วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 2 หนุ่มตั้งวงเสพน้ำท่อม คิดสูตรใหม่ อ้างเมาน้อย ดื่มได้ทั้งวัน

รวบ 2 หนุ่มเมืองคอน ตั้งวงเสพน้ำท่อม พบทำสูตรใหม่ อ้างเมาน้อย ดื่มได้ทั้งวัน ตรวจปัสสาวะ พบสีม่วงทั้งคู่ ...

ช่วงเย็นวันที่ 22 ม.ค. พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ วิทย์การพงษ์ รอง ผกก.ป. สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช สั่งการให้ ร.ต.อ.รุ่งโรจน์ ประเสริฐ ส.ต.ท.นราธิป กุลสิงห์ และกำลัง อส.ตร. ไปตรวจสอบที่กงสี ไม่มีเลขที่ ในสวนยางพารา หมู่ 6 บ้านเขาหลัก ต.ทุ่งสง หลังสืบทราบว่าเป็นแหล่งผลิตน้ำกระท่อม และซื้อขายยาเสพติด 

เมื่อไปถึง พบนายชัยยันต์ จันดี อายุ 29 ปี และนายระวีวัฒน์ หรือโอบ ทองจิตร อายุ 21 ปี กำลังตั้งวงเสพน้ำกระท่อมอยู่ภายในบ้าน จึงเข้าจับกุม แต่ทั้งคู่พยายามวิ่งหนี ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะติดตามจับกุมไว้ได้

ตรวจในที่เกิดเหตุ พบน้ำต้มกระท่อม 3 ขวด โดย 1 ใน 3 ขวด มีเม็ดบ๊วยสด ใส่ลงไปในน้ำอัดลม จำนวน 3 เม็ด เมื่อสอบถาม นายระวีวัฒน์ อ้างว่า เป็นน้ำกระท่อมสูตรใหม่ ที่คิดขึ้นมา ซึ่งเมื่อนำเม็ดบ๊วยสดใส่ลงไปในน้ำอัดลม นำไปแช่ในน้ำแข็งเย็นๆ ดื่มแล้วจะรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า มีแรงทำงาน ที่สำคัญจะเมาน้อยกว่าน้ำต้มพืชกระท่อมสูตรสี่คูณร้อย และดื่มได้ทั้งวัน จากนั้นค้นที่ตัวนายระวีวัฒน์ พบกระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 3 นัด และปืนปากกา 1 กระบอก 

ส่วนนายชัยยันต์ ค้นที่กระเป๋าสะพายสีส้มดำ พบปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก กระสุนปืน .38 จำนวน 3 นัด ยาบ้าที่ซุกในกระปุกพลาสติกกลม จำนวน 53 เม็ด เงินสด 2,500 บาท นำตัวตรวจปัสสาวะพบว่ามีสีม่วงทั้งสองคน สอบสวนให้การรับสารภาพ

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งคนละ 3 ข้อหา นายระวีวัฒน์ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต จากนายทะเบียน และมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (น้ำต้มพืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

ส่วนนายชัยยันต์ มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต จากนายทะเบียน นำตัวพร้อมของกลางส่ง ร.ต.อ.อนันต์ พานิชกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป. 

รวบ 2 หนุ่มเมืองคอน ตั้งวงเสพน้ำท่อม พบทำสูตรใหม่ อ้างเมาน้อย ดื่มได้ทั้งวัน ตรวจปัสสาวะ พบสีม่วงทั้งคู่ ... 23 ม.ค. 2561 01:27 23 ม.ค. 2561 01:35 ไทยรัฐ