วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ็บแต่จบ! ศึกสีกากี ร.ต.อ.โพสต์ หมาไม่กินเนื้อหมา สุดท้ายแค่เข้าใจผิด

สองตำรวจแม่ระมาด ร.ต.อ.รองสารวัตรฯ กับ ด.ต.ผบ.หมู่ คู่กรณีโพสต์เดือด "หมายังไม่กินเนื้อหมา" จับมือดีกันแล้ว หลังผกก.ช่วยไกล่เกลี่ย กลายเป็นการเข้าใจผิด ฝ่ายหนึ่งเข้าไปถามแรงงานต่างด้าวที่มาสร้างบ้านแล้วอีกฝ่ายคิดว่าข่มขู่รีดไถ

วันที่ 22 ม.ค. หลังเกิดเหตุกระทบกระทั่งกันระหว่าง ร.ต.อ.อนันต์ จองไพจิตกุล รองสารวัตรงานป้องกัน และปราบปราม สภ.แม่ระมาด จ.ตาก ที่ได้โพสต์ข้อความลงกลุ่มไลน์ของ สภ.แม่ระมาด และส่งมาทางไลน์สื่อมวลชน จังหวัดตาก เพื่อร้องเรียนกล่าวหาว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจอ้างว่า เป็นชุดสืบสวนภูธร ภาค 6 ยศดาบตำรวจ นายหนึ่ง ไปเรียกเก็บเงิน จากคนงานก่อสร้างบ้านของตนเอง ตามข่าวที่เกิดขึ้น

ต่อมา พ.ต.อ.ปิติ นฤขัตรพิชัย รองผบก.สส.ภ. 6 ได้ชี้แจงว่า ตำรวจที่ถูกกล่าวหา คือ ด.ต.สมพงษ์ เรืองใส ที่ทางฝ่ายผู้ร้อง ระบุว่ามีชุดสืบสวนภาค 6 นั้น ไปข่มขู่เอาเงินนั้น ที่จริงไม่ใช่ แต่เป็น ผบ.หมู่ สภ.แม่ระมาด ที่เดียวกับผู้ร้อง

ล่าสุด พ.ต.อ.สุทัศน์ ตุ่นทิม ผกก.สภ.แม่ระมาด เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้เรียก ร.ต.อ.อนันต์ จองไพจิตกุล และ ด.ต.สมพงษ์ เรืองใส ผบ.หมู่สืบสวน สภ.แม่ระมาด ช่วยราชการ ภ.6 คู่กรณีมาสอบสวนเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทราบว่าเป็นการเข้าใจผิด เพราะวันเกิดเหตุ ด.ต.สมพงษ์ ได้เข้าไปในสถานที่สร้างบ้านจริง แต่ไม่ได้ไปเรียกร้องเงินเพียงต้องการสอบถามแรงงานต่างด้าวในบางเรื่องเท่านั้น แต่ ร.ต.อ.อนันต์ เข้าใจผิดนึกว่าไปเรียกร้องเงิน

ทั้งนี้ ตำรวจทั้งสองนายเคยเป็น ตชด.มาก่อน และรู้จักกันดี ขณะนี้ตำรวจทั้งสองนายได้จับมือ และมีการขอโทษขอโพยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว ซึ่งเป็นการเข้าใจผิด.

สองตำรวจแม่ระมาด ร.ต.อ.รองสารวัตรฯ กับด.ต.ผบ.หมู่ คู่กรณีโพสต์เดือด "หมายังไม่กินเนื้อหมา" จับมือดีกันแล้ว หลังผกก.ช่วยไกล่เกลี่ย กลายเป็นการเข้าใจผิด ฝ่ายหนึ่งเข้าไปถามแรงงานต่างด้าวที่มาสร้างบ้านแล้วอีกฝ่ายคิดว่าข่มขู่รีดไถ 22 ม.ค. 2561 17:14 22 ม.ค. 2561 18:08 ไทยรัฐ


advertisement