วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มทภ.4 ให้กำลังใจผู้บาดเจ็บเหตุวางระเบิดในตลาดที่ยะลา

มทภ.4 ให้กำลังใจผู้บาดเจ็บเหตุวางระเบิดในตลาดที่ยะลา

  • Share:

แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมคณะ เข้าเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุผู้ก่อความไม่สงบวางระเบิดที่ตลาดสดพิมลชัย เทศบาลนครยะลา สั่ง จนท.ตามล่าตัวคนทำมาดำเนินคดีให้ได้...

วันนี้ (22 มกราคม 2561) เวลา 13.30 น. ที่ตลาดสดพิมลชัย เทศบาลนครยะลา จ.ยะลา พลโทปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พร้อมคณะ ได้เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ บริเวณตลาดสด เพื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมสอบถามแม่ค้าพ่อค้าในบริเวณใกล้เคียงเพื่อให้กำลังใจ 

จากนั้นก็ได้เดินทางต่อไปยัง ตึกอายุรกรรม ชั้น 2 และชั้น 3 โรงพยาบาลศูนย์ยะลา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา เพื่อเข้าเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุความไม่สงบที่เกิดขึ้นในพื้นที่บริเวณหน้าตลาดสดพิมลชัย เขตเทศบาลนครยะลา จำนวน 7 ราย ประกอบด้วย นางสาวหนูหาญ ประเสริฐสัน, นางพรรณี เจริญธนวิธ, นางนิตยา พิบูลย์, นางสาวสมพร ลุยจิ๋ว, นายณรงค์รัฐ แก้วสุขศรี และนายวิชัย เจ๊ะมะ โดยได้นำถุงพระราชทาน พร้อมมอบกระเช้า และเงินบำรุงขวัญมอบให้แก่ผู้ได้รับบาดเจ็บ เพื่อเป็นการช่วยเหลือในเบื้องต้น ส่วนคนเจ็บรายอื่นๆ แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ 

พลโทปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า หลังเกิดเหตุครั้งนี้ ก็จะเรียกผู้ประกอบการแม่ค้าพ่อค้ามาพูดคุยกัน เพื่อจัดระเบียบใหม่ หลังจากที่ยังไม่ได้มีการจัดระเบียบมานานแล้ว เนื่องจากพื้นที่แห่งนี้เป็นของการรถไฟแห่งประเทศไทย จึงไม่ได้มีการจัดระเบียบที่ดี การจัดระเบียบก็จะให้พ่อค้าแม่ค้าเมื่อเลิกจากการค้าขายแล้วก็ให้เก็บสิ่งของให้หมด ส่วนในช่วงเช้าก็ขอให้มีการตรวจสอบว่ามีสิ่งแปลกปลอมหรือไม่ สำหรับกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงต้องการที่จะทำลายระบบเศรษฐกิจ ทั้งๆ ที่รู้ว่าตลาดสดมีประชาชนมาซื้อของกันเป็นจำนวนมากในช่วงเช้า ตนเองเชื่อว่าคนที่ก่อเหตุมีร่างกายเป็นคน แต่จิตใจเป็นสัตว์ บอกว่าเกลียดหมา แต่ทำตัวเป็นหมาซะเอง เรื่องที่เกิดขึ้นไม่ใช่เป็นการแบ่งแยกดินแดน เป็นเพียงคนร้ายที่ได้รับคำสั่งมา ที่ทราบก็มีไม่กี่ตระกูลเป็นคนกระทำ 

แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวอีกว่า ส่วนความคืบหน้าในการติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุนั้น ขณะนี้ตนเองได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายแล้ว คาดว่าจะมีความคืบหน้าในเร็วๆ นี้ 


ด้าน นายวิชัย เจ๊ะมะ หนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุความไม่สงบที่เกิดขึ้น กล่าวว่า เหตุการณ์นี้ไม่น่าจะเกิดขึ้น และไม่น่าจะต้องเกิดความสูญเสีย ตนเองไม่อยากจะให้เกิดเหตุการณ์แบบขึ้นเลย อยากจะให้เป็นกรณีสุดท้าย เพราะไม่สมควรจะมาเกิดกับประชาชนผู้บริสุทธิ์ ซึ่งเป็นคนที่ทำมาหากินเช้าค่ำ มันรุนแรงมากเกินไปสำหรับประชาชน และหลังจากเกิดเหตุการณ์ ทุกหน่วยงานภาครัฐ ไม่ว่าจะเป็นทางกองทัพ หรือศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ก็ได้เข้ามาดูแลใส่ใจเป็นอย่างดี ซึ่งการที่ท่านแม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางมาด้วยตัวเอง เป็นการสร้างขวัญกำลังใจอย่างดีมาก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้