วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อไปไหน! จนท.ช่วยทารก 7 เดือน ถูกปล่อยนอนตากยุงในเปล กลางศาลาริมคลอง

พ่อไปไหน! จนท.ช่วยทารก 7 เดือน ถูกปล่อยนอนตากยุงในเปล กลางศาลาริมคลอง

  • Share:

ฝ่ายปกครอง เข้าช่วยเหลือทารก 7 เดือน ถูกพ่อทิ้งนอนตากยุง ในเปลคนเดียว กลางศาลาริมคลอง ที่นนทบุรี เป็นประจำ ชาวบ้านบอกไม่มีใครกล้ายุ่ง ...

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 22 ม.ค.61 นายอัครศาสตร์ รักษาชนม์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเด็กทารกเพศชาย นอนอยู่ในเปลผ้า ภายในศาลาริมคลองลำรี ซอยจ่าพยนต์ หมู่ 13 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองร้อยอาสารักษาดินแดน บางบัวทองที่3 เดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึง พบบริเวณดังกล่าว เป็นศาลาริมคลอง บริเวณรอบๆมีบ้านเรือนประชาชนอยู่หลายหลัง ภายในศาลา พบเปลผ้าความยาวประมาณ 1 เมตร ผูกติดอยู่ ในเปลมีเด็กทารกเพศชายอายุ 7 เดือน นอนหลับอยู่ ตามร่างกายมีตุ่มสีแดงหลายจุด คาดว่าน่าจะถูกยุงและแมลงกัด ใกล้กันยังพบพัดลมแบบตั้งโต๊ะ 1 ตัว เปิดจ่อมาที่ทารกน้อย และยังมีขวดนมเด็กวางอยู่ 1 ขวด แต่กลับไม่พบผู้ปกครอง หรือคนที่ดูแลเด็กแต่อย่างใด ภายในศาลพบ ที่นอนข้าวของเครื่องใช้ จำเป็นวางอยู่ 

จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ในละแวกดังกล่าวเปิดเผยว่า เด็กทารกอาศัยอยู่อยู่กับ พ่อ ที่ศาลาแห่งนี้ได้ประมาณ 1 เดือนแล้ว ซึ่งพ่อของเด็กจะปล่อยเด็กให้นอนอยู่อย่างนี้ โดยที่ไม่ค่อยสนใจ แต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปยุ่ง เพราะเป็นลูกของเค้า ก่อนหน้านี้ ทางมูลนิธิปวีณาได้รับน้องไปรับเลี้ยง แต่เนื่องจากแม่ของน้องไปรับกลับมา และก็เอามาให้ผู้เป็นพ่อรับเลี้ยง แต่สุดท้ายก็ปล่อยให้อยู่ตามยถากรรมอย่างที่เห็น

ด้านนายอัครศาสตร์ รักษาชนม์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีทารกเพศชาย อายุเพียง 7 เดือน อาศัยอยู่กับพ่อ อาชีพรับจ้าง โดยใช้ศาลาเป็นที่หลับนอน และถูกทิ้งให้นอนอยู่ในเปลเพียงลำพังเป็นประจำ ขณะที่แม่เด็กก็ไม่สนใจ ทางอำเภอจึงรีบไปตรวจสอบ

ลักษณะเบื้องต้นพบ มีรอยตุ่มสีแดงตามร่างกายหลายจุด แต่กลับไม่พบพ่อหรือผู้ปกครองของเด็ก ทางเราจึงต้องดำเนินการตามกฎหมาย พระราชบัญญัติคุ้มครองเด็ก พร้อมทั้งประสานสถานสงเคราะห์เด็กปากเกร็ดเพื่อที่จะนำเด็กทารกคนนี้ไปอยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิด ในส่วนของผู้เป็นพ่อ จะเรียกมาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง หากพบว่ามีการทารุณกรรมต่อเด็ก ก็จะแจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้