วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ครูปรีชา ขอยุติให้ข่าว ข้องใจ'ไอ้โม่ง' ซัด สื่อเสนอคลาดเคลื่อน

ครูปรีชา ขอยุติให้ข่าว ข้องใจ'ไอ้โม่ง' ซัด สื่อเสนอคลาดเคลื่อน

  • Share:

ครูปรีชา ขอหยุดให้ข่าวมหากาพย์ ลอตเตอรี่ 30 ล้าน สุดข้องใจให้ข่าวกับบางสื่อฯว่า "ไอ้โม่ง" แต่พอข่าวออกกลับกลายเป็นคำอื่น ทำให้เกิดความคลาดเคลื่อน ทั้งยังอ้าง สื่อมวลชนลงข่าวไม่ตรง จากนี้ไปขอไม่ให้ข่าวอีก  

วันที่ 22 ม.ค. จากกรณี นายปรีชา ใคร่ครวญ หรือครูปรีชา ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนเทพมงคลรังษี ต.บ้านเหนือ อ.เมืองกาญจนบุรี คู่กรณีคดีหวยหายฯ ภายหลังผลตรวจดีเอ็นและลายนิ้วมือบนสลากฯเจ้าปัญหา ไม่พบลายนิ้วมือของนายปรีชา แต่เจ้าตัวยังคงดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป พร้อมยืนยันว่า มีหลักฐานเด็ดอีกอย่างน้อย 2 ชิ้น ที่จะนำเสนอต่อศาล ในชั้นสืบพยาน นั้น ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้โทรศัพท์ไปสอบถามกับครูปรีชา กรณีดังกล่าว โดยได้รับคำตอบว่า ความจริงแล้วการให้ข่าวกับสื่อมวลชนเรื่องนี้ตอนแรกเป็นการให้ข่าวกับสื่อใหญ่ เพียง 2 ช่อง เท่านั้น แต่พอออกข่าว ส่วนตัวก็ไม่เข้าใจว่า เหตุใดข่าวนี้จึงปรากฏในสื่อทุกช่อง และยังนำเนื้อความไปลงกันผิดๆ อีก ยกตัวอย่าง กรณีตนเองให้สัมภาษณ์ว่า มีคลิป "ไอ้โม่ง" เป็นผู้เก็บลอตเตอรี่ได้ที่ตลาดนัดที่ซื้อลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 แต่พอสื่อใหญ่ 2 ช่อง เอาไปออกข่าวกลับกลายเป็นว่าสื่อทั้งหมดลงข่าวนี้ และมีหลายสื่อไม่ได้ลงว่า เป็นไอ้โม่งแต่กลับใช้คำอื่นเต็มไปหมด   

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ตนขออนุญาตจะไม่ให้ข่าวกับสื่อไหนอีกเพราะถือว่าสื่อที่ได้ข่าวนี้ไปตั้งแต่แรก ไม่รักษาสัญญาที่ให้ไว้กับตน จึงจะขอไม่ไห้ข่าวอีก และจากนี้ก็ไม่ต้องโทรมาเพราะตนจะไม่ให้สัมภาษณ์อีกอย่างแน่นอน    

ขณะเดียวกัน ครูปรีชา ยังได้เปิดเผยอีกว่า ถึงวันนี้ตนยังคงมีความมั่นใจในข้อเท็จจริง พูดกี่ครั้งก็เหมือนเดิม ตนซื้อสลากฯ จริง มีพยานหลักฐานยืนยันว่า ซื้อสลากฯจริง ยืนยันได้ สลากฯหายจริง ยืนยันได้ มีไอ้โม่งเก็บได้จริง มีพยานหลักฐาน ทุกอย่างสามารถตรวจสอบได้ ตนเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม ตนเป็นครูที่สอนให้คนเป็นคนดี แต่วันนี้ต้องออกมาสู้เพื่อปกป้องสิทธิ์ของตนเอง อยากให้สังคมพิจารณาอย่างรอบด้าน โดยการรอการตัดสินจากศาล เรามีพยานหลักฐานที่เป็นเรื่องจริง ทุกคนเขาพูดเรื่องจริง ความจริงก็จะปรากฎเร็วๆนี้

มีรายงานข่าวว่า คณะพนักงานสอบสวน ยังคงรอผลการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ เกี่ยวกับพยานวัตถุอีกหลายชิ้น เพื่อนำมาประกอบสำนวนการสอบสวน เชื่อว่า น่าจะได้รับผลก่อนสิ้นเดือน เพื่อนำมาสรุปสำนวนนำส่งพนักงานอัยการ เพื่อพิจารณาสั่งการ ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้