วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปีติ! ราชวงศ์อังกฤษแต่งอีกคู่ เจ้าหญิงยูจีนี เตรียมเสกสมรสกับแฟนหนุ่ม

ปีติ! ราชวงศ์อังกฤษแต่งอีกคู่ เจ้าหญิงยูจีนี เตรียมเสกสมรสกับแฟนหนุ่ม

  • Share:

เจ้าหญิงยูจีนี พระธิดาในเจ้าชายแอนดรูว์และซาราห์ เฟอร์กูสัน เตรียมเสกสมรสกับแจ็ค บรู๊กส์แบงก์ แฟนหนุ่มที่คบหาดูใจรักกันมานาน ในฤดูใบไม้ผลิปีนี้ นับเป็นสมาชิกราชวงศ์อังกฤษองค์ที่ 2 ที่จะเสกสมรสในปีนี้

เมื่อ 22 ม.ค.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ราชวงศ์อังกฤษมีข่าวมงคลอีกแล้ว สำนักพระราชวังบักกิงแฮมในกรุงลอนดอน ออกแถลงการณ์ เจ้าหญิงยูจีนีแห่งยอร์ก พระชนม์ 27 ชันษา พระธิดาองค์เล็กในเจ้าชายแอนดรูว์และอดีตพระชายา ซาราห์ เฟอร์กูสัน ดัชเชสแห่งยอร์ก จะทรงเข้าพิธีเสกสมรสกับ นายแจ็ค บรู๊กส์แบงก์ ในฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ หลังจากทั้งสองได้หมั้นหมายกันที่ประเทศนิการากัว เมื่อต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยสำนักพระราชวังบักกิงแฮม แถลงด้วยว่า พิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าหญิงยูจีนีกับนายบรู๊กส์แบงก์ จะมีขึ้นที่โบสถ์เซนต์จอร์จ ภายในพระราชวังวินด์เซอร์

เจ้าหญิงยูจีนี กับ แจ๊ค บรู๊กแบงก์

บีบีซีเผยว่า เจ้าหญิงยูจีนีทรงพบกับนายบรู๊กส์แบงก์ อดีตผู้จัดการเมย์เฟย์ คลับ ขณะทรงไปเล่นสกี และทั้งสองได้เป็นแฟนคบหาดูใจกันมาหลายปีแล้ว โดยการเสกสมรสกันของเจ้าหญิงยูจีนีกับพระคู่หมั้น ทำให้ทรงเป็นรัชทายาทองค์ที่ 2 ในราชวงศ์อังกฤษที่จะเสกสมรสในปีนี้ ขณะที่เจ้าชายแฮร์รี่จะเสกสมรสกับนางสาวเมแกน มาร์เคิล ในเดือนพฤษภาคมที่จะถึง

เจ้าชายแอนดรูว์ ดยุคแห่งยอร์ก ประทับอยู่กับพระธิดาทั้ง2พระองค์ เจ้าหญิงยูจีนี(กลาง)และเจ้าหญิงเบียทริซ

เจ้าหญิงยูจีนี ทรงเป็นรัชทายาทลำดับที่ 9 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ซึ่งหลังจากเสกสมรสแล้ว เจ้าหญิงจะทรงคงพระอิสริยยศในราชวงศ์อังกฤษต่อไป และจะทรงมีสิทธิ์เลือกที่จะเปลี่ยนไปใช้นามสกุลของพระสวามี

ด้านนายนิโคลาและจอร์จ บรู๊กส์แบงก์ พ่อแม่ของนายบรู๊กส์แบงก์ ต่างแสดงความยินดีและตื่นเต้นอย่างยิ่ง ที่ทราบข่าวว่าบุตรชายจะแต่งงานกับเจ้าหญิงยูจีนี หลังจากรู้ข่าวทั้งสองได้หมั้นกันแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้