วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อรินทราชเตรียมคุม 'มาเฟียอิสราเอล' ทำแผนนาทีฆ่าล้างแค้นเพื่อนยิว (คลิป)

อรินทราชเตรียมคุม 'มาเฟียอิสราเอล' ทำแผนนาทีฆ่าล้างแค้นเพื่อนยิว (คลิป)

  • Share:

“เฉลิมเกียรติ” นำทีมแถลงรวบ 2 มาเฟียอิสราเอล ซิ่งซีอาร์วีไล่ขยี้ จยย.ผัวเมียเพื่อนร่วมชาติล้มคว่ำ กลางเกาะสมุย แล้วลงมาชักมีดกระหน่ำแทงทั้งคู่ร่างพรุน เบื้องต้นยังอุบให้การ ขณะที่หน่วยอรินทราช 26 เตรียมคุมตัวทำแผน

เมื่อเวลา 10.45 น. วันที่ 22 ม.ค.61 พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง เดินทางเข้าสอบปากคำ นายอียาล โบคาล อายุ 25 ปี และ นายโดเลฟ ซูอาเรซ อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา จากกรณีเมื่อวันที่ 21 มกราคม 2561 เวลา 14.00 น. ผู้ต้องหาก่อเหตุขับรถไล่ชนนักท่องเที่ยว และใช้มีดแทงจนเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 1 ราย ในพื้นที่ สภ.บ่อผุด เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ก่อนจะหลบหนีโดยสายการบิน และถูกควบคุมตัวได้ที่สนามบินดอนเมือง เมื่อคืนนี้

จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาปฏิเสธที่จะให้การ เจ้าหน้าที่จึงประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจเก็บดีเอ็นเอ ตัวอย่างกระพุ้งแก้มไว้เป็นหลักฐาน และสั่งขยายผลตรวจค้นห้องพัก พบของกลางอาวุธมีด เสื้อผ้า เงิน และกระเป๋าเดินทางจึงยึดไว้เป็นของกลางในคดี ขณะเดียวกัน จากการประสานสถานทูตอิสราเอล พบว่า กลุ่มผู้ต้องหา เคยก่อเหตุทำร้ายเจ้าหน้าที่ และพัวพันยาเสพติด ส่วนความสัมพันธ์กับผู้เสียชีวิต ผู้ต้องหามีเรื่องทะเลาะวิวาทกันในประเทศกันมาก่อน ก่อนที่ผู้ต้องหาจะติดตามเดินทางเข้ามาในประเทศไทยเพื่อล้างแค้นในพื้นที่ เกาะสมุยดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมหน่วยอรินทราช 26 จะควบคุมผู้ต้องหาไปท้องที่เกิดเหตุเพื่อสอบปากทำแผนประกอบรับสารภาพ และดำเนินคดีตามกฎหมายไทย ก่อนผลักดันออกนอกประเทศ

ด้าน พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ ยังกล่าวด้วยว่า ในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญจะต้องไม่เกิดเหตุรุนแรง หรือหากเมื่อเกิดขึ้นแล้วจะต้องติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้