วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สืบภ.6ซัดกลับร.ต.อ.แม่ระมาดร้องขู่รีดเงิน ที่จริงเป็นด.ต.โรงพักเดียวกัน

ตำรวจสืบสวนภาค 6 แถลงกรณีข่าวเผยแพร่ทางออนไลน์ว่า มี ด.ต.แอบอ้างเป็นชุดสืบภาคข่มขู่รีดเงินจาก ร.ต.อ. สภ.แม่ระมาด จ.ตาก ตรวจสอบแล้วไม่ใช่ชุดสืบภาค 6 แต่เป็นตำรวจที่แม่ระมาด โรงพักเดียวกับผู้ร้องเรียน เตรียมสอบอาผิด...

เวลา 09.30 น. วันที่ 22 ม.ค. พ.ต.อ.ปิติ นฤขัตรพิชัย รองผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6 เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า ตามที่ปรากฏตามสื่อออนไลน์กรณี ร.ต.อ.อนันต์ จองไพจิตรสกุล รอง สว.(ป้องกันปราบปราม) สภ.แม่ระมาด จ.ตาก กล่าวอ้างมีข้าราชการตรวจในสังกัด กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6 ชื่อ ด.ต.สมพงษ์ เรืองใส ไปรีดไถเรียกเก็บเงินจากคนงานที่มาก่อสร้างบ้านนั้น (อ่านข่าว ร.ต.อ.เดือด ถูกด.ต.อ้างชุดสืบภาคข่มขู่รีดเงิน ลั่นหมายังไม่กินเนื้อหมา)

ในเรื่องนี้ พล.ต.ต.ภาณุ บุรณศิริ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6 ได้รับคำสั่งจาก พล.ต.ท.ทวิชชาติ พละศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง และมอบหมายให้ตนมาแถลงต่อสื่อมวลชนในวันนี้ โดยขอแจ้งให้ทราบว่า ด.ต.สมพงษ์ เรืองใส ไม่ได้อยู่ในสังกัดของกองบังการสืบสวนสอบสวนภูธรภาค 6 แต่ดำรงตำแหน่ง ผบ.หมู่ (ป.)อยู่ที่ สภ.แม่ระมาด

ในเบื้องต้นทาง สภ.แม่ระมาด ได้มีคำสั่งที่ 19/2561 ลง 20 มกราคม 2561 แต่งตั้งคณะกรรมการข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าวแล้ว โดยมีรอง ผกก.(สอบสวน) สภ.แม่ระมาด เป็นประธานกรรมการ ให้แล้วเสร็จภายในวันนี้คือ วันที่ 22 มกราคม 2561

ขณะเดียวกัน ทางกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภาค 6 จะได้พิจารณาว่า ร.ต.อ.อนันต์ นำข้อความพาดพิง เข้าข่ายมีความผิดตามพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ มาตรา 4 (1) หรือไม่ และการสร้างบ้านของ ร.ต.อ.อนันต์ มีส่วนหนึ่งส่วนใดเกี่ยวกับการกระทำผิดหรือไม่ สำหรับคนงานที่มาก่อสร้างนั้นจะเป็นคนพม่าหรือไม่ อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริง ส่วนข้อมูลต่างๆ นั้น ร.ต.อ.อนันต์ ทราบจากบุตรสาวแล้ว ร.ต.อ.อนันต์ นำมาพูดมาโพสต์โดยเป็นการเข้าใจผิดหรือไม่นั้น ไม่ทราบได้ ก็ต้องสอบสวนกันต่อไป และ ด.ต.ที่แอบอ้างว่าอยู่สืบภาค 6 นั้นมีเพียงคนเดียว ที่ผ่านมาไม่เคยมาช่วยราชการที่สืบสวนภาค 6 แต่อย่างใด.

ตำรวจสืบสวนภาค 6 แถลงกรณีข่าวเผยแพร่ทางออนไลน์ว่า มี ด.ต.แอบอ้างเป็นชุดสืบภาคข่มขู่รีดเงินจาก ร.ต.อ. สภ.แม่ระมาด จ.ตาก ตรวจสอบแล้วไม่ใช่ชุดสืบภาค 6 แต่เป็นตำรวจที่แม่ระมาด โรงพักเดียวกับผู้ร้องเรียน เตรียมสอบอาผิด... 22 ม.ค. 2561 14:18 22 ม.ค. 2561 14:49 ไทยรัฐ