วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กัญญาณัฐ' เสียดาย! ชบาแก้วโค่นจีนไม่ลง หวังเก็บประสบการณ์ต่อยอด

"กัญญาณัฐ เชษฐบุตร" ดาวยิงอนาคตไกลของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เสียดายทีมโค่นจีนไม่ลง ในศึกลูกหนังสี่เส้าที่จีน แต่หวังเก็บประสบการณ์นำไปต่อยอด...

วันที่ 22 ม.ค. กัญญาณัฐ เชษฐบุตร กองหน้าดาวรุ่งของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เสียดายที่ทีมไม่สามารถเอาชนะจีนเจ้าภาพได้ ทั้งๆ ที่ออกตัวนำก่อน พร้อมหวังจะนำประสบการณ์ในการเดินทางมาครั้งนี้ไปพัฒนาตนเอง เพื่อก้าวขึ้นไปช่วยรุ่นพี่ในอนาคต

หัวหอกดาวรุ่งถูกดันมาติดทัพชบาแก้วชุดใหญ่ หลังทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ก่อนหน้านี้ และล่าสุดก็ได้ลงในการแข่งขันฟุตบอลสี่เส้า ฝอซาน ในเกมที่พ่ายต่อจีนเจ้าภาพไป 1-2

"อันดับแรกต้องบอกว่ารู้สึกดีใจมากๆ ที่ได้มีโอกาสติดทีมชาติชุดใหญ่และได้เดินทางมาจีนกับรุ่นพี่ เพราะหนูเป็นนักฟุตบอลหญิง U19 คนเดียวที่ได้มาและเป็นคนที่อายุน้อยที่สุดที่ได้มาแข่งขันครั้งนี้ 2 นัดที่ผ่านมามีโอกาสได้ลงสนาม ตื่นเต้นมากๆ และเสียดายที่เราไม่สามารถเอาชนะจีนได้ แต่เราทุกคนทำหน้าที่อย่างเต็มที่ พี่ๆ ทุกคนเล่นดีมาก ช่วยกันเล่น จะเก็บประสบการณ์ในครั้งนี้เพื่อไปพัฒนาตนเองและปรับปรุงแก้ไข หวังว่าจะสามารถขึ้นมาทีมชาติชุดใหญ่เพื่อทดแทนรุ่นพี่ได้ในอนาคตค่ะ" กัญญาณัฐ กล่าว

ทั้งนี้ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลสี่เส้าฝอซาน นัดสุดท้าย พบกับ ทีมชาติเวียดนาม ที่สนาม ฝอซาน เซ็นจูรี่ โลตัส สปอร์ต เซ็นเตอร์ ในวันที่ 23 มกราคม 2561 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย.

"กัญญาณัฐ เชษฐบุตร" ดาวยิงอนาคตไกลของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เสียดายทีมโค่นจีนไม่ลง ในศึกลูกหนังสี่เส้าที่จีน แต่หวังเก็บประสบการณ์นำไปต่อยอด... 22 ม.ค. 2561 14:31 22 ม.ค. 2561 15:13 ไทยรัฐ