วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศรัทธาเพื่อชีวิต ปธพ.5 ร่วม แอ๊ด คาราบาว ช่วยวงการแพทย์

ศรัทธาเพื่อชีวิต ปธพ.5 ร่วม แอ๊ด คาราบาว ช่วยวงการแพทย์

  • Share:

จากการรับรู้ถึงการบริการด้านสาธารณสุขของประเทศ ยังไปไม่ถึงที่สุดเนื่องจากยังขาดแคลนทั้งด้านบุคลากร และอุปกรณ์ทางการแพทย์ ส่งผลให้การรักษาพยาบาลแก่ประชาชนที่เจ็บป่วยเป็นไปอย่างไม่ครบถ้วนทุกคน ด้วยเหตุนี้ผู้เข้าอบรมในหลักสูตรประกาศนียบัตรธรรมาภิบาลทางการแพทย์สำหรับผู้บริหารระดับสูง (ปธพ.) รุ่นที่ 5 นำโดย “เอนก จงเสถียร” ประธานรุ่นเป็นโต้โผชวนเพื่อนๆในหลักสูตร ปธพ.รวมตัวกัน จัดหาทุนเพื่อมอบให้กับโรงพยาบาลต่างๆกว่า 40 โรง ด้วยการจัดกิจกรรมพิเศษ “โครงการคอนเสิร์ตการกุศล ศรัทธาเพื่อชีวิต”

โดย “แอ๊ด คาราบาว” ได้นำเพื่อนร่วมวงมาเล่นคอนเสิร์ตให้ฟรี ที่อิมแพคอารีนา เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยรายได้ทั้งหมดจากการจัดคอนเสิร์ตนี้ไม่ได้หักค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น และนอกเหนือจากเงินรายได้จากการจำหน่ายบัตรคอนเสิร์ตแล้ว ยังมีผู้มีจิตศรัทธา ทั้งที่เป็นบุคคล และองค์กรธุรกิจต่างๆร่วมบริจาคเงินให้กับแต่ละโรงพยาบาลและสาธารณสุขทางการแพทย์อีกด้วย โดยรวบรวมรายได้เป็นจำนวนทั้งสิ้น 54,151,418.75 บาท ซึ่งจะนำไปมอบให้กับ รพ.ทั้ง 42 โรง

โต้โผการจัดงานการกุศลนี้ “เอนก จงเสถียร” เปิดใจว่า ปัจจัยพื้นฐานของมนุษย์ 4 อย่างที่สำคัญ ที่คนไทยขาดที่สุดในตอนนี้คือ เรื่องการรักษาโรคเพราะเชื่อว่า 3 ปัจจัยแรกเมืองไทยเราอุดมสมบูรณ์ แน่นอนทุกคนต้องรักษาตัวเอง แต่ก็ยังมีคนที่ไม่พร้อม เราก็ต้องมาช่วยกัน ตนและเพื่อนๆคงช่วยได้ไม่หมด โครงการนี้คงเป็นส่วนหนึ่งที่กระตุ้นให้ทุกคนเริ่มมองเห็นความสำคัญในเรื่องนี้ได้มากขึ้น และเราเหมือนเป็นสะพานบุญ ให้คนได้มาช่วยเหลือกัน เพราะเชื่อว่ามีบริษัทอีกมากมายที่พร้อมจะทำบุญยิ่งปัจจุบันเราจะก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ คนอายุมากขึ้น อายุยืนขึ้น แล้วคนป่วยไม่ได้ป่วยแบบรุนแรง เป็นการป่วยแบบเรื้อรัง ปัญหาเหล่านี้จะต้องใช้ค่าใช้จ่ายหรือการดูแลมาก เราก็ต้องช่วยกัน ที่สำคัญให้หมอ และบุคลากรทางการแพทย์ได้มีกำลังใจว่า พวกเราคนในสังคมไม่ได้ทอดทิ้งเขา ซึ่งหากเขามีกำลังใจในการทำงาน ได้เห็นว่าคนในสังคมมองเห็นการเสียสละของพวกเขา เขาจะได้มีกำลังใจ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้