วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจอแล้ว เก๋ง2แก๊งยิงสนั่นหาดใหญ่ เร่งรวมหลักฐานขอหมายจับ ผู้ต้องสงสัย

ตร.หาดใหญ่พบรถเก๋งที่อยู่ในเหตุยิงกันกลางเมืองหาดใหญ่ จอดหน้าโรงแรมดัง โดยพบรอยกระสุนหลายจุด ค้นรถไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ทราบชื่อเจ้าของรถแล้ว 1 ในนั้นคือ ศักดิ์ผาสุข โดย จนท.เร่งรวมหลักฐานขอหมายจับ มาดำเนินคดีต่อไป...

ความคืบหน้าเหตุแก๊งนักเลงอันธพาล 2 แก๊งใหญ่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ขับรถเก๋งใช้อาวุธปืนไล่ยิงถล่มกัน 20 นัด บนถนนสามชัย และถนนจุติอนุสรณ์ กลางเมืองหาดใหญ่ อย่างอุกอาจ โดยภาพจากกล้องหน้ารถบันทึกเหตุการณ์ขณะไล่ยิงบางส่วนเอาไว้ได้ เหตุการณ์นี้มีรถยนต์ของชาวบ้านได้รับความเสียหาย 4 คัน แต่ทั้งสองแก๊งรวมทั้งชาวบ้านไม่มีใครบาดเจ็บหรือถูกลูกหลง

ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (22 ม.ค.) เจ้าหน้าที่พบรถเก๋งครบทั้งสองคันแล้ว คันแรกเป็นรถเก๋งฮอนด้า รุ่นแอคคอร์ด สีขาว หมายเลข กร 8163 ภูเก็ต ซึ่งจอดอยู่ที่ลานจอดรถของโรงแรมหรรษาเจบี รอยถูกยิงที่ล้อหลังขวาจนยางแตก ส่วนอีกคันเป็นรถเก๋ง มาสด้า 3 สีเทา ทะเบียน กว 5386 สงขลา ถูกนำไปจอดทิ้งไว้ริมถนนประชายินดี ใน อ.หาดใหญ่ ซึ่งมีรอยถูกยิงที่กันชนหน้า 1 นัด หลังคา 1 นัด และยางหลังซ้ายแตก 

เจ้าหน้าที่ได้นำรถทั้งสองคันมายังสภ.หาดใหญ่ เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 เก็บลายนิ้วมือแฝงและดีเอเอ็นเพื่อใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ เบื่องต้นจากการตรวจค้นรถทั้งสองคันไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใดๆ เพิ่มเติม มีเพียงกระเป๋าเดินทางต้องสงสัยอยู่ในเก๋งมาสด้า 3 แต่ภายในมีเสื้อผ้าของผู้ชายและของใช้ส่วนตัวเท่านั้น

ส่วนผู้ครอบครองรถทั้งสองคันนั้น ทราบชื่อแล้วโดยรถเก๋งฮอนด้า แอคคอร์ด มีชาวฟิลิปปินส์เป็นผู้ครอบครอง ส่วนรถมาสด้า 3 มีนายเกรียงศักดิ์ ถิรไชย อายุ 35 ปี หรือศักดิ์ผาสุข เป็นผู้ครอบครองและเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุในครั้งนี้

ด้านพล.ต.ต.สมิทธิ มุกดาสนิท รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้นำทีมสืบสวนของตำรวจภูธรภาค 9 ทีมสืบสวนตำรวจภูธรจ.สงขลาและทีมสืบสวนสภ.หาดใหญ่ ร่วมกันหาเบาะแสและสืบสวนขยายผลไปยังผู้ก่อเหตุทั้งหมดว่ามีใครอยู่ร่วมในเหตุการณ์บ้าง

รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เปิดเผยว่า คดีนี้เจ้าหน้าที่รู้ตัวผู้ก่อเหตุทั้งสองแก๊งแล้วโดยเฉพาะหัวหน้าหน้าแก๊งทั้งสองคน คนแรกฉายา ”อ้วนเซียงตึ้ง” ส่วนอีกคนคือ ”ศักดิ์ผาสุข” ส่วนจะมีใครร่วมด้วยอีกหรือไม่นั้น ยังคงสอบสวนขยายผล และขณะนี้ได้สั่งการให้ทางพนักงานสอบสวนเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อออกหมายจับหัวหน้าแก๊งทั้งสองคน

เบื้องต้นภูมิหลังของทั้งสองแก๊งนี้เป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และทั้งสองคนเคยถูกจับกุมในคดียาเสพติด และอยู่ระหว่างการประกันตัวสู้คดีรวมทั้งถูกเจ้าหน้าที่ไล่ติดตามจับกุมมาแล้วหลายครั้ง แต่ส่วนใหญ่จะรอดเพราะไม่มีหลักฐานมัดตัว 

สำหรับผู้ต้องสงสัยที่เป็นหัวหน้าแก๊งทั้งสองคน คือ ”อ้วนเซียงตึ้ง” มีชื่อจริงว่า นายสุเชษฐ์ สุวรรณวงศ์ อายุ 32 ปี เป็นชาว อ.ควนเนียง จ.สงขลา ส่วน ”ศักดิ์ผาสุข” มีชื่อจริงว่า นายเกรียงศักดิ์ ถิระไชย อายุ 35 ปี เป็นชาวอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

ตร.หาดใหญ่พบรถเก๋งที่อยู่ในเหตุยิงกันกลางเมืองหาดใหญ่ จอดหน้าโรงแรมดัง โดยพบรอยกระสุนหลายจุด ค้นรถไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ทราบชื่อเจ้าของรถแล้ว 1 ในนั้นคือ ศักดิ์ผาสุข โดย จนท.เร่งรวมหลักฐานขอหมายจับ มาดำเนินคดีต่อไป... 22 ม.ค. 2561 17:30 22 ม.ค. 2561 17:56 ไทยรัฐ


advertisement