วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เสี่ยประดับยนต์ ร้องอ้าง 'อัยการ' รีด 3 ล้าน-ล้มคดี

เสี่ยประดับยนต์ ร้องอ้าง 'อัยการ' รีด 3 ล้าน-ล้มคดี

  • Share:

นักธุรกิจหนุ่มชาว จ.สุราษฎร์ธานีหอบหลักฐานเข้าร้องทุกข์อัยการสูงสุด ถูกบุคคลที่แอบอ้างเป็นอัยการรีดทรัพย์ 3 ล้านบาท เพื่อไกล่เกลี่ยคดีให้จบก่อนถึงศาล ยันอัดคลิปเสียงของคนที่แอบอ้างไว้ แต่ขอไม่เปิดเผยชื่อว่าเป็นใคร ด้าน “โกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง” รองโฆษกอัยการสูงสุด ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย และจะดำเนินการสอบสวนให้เร็วที่สุด ยันต้องเรียกอัยการที่มีชื่อถูกแอบอ้างมาสอบสวนด้วย

นักธุรกิจหนุ่มชาว จ.สุราษฎร์ธานี เข้าร้องอัยการสูงสุด ถูกคนแอบอ้างเป็นอัยการรีดทรัพย์ล้มคดีเปิดเผยขึ้นที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนแจ้งวัฒนะ เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 22 ม.ค. นายธีระยุทธ์ สุวรรณรัฐ อายุ 33 ปี ชาว จ.สุราษฎร์ธานี นักธุรกิจอุปกรณ์ประดับยนต์ เข้ายื่นคำร้องขอความเป็นธรรมต่ออัยการสูงสุด กรณีถูกบุคคลแอบอ้างเป็นอัยการเรียกเงิน 3 ล้านบาท เพื่อไกล่เกลี่ยและไม่ฟ้องคดี มีนายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เป็นผู้แทนรับเรื่อง

นายธีระยุทธ์เผยว่า มีคนโทรศัพท์มาหาตน กล่าวอ้างว่าเป็นอัยการจะไกล่เกลี่ยเรื่องคดีให้จบ เพื่อที่จะไม่ฟ้อง เป็นคดีที่ตนมีข้อพิพาทอยู่กับบุคคลอื่น พร้อมเรียกเงิน 3 ล้านบาท แต่เบื้องต้นจะให้จ่ายเงินก่อน 8 แสนบาท ผู้ที่แอบอ้างบอกว่าเป็นคนกลางและเป็นอัยการ ส่วนข้อมูลเชิงลึกตนไม่สามารถให้รายละเอียดได้มากกว่านี้ วันนี้นำคำร้องบรรยายพฤติการณ์ของผู้ที่แอบอ้างว่าเป็นอัยการเรียกเงิน พร้อมแนบพยานหลักฐานเป็นคลิปเสียงคำพูดของบุคคลดังกล่าวให้อัยการสูงสุดพิจารณา

“ตอนนี้ขอใช้การร้องขอความเป็นธรรมต่ออัยการสูงสุดก่อน จะดูว่าอัยการสูงสุดมีดุลพินิจอย่างไร ยังไม่คิดจะดำเนินคดีอาญา หวังว่าจะได้รับความเป็นธรรมจากอัยการสูงสุด ทุกอย่างเป็นดุลพินิจของทางอัยการ ไม่ก้าวล่วงในส่วนนี้” นายธีระยุทธ์กล่าว ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมถึงตัวบุคคลที่แอบอ้างว่าเป็นอัยการคนดังกล่าวว่าเป็นใคร แต่ผู้เสียหายปฏิเสธที่จะบอกรายละเอียด เนื่องจากเกรงว่าจะกระทบกับคดีและอาจจะถูกดำเนินคดีข้อหาหมิ่นประมาทเสียเอง

ด้านนายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวว่า รับเรื่องไว้แล้ว หลังจากนี้จะเชิญผู้ยื่นคำร้องเข้าไปให้รายละเอียดเพิ่มเติม และดูคำร้องโดยละเอียด เพื่อรวบรวมข้อมูลเรียนอัยการสูงสุดตามที่ผู้ร้องประสงค์ มีหลักฐานมีข้อมูลอะไรจะส่งผู้บังคับบัญชาระดับสูงพิจารณาสั่งการต่อไป สำนักงานอัยการสูงสุดจะทำทุกอย่างไปตามกฎหมายและพยานหลักฐาน ขอดูทั้งหมดก่อน ผลเป็นอย่างไรผู้บังคับบัญชาจะมีคำสั่งและแจ้งให้สื่อมวลชนทราบ ส่วนระยะเวลาดำเนินการยังยืนยันแน่นอนไม่ได้ ถ้าผู้ร้องให้ความร่วมมือเกี่ยวกับเรื่องพยานหลักฐานต่างๆ ย่อมดำเนินการได้เร็วขึ้น สำหรับการเรียกผู้ถูกร้องเรียนมาชี้แจงต้องทำเพื่อรับฟังทุกฝ่าย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้