วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กตู่' เสียใจเหตุบึมกลางเมืองยะลา สั่ง จนท.เร่งล่าตัวคนร้ายมารับโทษ

'บิ๊กตู่' เสียใจเหตุบึมกลางเมืองยะลา สั่ง จนท.เร่งล่าตัวคนร้ายมารับโทษ

  • Share:

นายกฯ แสดงความเสียใจต่อเหตุระเบิดกลางเมืองยะลา กำชับ จนท.ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ-ครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่ สั่งเร่งติดตามตัวคนร้ายมาลงโทษให้ได้โดยเร็ว

เมื่อวันที่ 22 ม.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ จากเหตุระเบิดภายในตลาดสดรถไฟ(พิมลชัย) เทศบาลนครยะลา จ.ยะลา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และมีผู้บาดเจ็บ 18 ราย โดยได้กำชับไปยังหน่วยที่เกี่ยวข้องให้เร่งดูแลช่วยเหลืออย่างเต็มที่ และยังสั่งการให้ฝ่ายความมั่นคงเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อนำไปใช้ในการติดตามจับกุมตัวคนร้าย มาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว พร้อมทั้งออกปฏิบัติการเพื่อสร้างความเชื่อมั่นในความปลอดภัยกับประชาชน ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีได้รับรายงานในเบื้องต้นว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมวัตถุพยาน และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ทำให้พอทราบเบาะแสของคนร้ายแล้ว

นอกจากนี้ นายกฯห่วงใยในสวัสดิภาพของประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก โดยระบุว่า การกระทำดังกล่าวเป็นเรื่องที่อุกอาจ มุ่งทำลายชีวิตของประชาชนผู้บริสุทธิ์ ก่อให้เกิดความรู้สึกสะเทือนใจต่อคนในพื้นที่ เนื่องจากในเขตเทศบาลนครยะลาไม่มีเหตุร้ายเกิดขึ้นมานานแล้ว จึงขอให้ทุกฝ่ายร่วมกันประณามพฤติกรรมที่สุดโต่งเช่นนี้ รวมทั้งขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนร่วมกันสอดส่องดูแล เป็นหูเป็นตา และแจ้งข้อมูลแก่เจ้าหน้าที่ด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้