วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบ.ทสส. เปิดทัพไทยรับ ผช.ทูตทหารอังกฤษ ยกระดับความสัมพันธ์ 2ปท.

ผบ.ทสส. เปิดทัพไทยรับ ผช.ทูตทหารอังกฤษ ยกระดับความสัมพันธ์ 2ปท.

  • Share:

มิตรภาพ!! ผบ.ทสส. เปิดกองทัพไทยรับ ทูตทหารอังกฤษฯ เข้าเยี่ยมคำนับ พร้อมหารือการฝึกผสม Panther Gold ระหว่างกองทัพไทย กับกองทัพสหราชอาณาจักร เพื่อพัฒนาขีดความสามารถปฏิบัติการทางทหาร การยกระดับความสัมพันธ์และความร่วมมือระหว่างสองประเทศ...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 22 ม.ค.61 ที่กองบัญชาการกองทัพไทย พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ให้การต้อนรับ พ.อ.โรเจอร์ เลวิส (Roger Lewis) ผู้ช่วยทูตทหารสหราชอาณาจักร ประจำกรุงเทพฯ ซึ่งเข้าเยี่ยมคำนับเพื่อหารือเกี่ยวกับความร่วมมือทางทหารระหว่างกองทัพไทย กับกองทัพสหราชอาณาจักร


โดยการเยี่ยมคำนับครั้งนี้ พ.อ.โรเจอร์ เลวิส ได้ยืนยันถึงความสัมพันธ์อันใกล้ชิดและแน่นแฟ้นระหว่างทั้งสองกองทัพ ซึ่งปัจจุบันได้มีพัฒนาการไปในด้านที่เป็นประโยชน์ร่วมกันหลายเรื่อง อาทิ ด้านการศึกษา การอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ และการฝึก โดยเฉพาะการฝึกผสม Panther Gold ซึ่งเป็นการฝึกผสมระหว่างกองทัพไทย กับกองทัพสหราชอาณาจักร เพื่อพัฒนาขีดความสามารถและเพิ่มพูนทักษะในการปฏิบัติการทางทหารในระดับยุทธการและยุทธวิธีร่วมกัน ทั้งนี้รัฐบาลไทยได้ให้ความสำคัญต่อสหราชอาณาจักรในฐานะหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์


ในโอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้กล่าวขอบคุณ พ.อ.โรเจอร์ เลวิส ที่ได้ให้เกียรติมาเยี่ยมคำนับ พร้อมทั้งยืนยันว่าความร่วมมือระหว่างสองกองทัพจะเป็นรากฐานที่สำคัญในการยกระดับความสัมพันธ์และความร่วมมือระหว่างสองประเทศให้ดียิ่งขึ้นต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้