วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อัศวินแย้มลงสมัครแบบวันแมนโชว์ รับมีพรรคการเมืองทาบทาม

อัศวินแย้มลงสมัครแบบวันแมนโชว์ รับมีพรรคการเมืองทาบทาม

  • Share:
ผลงาน 1 ปีประเมินตัวเองได้คาบเส้น

ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 22 ม.ค. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. แถลงผลงาน 1 ปี ว่า 1 ปีที่ผ่านมา ได้เพิ่มประสิทธิภาพระบบบริหารจัดการเมือง และการบริการประชาชน เช่น ลดเวลาการขออนุญาตก่อสร้างอาคาร จากเดิมใช้เวลา 30 วัน เหลือ 15 วัน การเปิดช่องทางให้ประชาชนได้ร้องทุกข์ผ่านเครือข่ายออนไลน์เพิ่มเติม เพื่อเร่งแก้ไขปัญหาทันที นอกจากนี้ กทม.ได้สานต่อนโยบายเก่าให้แล้วเสร็จ อาทิ อาคาร 37 ชั้นหรืออาคารธานีนพรัตน์, โรงฆ่าสัตว์ กทม.หนองแขม, อุโมงค์ระบายน้ำบางซื่อ อย่างไรก็ตาม 1 ปีจากนี้ โครงการที่เริ่มดำเนินการนับตั้งแต่ระยะ 100 วันแรก จะเห็นผลเป็นที่ประจักษ์เพื่อแก้ปัญหาเมือง และประชาชนได้รับการดูแล มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เช่น สถานีดับเพลิงย่อย 5 สถานี ดอนเมือง พหลโยธิน ร่มเกล้า ลาดพร้าว ประเวศ ต้องเสร็จพร้อมเปิดใช้งานภายใน 1 ปี, เพิ่มจำนวนโรงพยาบาลแห่งใหม่ 2 แห่ง คือ เร่งรัดการก่อสร้างโรงพยาบาลคลองสามวา และเปิดให้บริการ OPD ชั่วคราวของโรงพยาบาลบางนา, เพิ่มจำนวนอาสาสมัคร (Care Giver) ดูแลผู้ป่วยและผู้สูงอายุต่อเนื่องที่บ้าน 1,200 คน คลองโอ่งอ่างได้รับการปรับปรุงภูมิทัศน์ “ผมจะอยู่นานเท่าใดไม่ทราบได้ แต่วันนี้จะทำให้ดีที่สุด เมื่อพ้นจากตำแหน่งไปแล้วอาจไม่ได้รับคำชม แต่แค่คิดถึงก็ยังดี” ผู้ว่าฯ กทม.ระบุ

พล.ต.อ.อัศวินประเมินการทำงานที่ผ่านมาว่า หากเปรียบเทียบคะแนนสอบคงได้คะแนนคาบเส้นคือ 50 คะแนนพอดี เพราะมีเรื่องที่ยังทำไม่สำเร็จตามใจหวังอยู่หลายเรื่อง ซึ่งตนอยากจะทำให้ดีขึ้นกว่านี้ จึงเปิดช่องทางสื่อสารออนไลน์โดยตรงต่อผู้ว่าฯอัศวิน เปิดรับฟังสิ่งที่ประชาชนเรียกร้อง เพื่อตอบสนองตามความต้องการของประชาชน และจะทำให้เร็วที่สุด ตามที่ได้กำหนดเวลาไว้

กับกระแสข่าวการเตรียมตัวเพื่อลงสมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า การลงสมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม.เป็นเรื่องของอนาคต ขอให้เวลาเป็นเครื่องชี้ขาด เพราะว่าเราไม่ได้สังกัดพรรคการเมืองอะไรทั้งนั้น อย่างไรก็ตาม หากตนตัดสินใจที่จะลงสมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ก็อาจจะลงสมัครแบบอิสระไม่สังกัดพรรคการเมือง หรืออาจลงแบบวันแมนโชว์ก็ได้ ยอมรับว่า ที่ผ่านมามีคนในกรุงเทพฯมาทาบทามให้เข้าอยู่สังกัดพรรคการเมืองหนึ่งเพื่อเตรียมลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. แต่ตนขอให้เป็นเรื่องของอนาคต ที่ใช้เวลาในการตัดสินใจ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าตนจะเป็นคนต่างจังหวัด แต่ก็อยากช่วย กทม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้