วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปอ' เหงา 'เกรป' ห่างอก ขำถูกจับเซ็นสัญญาห้ามนอกใจ

เป็นคู่รักหวานคบนานกว่า 7 ปี “ปอ–อรรณพ ทองบริสุทธิ์” กับสาว “เกรป–สุดารัตน์ เผ่าปฏิมากร” ไปไหนมาไหนตัวติดกันตลอด แต่ล่าสุดกลับต้องมาห่างกันนานเพราะ เกรป เพิ่งบินลัดฟ้าไปเรียนภาษาที่เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ถึงคราว ปอ นั่งเหงาเล่าว่า “เป็นครั้งแรกที่ห่างกันนานเลย เค้าไปเรียนภาษา 7 เดือน” วันที่ไปส่งเค้าเป็นไงบ้าง? “ผมชิลๆครับ แต่เค้าร้องไห้ (ยิ้ม) แต่พอกลับมาบ้านผมเป็นหมาหงอยพักนึง คิดว่าตัวเองจะร่าเริง ก็รู้สึกเหมือนไม่มีคนคอยป่วน”

เห็นเค้าร้องไห้แล้วเป็นยังไง? “ก็หวิวๆนะ มันแปลกๆว่ามาถึงวันนี้แล้ว ผมก็ยืนส่งอยู่ตรงนั้นจนเค้าลับสายตาอีกเป็นชั่วโมง ไม่รู้จะไปไหน” เตรียมใจไว้แล้วรึเปล่า? “จริงๆก็รู้ล่วงหน้าหลายเดือน ก่อนไปก็ใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น” มีข้อตกลงกับรักระยะไกลครั้งนี้ยังไง? “ไม่อยากบอกเลยว่ามีการเซ็นสัญญากันด้วย (หัวเราะ) เค้าเป็นคนร่างขึ้นมา เช่น ถ้าไม่รับวีดิโอคอล ปรับครั้งละกี่บาท ถ้ามีกิ๊กปรับกี่บาท ผมก็ไม่จ่ายหรอก ผมไม่รู้เค้าไปร้อนเงินอะไรมา (หัวเราะ) จริงๆกับที่บ้านเค้ากับอาม่าเค้าก็ชอบตั้งกฎเซ็นสัญญา” มีข้อไหนยากสำหรับเรา? “ไม่มีนะ เพราะผมไม่จ่าย” เรื่องผู้หญิงห้ามขนาดไหน? “ก็ห้ามคุย ห้ามมีกิ๊ก ห้ามมีคนเข้ามา ค่าปรับน่าจะเป็นล้านเลยนะ ถ้าผมจำไม่ผิด ก็ให้เซ็นขำๆ ผมก็ไม่เคยเห็นใครทำแบบนี้นะ ไม่เซ็นก็ไม่ได้นะ เดี๋ยวเค้าคิดมาก จับให้เซ็นล่วงหน้า 1-2 เดือนก่อนไปเลยนะ คือผมเป็นคนชอบหมาแต่ไม่อยากเลี้ยง เค้าก็ให้ผมไปเอาหมามาเลี้ยงเลย จะได้มีภาระไม่ต้องออกไปทำอย่างอื่น”

เค้าไม่มั่นใจในตัวเราขนาดนี้เลยเหรอ? “ไม่ใช่ไม่มั่นใจ แต่เค้าชอบตั้งกฎแบบนี้ สำหรับผม 7 เดือนมันแป๊บเดียว” ห่วงอะไรเค้ามั้ย? “ก็ห่วงเรื่องความปลอดภัย เดินทางกลางคืน” มีมุมเหงาๆเคว้งๆมั้ย? “ก็เหงาครับ ใครชวนไปไหนไปหมด บางที เค้าไม่ได้ชวนก็ไปถามเค้าว่าวันนี้ไปไหนกันมั้ย ถามว่าใครเป็นเหยื่อก็มีหลายคน แก๊งเอเอฟ พี่นก-ฉัตรชัย พี่นก-สินจัย” เรื่องหนุ่มๆล่ะหวงเค้ามั้ย? “เค้าไม่เคยมีเรื่องพวกนี้เลย ผมว่าเค้าเป็นคนซื่อสัตย์มาก ผมเชื่อใจเค้ามาก แต่เค้ากลัวผมนะ 7 ปีเค้าก็ยังหวง (ยิ้ม)” มั่นใจในความมั่นคงของทั้งคู่? “ใช่ครับ เหมือนเราผ่านอะไรกันมาเยอะเจอปัญหาอะไรมากมาย แต่ปัญหาเดียวที่ไม่เคยเจอเลยคือปัญหาเรื่องใครไปมีคนอื่น เพราะผมเป็นคนปิดมากนะ คุยได้นะแต่ไม่เปิดให้ใครง่ายๆ เป็นคนมีโลกส่วนตัวประมาณนึง ส่วนเค้าเป็นคนที่มั่นคงมาก เค้าไม่เคยเปลี่ยนเลยตั้งแต่วันแรกถึงวันนี้” จะมีบินตามไปหามั้ย? “น่าจะได้ไปเดือน เม.ย.ครับ”

เป็นคู่รักหวานคบนานกว่า 7 ปี “ปอ–อรรณพ ทองบริสุทธิ์”กับสาว “เกรป–สุดารัตน์ เผ่าปฏิมากร” ไปไหนมาไหนตัวติดกันตลอด แต่ล่าสุดกลับต้องมาห่างกันนานเพราะ เกรป เพิ่งบินลัดฟ้าไปเรียนภาษาที่เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย 22 ม.ค. 2561 20:46 22 ม.ค. 2561 20:46 ไทยรัฐ