วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดอดมอบตัวตำรวจ 2 ผู้ต้องหาปืนจี้อุ้มพ่อแม่ลูก เร่งออกหมายจับอีก 2

ดอดมอบตัวตำรวจ 2 ผู้ต้องหาปืนจี้อุ้มพ่อแม่ลูก เร่งออกหมายจับอีก 2

  • Share:

2 ผู้ต้องหา ใช้ปืนจี้ อุ้มพ่อแม่ลูก ขึ้นเก๋ง ก่อนบังคับเซ็นจำนำรถ และปล่อยทิ้งกลางทางเข้ามอตัวตำรวจ พร้อมปฏิเสธทุกข้อหา โดยจะขอต่อสู้ในชั้นศาล เร่งรวมหลักฐาน จ่อหมายจับอีก 2 ...

จากกรณี คนร้ายเป็นชาย 4 คน ขับรถเก๋งนิสสันซันนี่ สีน้ำเงิน ทะเบียน กน 5930 ลพบุรี ใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์รถเก๋งฮอนด้าแจ๊ส สีบรอนซ์เทา ทะเบียน 6 กบ 9520 กรุงเทพมหานคร และบังคับนายอรรถพล คำไล อายุ 27 ปี เจ้าของรถ นางสาวศิริทรา สาวิยะ อายุ 27 ปี ภรรยา และเด็กหญิงส้ม (นามสมมติ) อายุ 9 ขวบ บุตรสาว แยกขึ้นรถ 2 คัน จากในโรงเรียนบ้านฟากนา ต.นาอาน อ.เมืองเลย จากนั้นคนร้ายทั้ง 4 คน ได้ข่มขู่เอาชีวิต ก่อนให้เซ็นสัญญาจำนำรถ เมื่อเซ็นแล้ว ได้นำตัวไปปล่อยทิ้งไว้ที่ปากทางบ้านหนองบอน หมู่ 8 อ.วังสะพุง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 มกราคม ที่ผ่านมา 

จากนั้น ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ดำรงค์ วงศ์ลืออำนาจ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองเลย จนมีการออกหมายจับ 2 ใน 4 ผู้ต้องหา คือนายขวัญ ผ่องใส อายุ 33 ปี และนายอุเทน ยังศิริ อายุ 34 ปี ข้อกล่าวหาร่วมกันปล้นทรัพย์ กักขังหน่วงเหนี่ยว พกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะ ข่มขืนบังคับจิตใจ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 22 มกราคม ที่ สภ.เมืองเลย ทนายความได้พา 2 ผู้ต้องหา เข้ามอบตัวกับ พ.ต.ท.ดำรงค์ เจ้าของคดี โดยเมื่อมาถึง ได้ตรงเข้าห้องสอบสวนทันที โดยใช้เวลาสอบนานกว่า 3 ชั่วโมง เบื้องต้น ทั้งสองคนให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และพร้อมต่อสู้คดี

พ.ต.ท.ดำรงค์ เปิดเผยว่า การสอบสวนเสร็จสิ้นแล้ว ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ก็เป็นสิทธิของผู้ต้องหา ในชั้นสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว แต่ศาลจะให้ประกันตัวหรือไม่นั้น อยู่ที่ดุลพินิจของศาล จากนี้ ก็จะนำไปฝากขังที่เรือนจำจังหวัดเลย ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 คน อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเพื่อขออำนาจศาลออกหมายจับต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้