างใน ออกมาจากห้องได้ ก่อนเดินไปที่รถจักรยานยนต์ ซึ่งไม่ได้ล็อกคอไว้ แล้วรีบนั่งคร่อม เข็นรถออกไปจากหอทีนที โดยกล้องวงจรปิดได้บันทึกภาพขณะคนร้ายก่อเหตุได้ทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม นายหฤษฏ์ ได้เดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับ พ.ต.ท ธเนศพล แสงโชติ พนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตามจับตัวคนร้ายที่มาก่อเหตุให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากไม่อยากให้ไปก่อเหตุกับคนอื่นอีก.

คนร้ายก่อเหตุขโมย จยย. จอดหน้าห้องพัก หอที่อยุธยา ของนักร้องหนุ่ม หัวใสใช้ลวดมัดสายยูหน้าห้อง ป้องกันคนข้างในออกมาเจอ ก่อนขึ้นคร่อม เข็นรถหนีไปอย่างลอยนวล 23 ม.ค. 2561 04:07 23 ม.ค. 2561 04:17 ไทยรัฐ