วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ตู่ เสรี' แฉปมร้าว 3 บิ๊กตำรวจ - ซัดทหารขยายอำนาจช่วย ขั้นเละเทะ!

"มือปราบตงฉิน" แฉปมลึก รัฐบาลทหาร สร้างกฎกติกาช่วยพวก ระบุลงลึก บิ๊กแป๊ะ เป็น ผบ.ตร. ไม่ได้มีหน้าที่ไปจับเสก โลโซ ส่วนบิ๊กโจ๊ก - บิ๊กศรี ฮึ่มกันเพราะคนหนึ่งอยากเป็น ผบ.ตร. อีกคน อยากโตกว่าเพื่อน

พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เจ้าของฉายา "วีรบุรุษนาแก" และ "มือปราบตงฉิน" จุดไฟเผาซ้ำ ผ่านเสียงเสรี ประเด็น ภายหลังยึดอำนาจทหารได้เข้ามาดูแลและควบคุมสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีการวางแผนสืบทอดฐานอำนาจด้วยการทำอายุราชการให้คนของตัวเอง และแก้ไขกฎ ก.ตร.เพื่อวางทายาทให้ขึ้นสู่ตำแหน่งสูงสุดอย่างรวดเร็ว ซํ้ายังแก้ไขกฎเพื่อสกัดกั้นไม่ให้คนอื่นๆ ตามทัน ทำให้เกิดความเสียหายและไม่เป็นธรรมต่อบุคลากรของสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นอย่างมาก ส่วนการปฏิรูปตำรวจที่ทำไม่สำเร็จก็เพราะทหารเป็นตัวการทำให้องค์กรตำรวจขาดระบบ สำหรับนาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร ก็อาจได้มาจากคนใกล้ชิดเพราะมีข่าวการซื้อขายตำแหน่งตำรวจทุกครั้งที่มีการแต่งตั้งโยกย้าย

พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หรือบิ๊กตู่ ให้ข้อมูลใจความโดยสรุปว่า รัฐบาลทหารสร้างทายาท สร้างกฎกติกา จนเละเทะ ถ้าประชาชนรู้คงจะเกลียดทหารชุดนี้ไปอีกนาน อยากจะสร้างใครสักคน เช่น พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ด้านความมั่นคง ทำอายุราชการ ทวีคูณ เลื่อนขั้นเร็ว ขณะที่ "บิ๊กโจ๊ก"  พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ดันเอาลงใต้แล้วได้ขั้นทวีคูณ พอได้ปุ๊บชักบันไดหนีคนอื่น ทหารทำเละเทะ ก็เพื่อพรรคพวกตัวเองทั้งหมด 

ตำรวจที่ได้ขึ้นเลื่อนยศขึ้นมา ไม่มีฝีมือ มีแต่เงินอย่างเดียวแถมๆ นาฬิกาเป็นคนเอาไปให้เค้าด้วยซ้ำ (ซื้อนาฬิกาไปให้เจ้านาย) ที่ผ่านมา ถึงจะมีผลงานเยอะ จับทัวร์ศูนย์เหรียญทำเค้าพินาศหมด เดี๋ยวเค้ากลับมาเค้าก็ฟ้องตายหมด จับเค้าไม่ได้ ทำเค้าไม่ได้ ไม่ได้ทำไร ฉกผลงานลูกน้องทั้งนั้น กรณี พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ไปจับเสก โลโซ  "ผบ.ตร." ไปทำไม "รอง ผบ.ตร." ไปทำไม   

พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ บอกด้วยว่า ตำรวจสมัยนี้ ลูกน้องทำแล้วนายไปเสนอหน้าแถลงข่าว ยกตัวอย่าง น.1 คนเก่า ได้ฉายา "น.1 บึ่งทุกที่" เพราะไปฉกทุกที่ แย่งผลงานลูกน้องแถลงข่าว นายพลทุกวันนี้ทำงานไม่เป็น ทุกวันนี้ปืน ตำรวจก็ซื้อเอง พอได้ปืนมาต้องมาเข้าคิว เอารองเท้าต่อ เพื่อซื้อปืนป้องกันชีวิตทรัพย์สินประชาชน มันทำให้เห็นว่า "รอง ผบ.ตร." ทั้งหลาย ไม่รู้จักหน้าที่ตัวเอง เค้าให้ลงไปบริหาร ไม่ได้ให้ลงไปแถลงข่าว จริงๆ แถลงข่าวยังผิดกฎหมาย เค้ายังไม่ผิด เอาไปโชว์ออกทีวี เอาไปประจานได้ไง  

สมัยนี้ตำรวจไม่ค่อยมีฝีมือ ไปจับแต่ละที อาศัยกำลังเอาหน่วยอรินทราชไป สมัยตนเองไปคลานไปคนเดียว หน่วยอรินทราชไม่จำเป็นเลย แค่จับโจร ธรรมดากระจอกๆ ไอ้พวกโจรทั้งหลายยิงสู้ตำรวจไม่ได้ ตนเองยิงทีไรไม่เคยพลาดสักที ในส่วนที่ บิ๊กศรี กับ บิ๊กโจ๊ก ฮึ่มๆ กัน รายละเอียดไม่อยากยุ่ง เพราะเป็นเรื่องของการ ชิงดี - ชิงเด่น คนนึงอยากเป็น ผบ.ตร. อีกคนนึงอยากโตเร็ว ตำรวจเกลียดทั้งเมือง ส่วนเรื่องเรียกเงินค่าตำแหน่ง 10 ล้าน 30 ล้าน แต่งตั้งโยกย้าย ก็มีคนมาบ่นให้ฟังว่ามี  ซึ่งเป็นคนใกล้ชิดเรียกรับ ส่วนท่านประวิตร ไม่ทราบรู้รึเปล่า ... 

"มือปราบตงฉิน" แฉปมลึก รัฐบาลทหาร สร้างกฎกติกาช่วยพวก ระบุลงลึก บิ๊กแป๊ะ เป็น ผบ.ตร. ไม่ได้มีหน้าที่ไปจับเสก โลโซ ส่วนบิ๊กโจ๊ก - บิ๊กศรี ฮึ่มกันเพราะคนหนึ่งอยากเป็น ผบ.ตร. อีกคน อยากโตกว่าเพื่อน 22 ม.ค. 2561 15:08 24 ม.ค. 2561 14:30 ไทยรัฐ


advertisement