วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทะเลแหวก 2 คึกคัก นทท.แห่เล่นน้ำอาบแดดแน่นเกาะผักเบี้ย

ทะเลแหวก 2 คึกคัก นทท.แห่เล่นน้ำอาบแดดแน่นเกาะผักเบี้ย

  • Share:

นทท.ต่างชาติจำนวนมากเดินทางมาเที่ยวทะเลแหวกแห่งที่สองที่เกาะผักเบี้ย ที่เป็นสันทรายยาว 60 เมตร เชื่อมไปยังเกาะไร่ ในเขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี เพื่อเล่นน้ำและอาบแดด...

เมื่อวันที่ 22 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวทางทะเลของจังหวัดกระบี่ ยังคงคึกคัก โดยที่เกาะผักเบี้ย ภายในเขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จ.กระบี่ ที่ ต.เขาทอง อ.เมืองกระบี่ หนึ่งในเกาะของหมู่เกาะห้อง ปรากฏว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวนมากหลายร้อยคน เดินทางมาท่องเที่ยวอาบแดดเล่นน้ำ ซึ่งเกาะแห่งนี้มีเอกลักษณ์โดดเด่น คือ มีสันทรายเชื่อมต่อจากเกาะผักเบี้ยไปยังเกาะไร่ ระยะทางประมาณ 60 เมตร ถือเป็นทะเลแหวกแห่งที่ 2 ของจังหวัดกระบี่เลยก็ว่าได้

เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ที่ประจำอยู่ที่เกาะผักเบี้ย บอกว่า เกาะแห่งนี้เป็นหนึ่งในโปรแกรมการท่องเที่ยวทางทะเลของหมู่เกาะห้อง โดยส่วนใหญ่จะเดินทางมาจาก จ.กระบี่ และพังงา ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ของอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณีคอยดูแลความปลอดภัยเป็นประจำ ส่วนจุดดึงดูด คือ มีหาดทรายขาวสะอาด และมีสันทรายเป็นทะเลแหวกให้ลงเล่นน้ำ อาบแดด แต่หากน้ำขึ้นก็จะมีอันตราย เพราะน้ำจะไหลวน ซึ่งจะห้ามลงเล่นในช่วงน้ำขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้