วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมย์ เผยเหตุผลจริงๆ ที่ หนุ่ม กรรชัย ไม่อยากให้ลูกรับรางวัล (คลิป)

กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์สำหรับเรื่องที่นักแสดง-พิธีกรดัง หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ไม่อยากให้ น้องมายู ลูกสาวสุดรักของตนและนางร้าย-ผู้จัดละครสาวสวย เมย์ เฟื่องอารมย์ รับรางวัลเกี่ยวกับการจัดอันดับเด็กต่อไป แถมยังบอกขำๆ ผ่านไอจีว่าอยากให้ลูกสาวโตขึ้นมาเป็นทอมซะงั้น ได้เจอ เมย์ ในงานบวงสรวงละคร "ซิ่นลายหงส์" ณ ลานพระพรหม บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เลยถามถึงเรื่องดังกล่าว

ถามถึงประเด็นที่หนุ่ม กรรชัย ไม่อยากให้น้องมายู รับรางวัลเกี่ยวกับการจัดอันดับเด็กแล้ว?
"ก็มีการพูดคุยกันค่ะ ว่าพี่หนุ่มมีความคิดเห็นว่า ขอไม่อยากให้น้องมายูรับรางวัลจัดอันดับ เพราะเด็กทุกคนมีความน่ารักเหมือนกันหมด ที่สำคัญทุกคนรักลูก ที่สำคัญมีเด็กมากมายที่ไม่ได้อยู่ในการจัดอันดับ ซึ่งเราก็รู้จักด้วย แล้วพ่อแม่เขาจะรู้สึกยังไงที่ลูกเขาไม่ได้อยู่ในอันดับ เพราะเด็กทุกคนก็มีความน่ารักเท่ากันหมด"

ตัวเมย์มีความเห็นเดียวกันไหม?
"โอเคค่ะ พอเมย์ฟังก็รู้สึกว่าจริง รู้สึกตามคุณพ่อค่ะ"

เหมือนหนุ่มไม่อยากให้เอาเด็กมาเปรียบเทียบกัน?
"ใช่ค่ะ เขาก็ไม่อยาก เพราะอย่างเขาไปทำรายการ ก็เจอคนมาแสดงความยินดีกับน้องมายูนะ แต่อาจจะเจอคุณพ่อคุณแม่ท่านอื่นที่ลูกไม่ติดอันดับ พี่หนุ่มเขาก็จะทำตัวไม่ถูก เขาเลยรู้สึกว่าทำไมต้องให้มีจุดนี้เกิดขึ้น เพราะฉะนั้นคนอื่นจะคิดยังไงไม่เป็นไร แต่ก็ขอไม่ให้มายูไปอยู่ตรงนั้นละกันเนอะ อะไรอย่างนี้ค่ะ"

ถ้าเกิดมีการจัดอันดับอีกแล้วมีชื่อน้องอีก?
"ก็แล้วแต่นะคะ แต่เราได้แจ้งบอกก่อนแล้ว ซึ่งถ้าไม่จำเป็นก็ไม่ต้องเอาน้องเข้าไปเลยก็ได้ ประมาณนั้นค่ะ"

มีปรึกษากับคุณพ่อคุณแม่ท่านอื่นไหม?
"ไม่ได้ปรึกษากันนะคะ อย่างกรณีน้องแพทโดน พี่หนุ่มก็บอกว่าเห็นไหม อย่างนี้มันดีเหรอ เด็กใสมากเลย แต่ผู้ใหญ่พยายามให้ผ้าขาวมันมีสีอื่น มาว่ากันทะเลาะกัน อยากให้เขาเป็นในแบบของเขา ถ้ามีคนรักคนชอบก็แบบปกติ ไม่จำเป็นต้องให้น้องดึงตัวเองเพื่อเป็นคนของประชาชน โดยที่น้องเป็นเด็กอยู่แค่นี้เอง เมย์ก็คิดว่าแบบนี้ก็ดีค่ะ ให้น้องเป็นเด็กธรรมชาติ โตมาแบบเด็กธรรมชาติคนนึง"

พอตัวน้องไม่ได้อยู่ในอันดับแล้วเป็นยังไง?
"เมย์ก็ไม่ค่อยได้ไปอ่านนะคะ แต่ก็มีบ้างที่มาถามว่าทำไมน้องไม่ได้ อะไรประมาณนี้ค่ะ เราก็รู้สึกว่ามันจะเป็นข้อกังขากันโดยที่ต่างคนต่างความคิดอ่ะค่ะ ซึ่งมันก็ไม่ดีสำหรับเด็ก แต่อย่างพวกเราโตแล้วได้รับรางวัลโหวตอะไรต่างๆ อย่างนี้ได้ค่ะ เพราะเราโตแล้ว แต่นี่น้องยังเด็กมากค่ะ

แต่ก็เข้าใจแหละ ว่าทางสถาบันต่างๆ ก็ต้องการสีสัน เพราะพ่อแม่ดารามีลูกกันทั้งนั้นเลยรุ่นนี้ ก็เลยอยากให้มีรางวัลเป็นสีสัน แต่บางทีก็อาจจะมองข้ามความรู้สึกต่างๆ ที่มันละเอียดอ่อนก็ได้ ซึ่งก็เข้าใจค่ะ เมย์ก็ไม่ได้มีอะไร เข้าใจค่ะ"

แล้วประเด็นที่หนุ่มอยากให้น้องมายูเป็นทอม?
"คุณพ่อก็อย่างนี้แหละ เริ่มมีภาวะหวงลูกสาว แต่ถ้าลูกจะเป็นจริงๆ ก็แล้วแต่เขา คุณพ่อเขาก็พูดไปงั้นแหละ เห็นลูกสาวเริ่มไปโรงเรียน มีเด็กผู้ชายบ้าง ความรู้สึกเริ่มไปไกลละ ว่าวันนึงลูกเราก็มีแฟน ต้องคิดไปไกล ลูกอาจจะมาบอกว่า พ่อคะหนูรักเขา อะไรอย่างนี้ (หัวเราะ)"

หวงลูกสาวใช่ไหม?
"แหม ก็รู้กันอยู่นะ ผู้ชายอย่างคุณกรรชัย (หัวเราะ) ก็ต้องควรหวงลูกสาวไหมอ่ะ"

เป็นความคิดเล่นๆ ของหนุ่ม หรือน้องมีความห้าว?
"ก็คงคิดเล่นๆ ค่ะ แต่น้องก็มีความห้าวนะ ไม่ค่อยฟรุ้งฟริ้ง ไม่ค่อยใส่กระโปรง ไม่เจ้าหญิง แต่ก็ ณ ตอนนี้นะ ต่อไปโตจะเป็นยังไงก็ไม่รู้"

อั้ม พัชราภา ติดหลานเลยไหม?
"ก็รักนะ ก็เลิฟเลยอ่ะ หลังๆ โทรมาทุกวัน ว่าคิดถึง อยากเจอมายู ว่าทำอะไรอยู่ มายูขออะไรให้หมดเลย แต่เพื่อนขอไม่ให้ อยากให้หลานรักไง (หัวเราะ) อยากให้หลานโฟกัสตัวเองคนเดียว"

เรามีแซวไหมว่าเมื่อไรจะมีเป็นของตัวเอง?
"เขาอยากค่ะ เห็นเรามีก็อยากมี แต่เขาบอกว่าหาสามีให้ได้ก่อน หาสามีได้เมื่อไรจะมีทันทีเลย นางบอก"

แล้วพี่อั้มมาอัพเดตสถานะกับเราไหม?
"โสดอยู่ จีบได้ค่ะ (หัวเราะ)"

แล้วน้องสาวอีกคนนึงอย่างเมย์ พิชญ์นาฏ เป็นไงบ้าง?
"ก็เพิ่งคุยกัน เป็นกำลังใจให้ค่ะ ตอนนี้ก็ไม่ทราบความคืบหน้า แต่มีคุยๆ กัน เขาก็บอกว่าตอนนี้โอเคขึ้นแล้ว ช่วงที่ผ่านมาก็แย่ แต่ตอนนี้โอเค ก็เลยบอกว่าเป็นกำลังใจให้นะ"

แล้วตัวเขาได้มาเปรยๆ คุยเรื่องครอบครัวไหม?
"พูดค่ะ น้องพูดว่าอาจจะแต่งงาน แต่มาวันนี้น้องก็บอกว่าหนูไม่ได้แต่งแล้วนะพี่ ทุกคนต้องผ่านหลายๆ อย่างในชีวิต เป็นบทเรียนในชีวิต แล้ววันนึงมันก็จะพบสิ่งที่มันใช่ หรืออาจจะใช่อยู่แล้วแต่มีอุปสรรค เราก็ไม่รู้ เพราะฉะนั้นรอดูกันไปข้างหน้า ทำวันนี้ให้ดีที่สุด แล้วก็ใช้ชีวิตอย่างคิดให้เป็น เมย์ว่ามันก็จะแฮปปี้กันทุกๆ คนค่ะ".เมย์ เฟื่องอารมย์ เผยเหตุผล หนุ่ม กรรชัย อยากให้ น้องมายู เป็นทอม-ไม่อยากให้ลูกรับรางวัลอันดับเด็ก 22 ม.ค. 2561 15:06 22 ม.ค. 2561 16:59 ไทยรัฐ