วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กฉัตร' โต้ รบ.ขาลง โว ปชช.ตอบรับดี ย้ำนายกฯเดินตามโรดแม็ป

'บิ๊กฉัตร' โต้ รบ.ขาลง โว ปชช.ตอบรับดี ย้ำนายกฯเดินตามโรดแม็ป

  • Share:

"บิ๊กฉัตร" เชื่อ รบ.ไม่ใช่ขาลง ยันไม่มีปัญหา ทำงานเต็มที่ ย้ำนายกฯเดินตามโรดแม็ป มุ่งหวังให้ประเทศสู่จุดที่ดีที่สุด  

เมื่อวันที่ 22 ม.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสโจมตีรัฐบาลและ คสช.ในขณะนี้ว่า ไม่มีปัญหาอะไร ทุกคนทำตามหน้าที่ไป คนที่เขาดูอยู่ก็อาจวิจารณ์ได้ แต่เราเองต้องตั้งหลักให้ดี สิ่งใดที่เราจะทำให้ถูกต้องก็เดินหน้า ส่วนตัวไม่ได้มองว่าเป็นขาลงของรัฐบาล เรายังคงทำงานกันตามปกติ เวลา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช.ลงพื้นที่พบปะประชาชนตามต่างจังหวัด ดูนายกฯมีกำลังใจดี

เมื่อถามว่า นักการเมืองมองกรณีเลื่อนการบังคับใช้กฎหมายลูกเลือกตั้ง ส.ส.เพราะเป็นช่วงขาลงของรัฐบาล พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวว่า "ผมไม่ทราบจริงๆ เห็นท่านนายกฯก็บอกเป็นเรื่องของ สนช.ไม่ใช่หรือ"

เมื่อถามว่า เรื่องนี้ไม่มีใบสั่งใช่หรือไม่ พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวว่า "ไม่มีหรอก เป็นเรื่องของ สนช.ไม่เกี่ยวกับนายกฯ ท่านพูดแล้วว่าท่านไม่เกี่ยว ผมว่าตามโรดแม็ปที่นายกฯพูด ท่านก็ยืนยันทุกครั้ง ยืนยันว่าทำตามโรดแม็ป แต่เวลานี้จะเห็นว่ารัฐบาลตั้งใจทำงานทุกคน นายกฯสั่งงานทุกวัน รัฐมนตรีทุกคนก็เห็นทำงานกันทุกวัน ผมว่าตรงนี้เป็นสิ่งที่เราจะต้องดูว่า เขาทำงานกันทุกวันมุ่งมั่นตามวิธีการทำงานนายกฯ มุ่งหวังให้ประเทศไปสู่จุดที่ดีที่สุด" 

เมื่อถามว่า ยังเชื่อหรือไม่ว่าทุกอย่างยังเป็นไปตามโรดแม็ป พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวว่า "ยังเชื่อมั่นว่าจะเดินตามโรดแม็ป นายกฯก็พูดไปแล้วว่าเป็นไปตามนั้น"

เมื่อถามว่า รู้สึกหรือไม่ว่าขณะนี้กองหนุนน้อยลง พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวว่า ไม่น้อย เรื่องนี้ไปตีความกันได้หลายอย่าง ตนยังเห็นเสียงของประชาชนตามภูมิภาคตอบรับนายกฯเป็นอย่างดี

เมื่อถามว่า รวมถึงนักการเมืองด้วยหรือไม่ ที่ส่งสัญญาณสนับสนุนรัฐบาลและ คสช. พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวว่า "ไม่ทราบ ผมไม่เคยคุยกับนักการเมือง"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้