วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ขวัญ-ตั๊ก-กุญแจซอล' 3 แม่คนดัง ชื่อเสียงทรงพลังอย่างแรง

'ขวัญ-ตั๊ก-กุญแจซอล' 3 แม่คนดัง ชื่อเสียงทรงพลังอย่างแรง

  • Share:

เพราะรักมากถึงได้ทำแบบนี้ ชื่อเสียงดังมาแต่ไกล กว่าคุณลูกอีกแหนะ! ทั้งที่คนที่เล่นละครและอยู่ในวงการเป็นตัวคุณลูกๆ ของคุณแม่แท้ๆ ซึ่งหากใครไม่ทราบเราจะเล่าให้ฟังนะ ว่าคุณแม่ของพวกเธอก็ดังไม่แพ้นางเอกเหล่านี้หรอก และเป็นที่รู้จักสมัครรักใคร่ของวงการสื่ออย่างมากเลยทีเดียว  

วันนี้ไทยรัฐออนไลน์จะพาไปทำความรู้จักคุณแม่ของสาวๆ ให้มากขึ้นด้วยการจัดลำดับหนึ่งสองสามมาให้ดูกันอย่างง่ายๆ เลย ว่าคุณแม่ของใคร เป็นที่รู้จักของสื่อและแซ่บมากกว่ากัน

ไปเที่ยวส่งท้ายปี
คุณแม่แอ๊ว-ลูกขวัญ

1.เริ่มกันที่ 'คุณแม่แอ๊ว' ปราณี ไวทยานนท์ คุณแม่นางเอกสาว ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ ซึ่งคุณแม่ของขวัญมีเชื้อสายไทย มอญ และแขกขาว ผสมกัน ส่วนตัวของขวัญนั้นคุณแม่คลอดที่จังหวัดเพชรบุรี คุณพ่อของขวัญ ชื่อด.ต.เกษม พูลเกิด โดยตั้งแต่ขวัญเข้าวงการและเล่นละครในปี 2537 เราจะได้เห็นคุณแม่แอ๊ว ติดตามขวัญไปทุกที่ทั้งกองละคร งานอีเวนต์ กองถ่ายโฆษณา งานประกาศรางวัลต่างๆ คุณแม่แอ๊วไม่เคยปล่อยให้ลูกสาวโดดเดี่ยวแม้เลยสักครั้ง เพราะอย่างนี้เองเมื่อเราเห็นขวัญที่ใด ก็มักจะได้เห็นคุณแม่แอ๊วไปด้วย จนคุณแม่มีความสนิทสนมกับพี่น้องนักข่าว ที่ให้ความเคารพรักพอๆ กับที่รักสาวขวัญ อุษามณี

แต่ทั้งนี้ชื่อเสียงของคุณแม่วีรกรรมพอสมควร วีรกรรมที่ต้องฟังหูไว้หูเช่น ลูกโตแล้วทำไมไม่ปล่อยให้เค้าคิดเองบ้าง ในเรื่องของความรัก หรือแม้กระทั่งไม่ยอมให้มีผู้จัดการส่วนตัว ไม่ยอมให้ใครเข้ามาดูแล อีกทั้งก่อนหน้านี้แม่ตกเป็นจำเลยใหญ่โตเมื่อโพสต์ตามหาลูกขวัญผ่านไอจีส่วนตัว จนกระทั่งในปี 2560 นี่แหละคุณขา ที่ขวัญออกมาประกาศกร้าวว่า ให้คุณแม่ของตนหยุดพักแล้ว ไม่ต้องตาม ให้อยู่บ้านพักผ่อน ส่วนขวัญก็ดูแลตัวเอง

และเป็นในช่วงเดียวกับที่หนุ่ม กอล์ฟ รีเทิร์นกลับเข้ามาในชีวิตของสาวขวัญพอดิบพอดี ถึงแม้ว่าแม่แอ๊วจะไม่เห็นด้วยกับรักครั้งนี้ของลูก แต่แม่แอ๊วก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากดูอยู่ห่างๆ และปล่อยให้เรื่องรักครั้งนี้ ขวัญเป็นคนตัดสินใจเพียงคนเดียวเท่านั้น

จนกระทั่งวันนี้ วันนี้ที่หนุ่มกอล์ฟออกมาพูดเรื่องที่ตัดสินใจเลิกกับขวัญตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว เพราะคุณแม่แอ๊วเรียกสินสอดสูงมากเกินไปเป็นจำนวนเงิน ถึง 80-90 ล้านบาท อีกทั้งยังคุณแม่แอ๊ว หาแฟนฝรั่งมาให้ลูกสาวตัวเอง งานนี้แม่แอ๊วก็ไม่รอช้า หลังจากที่ไทยรัฐออนไลน์ติดต่อไป คุณแม่แอ๊ว ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และซัดกลับนิ่มๆ ว่า 'ไม่มีใครสั่งสอนเขาเหรอ' บอกเลยว่า คำพูดนี้จุกแน่นอกเสียจริงๆ และคาดว่าขวัญ-กอล์ฟ ไม่มีทางรีเทิร์นเป็นรอบที่สามอย่างแน่นอน เพราะความรักลูกแท้ๆ ย้ำอีกทีฟังหูไว้หูรอเจ้าตัวพูดจากปากจริงๆ อีกทีดีกว่า

คุณแม่เล็ก ธนาภา
แม่เล็ก-ตั๊ก อดีต
รักมากเลยคนนี้

2. 'คุณแม่เล็ก' ธนาภา ชีพนุรัตน์ คุณแม่เล็ก เป็นแม่ของสาวคนดัง ตั๊ก บงกช คงมาลัย ซึ่งเป็นชาวสุพรรณฯโดยแท้ ที่มาของชื่อตั๊ก คุณแม่เล่าว่าตั้งชื่อตาม ตั๊ก มยุรา เศวตศิลา เพราะชอบมยุราในตอนนั้น คุณแม่เล็ก เป็นอีกหนึ่งคนที่ตามติดชีวิตลูกสาว ด้วยความที่แม่มีตั๊กเพียงคนเดียว ทำให้ทั้งคู่ไปไหนไปด้วยกันตลอด และตั๊กก็ทำเพื่อแม่ทุกอย่างเช่นกัน 

แต่ที่เป็นข่าวโจษจันของแม่เล็กในความรักลูกสาวและหวงมาก จนกลายเป็นที่รู้จักของนักข่าวๆ คือการสแกนหนุ่มๆ ให้กับตั๊ก และในช่วงที่ ตั๊กมีข่าวคบหากับหนุ่มรุ่นพี่ เปิ้ล นาคร พิธีกรชื่อดัง แม่ขัดขวางทุกวิถีทาง ด้วยความที่ไม่ถูกชะตาหนุ่มเปิ้ล จึงทำให้มีปากมีเสียงต่อกัน ทำให้ตั๊กต้องยอมแพ้ให้กับแม่ และยอมเลิกรากับหนุ่มเปิ้ลในขณะนั้นด้วยความที่แม่ไม่ปลื้มแฟนหนุ่มของเธอ จากนั้นแม่เล็ก ก็ยังตัวติดกันกับตั๊กไปทุกงานในช่วงหลังที่แม่เล็กป่วย ร่างกายไม่เอื้ออำนวยเท่าไหร่ แต่เพราะความรักลูก แม่เล็กก็มักจะไปเป็นเพื่อนร่วมทาง และเป็นคู่คิดให้กับตั๊กเสมอ 

กุญแจซอล-แม่มุกดา
ครอบครัวเคยมีกัน 5 คน

3. คุณแม่มุกดา บุญทอง แม่ของนางเอกสาว กุญแจซอล ป่านทอทอง บุญทอง วีรกรรมโจษจันหนักมากเมื่อปีที่แล้ว เพราะออกมาตามหาลูกสาวผ่านการให้ข่าว กุญแจซอลหายออกจากบ้านไปกว่า 8 เดือน ติดแฟนอย่างหนัก และรุนแรงกว่านั้น คือฝ่ายชายไม่ให้ติดต่อที่บ้าน จนมีภาพหลุดว่ากุญแจซอลท้อง ใกล้คลอดแล้วนั่นเอง

ซึ่งจากข่าวนี้แหละทำให้เป็นที่รู้จักแม่มุกดา แม่ของกุญแจซอลอย่างดี จนคิดว่าเรื่องราวจะจบลงอย่างสวยงามแล้ว เมื่อกุญแจซอลคลอดลูกชาย น้องเทคออฟ ที่ไหนได้ ฝ่ายชายกีดกัน ไม่ให้อุ้มหลาน ไม่ให้ครอบครัวของฝ่ายหญิงเข้าใกล้ จนทำให้พ่อนึกคิดกับแม่มุกดา ออกมาประกาศตัดเลือดออกจากอก เพราะกุญแจซอลเลือกฝ่ายชาย โดยที่ไม่เลือกครอบครัวนั่นเอง

แม่มุกดาในอดีตเคยเป็นนางแบบสาว ในรุ่นเดียวกับ แอน สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์ และต่อมาได้แต่งงานกับ นึกคิด บุญทอง อดีตนักร้องวงมะลิลาบราซิลเลี่ยน ปัจจุบันเป็นนักแสดงช่อง 7, ช่อง 3 แม่มุกดามีลูกสาว 3 คนและกุญเจซอลเป็นลูกสาวคนโต ที่ถูกเลี้ยงดูเหมือนไข่ในหิน ซึ่งตอนเกิดมากุญแจซอลได้รับการเลี้ยงดูจากคุณยายที่จังหวัดสุราษฎ์ธานี ก่อนที่จะเข้ากรุงเทพฯ มาเรียนต่อ และเป็นนักแสดงในสังกัด ช่อง 7

ที่มาภาพ:bong_kod_tak ,gunjae_zolkwanusa9

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้