วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซุ่มยิงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านตงฉิน นัดเดียวเป็นตายเท่ากัน พุ่งปมขัดแย้ง

คนร้ายซุ่มยิง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านตงฉิน ที่ชุมพร กระสุนถูกอวัยวะสำคัญ เลือดตกในอย่างรุนแรง เป็นตายเท่ากัน พุ่งปมขัดแย้ง เร่งสอบ ...


เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 23 ม.ค.61 พ.ต.ท.มานะ บุญศศิยานุกูล พงส. สภ.ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิง อาการสาหัสเป็นตายเท่ากัน นำส่ง รพ.ละแม จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.นวัชนันท์ ศิธราชู รอง ผกก.ป. นายนรินทร์ พันธ์เจริญ กำนันตำบลละแม นางศรีตนาภรณ์ สมชื่อ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 15 ต.ละแม นำกำลังไปตรวจสอบ

ที่ ห้องฉุกเฉิน รพ.ละแม พบผู้ถูกยิงคือ นายสุทธิชัย ใจแจ้ง อายุ 39 ปี ผู้ช่วย ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 15 ต.ละแม ถูกยิงด้วยอาวุธปืน ไม่ทราบขนาด เข้าที่ด้านหลังด้านซ้าย ใต้ราวนม กระสุนเข้าที่อวัยวะสำคัญภายในร่างกาย เลือดตกในอย่างรุนแรง อาการสาหัส ก่อนถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.ชุมพรเขตต์อุดมศักดิ์ 

จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่บ้านของ นายสุทธิชัย ซึ่งอยู่บนเขาชะมด เส้นทางไปบ้านก็จะคดเคี้ยว กลางสวนยางพารา พบบ้านขนาดใหญ่ 2 ชั้น บริเวณประตูทางเข้าบ้าน พบกองเลือดขนาดใหญ่ ด้านข้างเป็นสวนทุเรียน มีร่องรอยคนร้ายมาซุ่มในบริเวณดังกล่าว

จากการสอบถาม ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่า ขณะที่ นายสุทธิชัย เดินทางกลับจากไปร่วมงานศพของเพื่อนบ้าน เมื่อขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็ค ตอนครึ่งสีน้ำเงิน ทะเบียน บท788 ชุมพร เข้ามาจอดในโรงรถแล้วเดินมายังประตูหน้าบ้าน ในจังหวะที่คนในบ้านกำลังเปิดประตูให้ คนร้ายที่ซุ่มอยู่ในสวนทุเรียนข้างบ้าน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาด ยิงเข้าใส่ด้านหลัง ของ นายสุทธิชัย 1 นัด จนล้มลง ก่อนที่ภรรยาและญาติๆ จะรีบนำร่างส่ง รพ.ละแม 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า คนร้าย 1 คน ซึ่งทราบพฤติกรรมของ นายสุทธิชัย และคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เนื่องจากสุนัขไม่ได้เห่า มาซุ่มรออยู่ในสวนข้างบ้าน ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากการทำหน้าที่ ของ นายสุทธิชัย ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน จอมตงฉิน ซึ่งจะพูดจาโผงผาง ตรงไปตรงมา ไม่เกรงกลัวใคร จนเป็นที่รู้กันดีในหมู่บ้าน เมื่อไม่นานได้เกิดข้อขัดแย้งกับ ผู้กว้างขวางคนหนึ่งในหมู่บ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุ เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คนร้ายซุ่มยิง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านตงฉิน ที่ชุมพร กระสุนถูกอวัยวะสำคัญ เลือดตกในอย่างรุนแรง เป็นตายเท่ากัน พุ่งปมขัดแย้ง เร่งสอบ ... 23 ม.ค. 2561 03:48 23 ม.ค. 2561 03:52 ไทยรัฐ