วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุงขี้ระแวง ไขควงไล่แทงนิสิต มศว เหยื่ออีก 4 โผล่เอาผิด

นิสิตสาวปี 2 มศว โร่แจ้งความตำรวจห้วยขวาง ถูกชายวัย 61 ซ่อนของแหลมในมือ แกล้งเดินชนและแทงเข้าที่ขาจนเลือดไหล แล้วเดินหนี ต่อมาเจอกำลังก่อเหตุกับเหยื่อสาวคนอื่นเลยใช้โทรศัพท์ถ่ายรูปผู้ต้องสงสัยไว้ได้ โพสต์เรื่องและรูปลงเฟซบุ๊กเพื่อเตือนภัย เพราะมีเหยื่อถูกก่อเหตุมาหลายราย ล่าสุดชุดสืบสวนห้วยขวางตามตะครุบตัวได้แล้วเป็น รปภ.อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง วัย 61 ปี ให้การรู้เรื่องเหมือนคนปกติว่า ใช้ไขควงสี่แฉกยาวประมาณ 1 นิ้วก่อเหตุ เนื่องจากระแวงจะถูกทำร้าย ตรวจเบื้องต้นไม่พบสารเสพติด ส่วนการตรวจสอบสภาพจิตต้องรอญาติผู้ต้องหาอนุญาต เหยื่อแห่แจ้งความเพิ่มรวมเป็น 5 คนแล้ว

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ“pupae’kam balk” โพสต์ข้อความออกมาเตือนภัย หลังถูกชายอายุประมาณ 60 ปี นำของแหลมแทงจนได้รับบาดเจ็บ ในโพสต์ระบุว่า # เตือนภัยโดนแทงด้วยของแหลมไม่ทราบชนิด หลังบิ๊กซีรัชดา # มีคนโดนเยอะมาก!! จากโพสต์เก่า เจอตัวแล้ว คนที่แทงเราเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว วันนี้เวลาเดิมเค้ากำลังจะแทง ผญ.คนที่เดินสวนกับเค้า เราเดินตามไปเจอพอดี แต่งตัวดูเหมือนคนปกติ มือกำผ้า (ที่มีของแหลมอยู่ข้างใน) สะพายเป้สีดำ ทาเล็บเท้าสีส้มๆแดงๆ ระวังตัวกันด้วยนะคะ โทร.ไปแจ้งตำรวจแล้วค่ะ แต่ตำรวจมาไม่ทัน เค้าเดินหนีไปก่อน คนแถวนี้บอกว่าเห็นเค้าเดินผ่านมาเวลาเดิมทุกวัน เดินจากซอยนาทอง 3 ไปประตูหลังบิ๊กซีรัชดา (ผ่านหน้าพร้อมรัชดาจุดที่เราโดนแทงเมื่อ 3 วันก่อน)

ความคืบหน้าจาก สน.ห้วยขวาง เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 22 ม.ค. น.ส.กมลชนก กลับมาก อายุ 21 ปี นิสิตปี 2 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัย ศรีนครินทรวิโรฒ เหยื่อที่เคยถูกชายสูงวัยที่เป็นบุคคลอันตรายใช้ของแหลมแทงชาวบ้านระหว่างเดินสวนกันในซอยนาทอง 3 ทั้งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน และเป็นผู้โพสต์เฟซบุ๊กเตือนภัย ให้ระวังชายสูงอายุคนดังกล่าว เข้าพบ ร.ต.อ.ภุชงค์ เม้าทุ่ง รอง สว.(สอบสวน) สน.ห้วยขวาง เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ไว้เป็นหลักฐาน ให้เจ้าหน้าที่ติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมหลักฐานภาพถ่ายชายต้องสงสัย ที่ น.ส.กมลชนกใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายไว้ได้ หลังก่อเหตุกับเหยื่อรายอื่นบริเวณซอยนาทอง 3

น.ส.กมลชนก กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 16.45 น.วันที่ 18 ม.ค. หลังตนเลิกเรียนกำลังเดินกลับที่พักภายในซอยนาทอง 3 ใช้เส้นทางลัดด้านหลังห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีรัชดา ตนใช้เส้นทางนี้เป็นประจำทุกวัน เมื่อเดินมาถึงช่วงกลางซอยพบชายสูงอายุเดินสวนมา มือซ้ายกำผ้าอยู่ในมือ เมื่อใกล้จะถึงตัว จู่ๆชายคนดังกล่าวเดินเข้ามาชนตนอย่างแรง สักพักรู้สึกเหมือนถูกของแหลมทิ่มที่ขาจนเลือดออก ตนจึงหันกลับไปถามว่า เมื่อกี้ลุงทำอะไร แต่ชายคนดังกล่าวไม่ตอบก่อนรีบเดินหนีไป หลังจากนั้นตนโพสต์เตือนให้ผู้พบเห็นระวังชายคนดังกล่าว เพราะเท่าที่ทราบมีผู้ที่โดนแบบตนมาแล้วหลายราย

ด้าน พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ห้วยขวาง เผยว่า หลังทราบว่ามีการโพสต์เรื่องดังกล่าว ส่งตำรวจฝ่ายสืบสวนและฝ่ายปราบปราม สน.ห้วยขวาง ลงพื้นที่ตรวจสอบ เบื้องต้นยังไม่พบคนที่มีประวัติอาชญากรลักษณะดังกล่าว นอกจากนี้ข้อมูลของฝ่ายปราบปรามที่ทำประวัติบุคคลเร่ร่อน หรือมีพฤติกรรมเป็นอันตรายต่อผู้อื่นกว่า 52 คน ก็ถูกผลักดันออกนอกพื้นที่ไปหมดแล้ว อย่างไรก็ตามจากหลักฐานภาพถ่ายเราพอจะทราบชื่อผู้ก่อเหตุเเล้วคือ นายตู (ขอสงวนชื่อและนามสกุลจริง) อายุประมาณ 60 ปี เป็นอดีต รปภ.ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง คาดว่าจะตามตัวมาสอบสวนได้เร็วๆนี้ หากได้ตัวมาจะสอบสวนพร้อมแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกาย อีกทั้งยังต้องส่งตัวไปตรวจว่ามีอาการทางจิตด้วยหรือไม่

ต่อมาเวลา 16.00 น. พล.ต.ต.เสนิตย์ สำราญสำรวมกิจ ผบก.น.1 พ.ต.อ.กำพล รัตนประทีป ผกก.สน.ห้วยขวาง พ.ต.ต.ภาคิณ ไกรกิตติชาญ สว.สส.สน.ห้วยขวาง และกำลังฝ่ายสืบสวน ร่วมจับกุมนายจรุงจิต ใจนักรบ อายุ 61 ปี อาชีพ รปภ. อยู่เลขที่ 21 หมู่ 1 ต.บางพลีน้อย อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ผู้ต้องหาใช้ไขควงแทง น.ส.กมลชนก กลับมาก อายุ 21 ปี เหตุเกิดบริเวณด้านหลังห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีรัชดา พร้อมของกลางไขควงสี่แฉกยาวประมาณ 1 นิ้ว พร้อมผ้าขนหนูที่ใช้ห่อ 1 ผืน จับกุมได้ที่ห้องเช่าไม่มีเลขที่ ซอยประชาสงเคราะห์ 24 (ซอยแสนสุข) ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงและเขตดินแดง กทม.

พ.ต.ต.ภาคิน ไกรกิตติชาญ เผยว่า หลังจากตำรวจรับแจ้ง จึงลงพื้นที่สืบหาข้อมูลของคนร้ายและตรวจสอบกล้องวงจรปิดทั้งในพื้นที่และบริเวณใกล้เคียง จนทราบว่านายจรุงจิตเป็นผู้ก่อเหตุ และหนีไปหลบซ่อนอยู่ที่ห้องเช่าในซอยประชาสงเคราะห์ 24 จึงตามไปจับกุมได้ในที่สุด สอบสวนนายจรุงจิตให้การรับสารภาพว่า ใช้ไขควงแทงผู้เสียหายจริง และก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง แต่ละครั้งจะใช้ผ้าขนหนูห่อด้ามไขควงถือไว้ที่มือซ้าย เวลามีคนเดินมาใกล้จะใช้ไขควงแทง อ้างว่าทำไปเพราะเกิดความระแวงกลัวถูกทำร้าย เวลามีคนเข้ามาเดินใกล้หรือเดินสวนกัน

“ก่อนหน้านี้นายจรุงจิตเคยถูกไล่ออกจาก รปภ.ที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีรัชดาฯ ที่ทำงานให้เหตุผลว่ามีพฤติกรรมไม่ค่อยดี ปัจจุบันทำงานเป็น รปภ.ที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งย่านห้วยขวาง ก่อเหตุมาแล้วประมาณ 2 เดือน จากการตรวจสอบไม่พบประวัติว่า มีการรักษาอาการป่วยทางจิต จากการตรวจปัสสาวะไม่พบสารเสพติดในร่างกาย ขณะนี้มีผู้เสียหายเดินทางเข้ามาแจ้งความเพิ่มเติมแล้วอีก 4 คน เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายดำเนินคดีตามกฎหมาย หากมีผู้เสียหายรายใดเคยถูกนายจรุงจิตใช้ไขควงแทงสามารถมาแจ้งความได้ที่ สน.ห้วยขวางตลอดเวลา” พ.ต.ต.ภาคิณกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.กำพลกล่าวถึงประเด็นการตรวจสภาพจิตของผู้ต้องหาว่า จากการได้พูดคุยกับนายจรุงจิต ให้การเป็นข้อมูลรู้เรื่องเหมือนคนปกติทั่วไป การที่จะนำตัวผู้ต้องหาส่งตรวจอาการทางจิต ต้องได้รับความยินยอมจากญาติของผู้ต้องหาด้วย จึงสามารถตรวจอาการทางจิตได้ หลังจากนี้จะแจ้งให้ลูกชายของนายจรุงจิตทราบเพื่อดำเนินการต่อไป

นิสิตสาวปี 2 มศว โร่แจ้งความตำรวจห้วยขวาง ถูกชายวัย 61 ซ่อนของแหลมในมือ แกล้งเดินชนและแทงเข้าที่ขาจนเลือดไหล แล้วเดินหนี ต่อมาเจอกำลังก่อเหตุกับเหยื่อสาวคนอื่นเลยใช้โทรศัพท์ถ่ายรูปผู้ต้องสงสัยไว้ได้ 22 ม.ค. 2561 23:53 23 ม.ค. 2561 01:11 ไทยรัฐ