วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชบาแก้วซ้อมเข้มก่อนดวลเวียดนาม เกมส่งท้ายศึก 4 เส้าที่จีน

ทัพนักเตะสาวไทยซ้อมเข้มครั้งสุดท้าย ก่อนชนเวียดนามในศึกสี่เส้าที่จีน ด้าน "โค้ชหนึ่ง" สั่งลูกทีมลุยเต็มที่เพื่อเตรียมความพร้อม ก่อนชิงแชมป์เอเชีย 2018 ในช่วงกลางปีนี้...

วันที่ 22 ม.ค.61 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะสาวทีมชาติไทย ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการทำศึกฟุตบอลสี่เส้า รายการ “CFA International Women’s Football Tournament 2018” ที่ประเทศจีน และเตรียมลงเตะนัดสุดท้ายกับทีมชาติเวียดนามในวันอังคารนี้

โดยล่าสุด ทัพชบาแก้วได้ลงฝึกซ้อมมื้อสุดท้าย ภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ช ซึ่งเน้นไปที่การขึ้นเกมรุดด้านข้างและการโจมตีริมเส้น โดยใช้เวลาในการฝีกซ้อมทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง

หลังจากซ้อม เฮดโค้ชทีมชบาแก้วเผยว่า "สำหรับแมตช์พรุ่งนี้ที่เราจะพบกับทีมชาติเวียดนาม ความจริงแล้วตามโปรแกรมเราอยู่คนละสายในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ประเทศจอร์แดน แต่เราอยากจะอุ่นเครื่องกับเวียดนามอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นแมตช์พรุ่งนี้เราจะเล่นเต็มที่ เพื่อที่จะได้ทดสอบแท็กติก ซึ่งทีมจอร์แดนและฟิลิปปินส์ที่อยู่สายเดียวกันกับเรา มีวิธีการเล่นคล้ายคลึงกับเวียดนาม"

"การแข่งขันซีเกมส์ที่เราเสมอกับเวียดนามผ่านมา 4 เดือนแล้ว ทำให้ต่างคนต่างพัฒนา ก็ขึ้นอยู่กับการเล่นมากกว่าว่าพรุ่งนี้ใครจะฉวยโอกาสได้ดีกว่ากัน เพราะเราทั้งสองทีมก็ต่างผ่านเกมที่หนักมาพอๆ กัน"

ทัพนักเตะสาวไทยซ้อมเข้มครั้งสุดท้าย ก่อนชนเวียดนามในศึกสี่เส้าที่จีน ด้าน "โค้ชหนึ่ง" สั่งลูกทีมลุยเต็มที่เพื่อเตรียมความพร้อม ก่อนชิงแชมป์เอเชีย 2018 ในช่วงกลางปีนี้... 22 ม.ค. 2561 17:36 22 ม.ค. 2561 17:55 ไทยรัฐ