วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หัวหน้าวงเกิร์ลกรุ๊ปโสมแดง นำคณะมาเกาหลีใต้ ลือหึ่งแฟนเก่าคิม จอง อึน

ฮยอน ซงวอล นักร้องดังหัวหน้าวงเกิร์ลกรุ๊ป ได้รับมอบหมายจากทางการเกาหลีเหนือ นำคณะเยือนเกาหลีใต้ เตรียมความพร้อมการแสดงร่วมพิธีเปิดโอลิมปิกฤดูหนาว ขณะที่สื่อเผย ฮยอน ซงวอล คือแฟนเก่าของ คิม จอง อึน  

เมื่อ 22 ม.ค.61 สื่อต่างประเทศติดตามความเคลื่อนไหวของรัฐบาลเกาหลีเหนือภายใต้การนำของ คิม จอง อึน ที่ส่ง ฮยอน ซงวอล นักร้องสาวคนดัง หัวหน้าวงเกิร์ลกรุ๊ป ‘โมรันบง’ ซึ่งได้รับความนิยมอย่างท่วมท้นในประเทศ เป็นผู้นำคณะผู้แทนเกาหลีเหนือรวม 7 คนเดินทางโดยรถบัสข้ามชายแดนมายังกรุงโซล เมืองหลวงเกาหลีใต้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแสดงของคณะนักแสดงจากเกาหลีเหนือ ในพิธีเปิดการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว ที่เกาหลีใต้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ในเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้

ท่ามกลางทัพนักข่าวและสถานีโทรทัศน์เกาหลีใต้ได้มีการถ่ายทอดสดการเดินทางมาของคณะผู้แทนเกาหลีเหนือ นำโดย ฮยอน ซงวอล เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยฮยอน ซงวอล หัวหน้าวงโมรันบง แสดงสีหน้าที่เรียบเฉย และนิ่งเงียบไม่ได้เอ่ยคำพูดใดๆ ออกมา ขณะที่เธอลงจากรถบัสและเดินผ่านกลุ่มนักข่าวจำนวนมาก เพื่อไปขึ้นรถไฟด่วนที่สถานีรถไฟในกรุงโซล เพื่อเดินทางไปยังเมืองกังเนือง สถานที่ที่วงโมรันบงและคณะนักแสดงจากเกาหลีเหนือจะมาโชว์การแสดง 2 ชุดในพิธีเปิดการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาว

ขณะที่เว็บไซต์ telegraph ยังรายงานด้วยว่า ฮยอน ซงวอล นักร้องนำวงเกิร์ลกรุ๊ปโมรันบงผู้นี้ เคยมีข่าวลือว่าเธอเคยเป็นแฟนสาวของคิม จอง อึน และเคยมีข่าวลือเกินจริงถึงขนาดที่ว่าเธอถูกทีมสังหารของรัฐบาลเกาหลีเหนือปลิดชีพไปแล้วอีกด้วย.

ฮยอน ซงวอล นักร้องดังหัวหน้าวงเกิร์ลกรุ๊ป ได้รับมอบหมายจากทางการเกาหลีเหนือ นำคณะเยือนเกาหลีใต้ เตรียมความพร้อมการแสดงร่วมพิธีเปิดโอลิมปิกฤดูหนาว ขณะที่สื่อเผย ฮยอน ซงวอล คือแฟนเก่าของ คิม จอง อึน 22 ม.ค. 2561 14:06 22 ม.ค. 2561 14:27 ไทยรัฐ