วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

4 น้องหมาแสนรู้ ร่วมแสดงในงานอนุสรณ์ดอนเจดีย์ หาเงินช่วยเพื่อนจรจัด

ลุงเปี๊ยก ราชบุรี พา 4 สุดยอดสุนัขแสนรู้ ร่วมโชว์ความสามารถพิเศษ ในงานอนุสรณ์ดอนเจดีย์ หาเงินช่วยเพื่อนหมาจรจัดที่ลุงเปี๊ยกอุปการะไว้กว่า 100 ตัว...

นายนพฤทธิ์ ศิริโกศล ปลัดจังหวัดสุพรรณบุรี เปิดเผยว่า จากการที่จังหวัดสุพรรณบุรี ได้จัดงานอนุสรณ์ดอนเจดีย์ ในระหว่างวันที่ 18 ม.ค.-1 ก.พ. โดยได้มีการจัดแสดงศึกยุทธหัตถี โดยใช้ช้างจริงแสดง ซึ่งมีประชาชนให้ความสนใจเข้าชมจนแน่นอัฒจันทร์ทุกวัน โดยนายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผวจ.สุพรรณบุรี ได้สั่งกำชับให้ดูแลอำนวยความสะดวกกับประชาชนที่เดินทางมาเที่ยวชมงาน โดยเฉพาะปัญหาขอทานและคนจรจัด ที่อาจจะมีการแฝงตัวเข้ามาก่อเหตุล้วงกระเป๋า ฉกชิง วิ่งราวทรัพย์ได้ จึงได้ร่วมกับศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.สุพรรณบุรี ได้ดำเนินการจัดระเบียบขอทานตามแผนปฏิบัติการศูนย์ฯ และสนธิกำลังร่วมออกจรวจเข้มทุกวันในระหว่างการจัดงาน

ในส่วนของ นายถนอม คำหอมกุล (ลุงเปี๊ยก) อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77 ม.10 ต.จอมบึง อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ที่นำสุนัขแสนรู้มาโชว์ความสามารถพิเศษในงาน ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนแวะชมและให้รางวัลในการแสดงที่แสนน่ารักของสุนัขจำนวนมาก ซึ่งในเรื่องนี้ถือว่าไม่อยู่ในข่ายของการขอทาน เป็นการแสดงความสามารถพิเศษ

จากการสอบถามลุงเปี๊ยกได้ความว่า ได้เก็บหมาจรจัดมาเลี้ยงที่บ้านเกือบ 100 ตัว ซึ่งต้องใช้เงินในการเลี้ยงดูและซื้ออาหารจำนวนมาก จึงได้คัดเลือกหมาที่มีแววนำมาฝึกความสามารถพิเศษและออกแสดงตามงานประจำปีทั่วประเทศ ส่วนเงินที่ได้มาจากการโชว์ ก็จะส่งกลับไปให้ภรรยาเพื่อซื้ออาหารเลี้ยงสุนัขจรจัดที่เลี้ยงไว้.

ลุงเปี๊ยก ราชบุรี พา 4 สุดยอดสุนัขแสนรู้ ร่วมโชว์ความสามารถพิเศษ ในงานอนุสรณ์ดอนเจดีย์ หาเงินช่วยเพื่อนหมาจรจัดที่ลุงเปี๊ยกอุปการะไว้กว่า 100 ตัว... 22 ม.ค. 2561 21:28 23 ม.ค. 2561 17:21 ไทยรัฐ