วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็ก พท.แนะผู้มีอำนาจดูตัวเอง หลังโพลหนุนนายกฯ ต้องมาจากเลือกตั้ง

"พลภูมิ" หนุนโพลนายกฯ มาจากเลือกตั้ง ชี้มีนัยเลือกตั้งคือหัวใจโอกาสวันหน้า เป็นตัวชี้วัดความวางใจประชาชน เย้ยปมจริยธรรม ไม่ใช่ว่าแต่เขา อิเหนาเป็นเอง

เมื่อวันที่ 21 ม.ค.61 นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ อดีต ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีกรุงเทพโพลล์ เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชน ร้อยละ 70.6 เห็นว่า นายกฯ ควรมาจากการเลือกตั้งว่า เป็นการสะท้อนชัดเจนว่าประชาชนส่วนใหญ่ต้องการเลือกผู้บริหารประเทศเอง ไม่ยอมรับคนที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง รัฐบาลนี้หรือใครที่อยากเข้ามาอยู่ในอำนาจต่อ ต้องทบทวนเรื่องนี้ให้ดี และเรื่องนี้ก็มีนัยชี้ให้เห็นว่าประชาชนเห็นว่า การเลือกตั้งคือหัวใจของโอกาสวันข้างหน้า ที่สำคัญการเลือกตั้งจะเป็นตัวชี้วัดว่า ประชาชนมอบความไว้วางใจให้ใคร กติกาที่เป็นธรรมก็สำคัญสุดท้ายหากฝ่ายท่านต้องการเข้ามามีอำนาจ ก็ควรให้ประชาชนเป็นผู้เลือก จึงจะสง่างามมากกว่า ส่วนที่นิด้าโพล เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นระบุประชาชนร้อยละ 42 มองภาพร่วมผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ใน ครม. สนช. สปท. ไม่ค่อยมีจริยธรรมนั้น เมื่อพวกท่านเข้ามาโดยระบุนักการเมืองไม่ดี ต้องการเข้ามาปฏิรูป ก็ต้องทำตัวเป็นตัวอย่างที่ดี ไม่ใช่ปล่อยให้ความไว้วางใจของประชาชนลดลงเช่นนี้ เมื่อประชาชนตั้งคำถามเกี่ยวกับเรื่องจริยธรรมก็ต้องชี้แจงให้ได้ ไม่ใช่ว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเองแบบนี้

"พลภูมิ" หนุนโพลนายกฯ มาจากเลือกตั้ง ชี้มีนัยเลือกตั้งคือหัวใจโอกาสวันหน้า เป็นตัวชี้วัดความวางใจประชาชน เย้ยปมจริยธรรม ไม่ใช่ว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเอง 22 ม.ค. 2561 14:55 22 ม.ค. 2561 15:22 ไทยรัฐ