วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ม่วงทั้งผับ! ร้านดังบ่อวิน ตรวจเจอนักเที่ยวเสพยา 69 ราย-เสนอปิด 5 ปี

ม่วงทั้งผับ! ร้านดังบ่อวิน ตรวจเจอนักเที่ยวเสพยา 69 ราย-เสนอปิด 5 ปี

  • Share:

ผบช.ภ.2 แถลงจับผับดัง บ่อวิน ศรีราชา หลังตรวจพบนักเสพอื้อ แยกเป็น ประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน 12 ราย และประเภท 2 ยาเค 57 ราย นายอำเภอชงเรื่อง เสนอผู้ว่าฯ สั่งปิด 5 ปี ส่วนผู้จัดการร้านคอตกนอนซังเต...

เวลา 09.00 น. วันที่ 22 ม.ค.61 ที่บริเวณหน้าสภ.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี นายเรืองยศ รัตนอุรดินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 2 นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา น.ส.นริศรา ทิพยางกูร ปลัดอำเภอศรีราชาฝ่ายความมั่นคง และพ.ต.อ.กรพัฒน์ หอมหวล ผกก.สภ.บ่อวิน ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุม สถานบริการคลับไนท์ แอนด์ เรสเตอรอง เลขที่ 188/99 หมู่ 7 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

ทั้งนี้ จากการตรวจค้น เมื่อเวลา 01.45 น. วันที่ 21 มกราคม ที่ผ่านมา พบนักเที่ยวกว่า 200 คน กำลังนั่งดื่มและเต้นรำกันอย่างสนุกสนาน จึงสั่งหยุดกิจกรรมแล้วเปิดไฟขอตรวจปัสสาวะนักเที่ยว พบยาไอซ์และยาเค ถูกทิ้งเกลื่อนพื้นทั้งด้านในผับและด้านนอกผับ เจ้าหน้าที่จึงแยกชายหญิงและตรวจปัสสาวะ พบฉี่สีม่วง 69 ราย และมีเด็กอายุต่ำกว่ากฎหมายเข้าไปใช้บริการอีก 5 คน 

พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 กล่าวว่า สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อวิน ได้รับข้อมูลว่า จะมีการซื้อขายยาเสพติดและเสพยาเสพติดกันภายในร้านดังกล่าว จึงได้มีการร่วมสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชาโดย นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา ได้มอบหมายให้ นางสาวนริศรา ทิพยางกูร ปลัดอำเภอศรีราชาฝ่ายความมั่นคง และนางสาวณัฐนรี อ่ำเย ปลัดอำเภอศรีราชาฝ่ายป้องกัน และสมาชิกกองร้อยอาสารักษาดินแดน ร่วมกับตำรวจสภ.บ่อวิน รวม 80 นาย เข้าตรวจค้นที่สถานบันเทิง คลับไนท์ แอนด์ เรสเตอรองดังกล่าว

จากการตรวจค้นพบว่าสถานบริการ ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้มีผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ เข้ามาใช้บริการ จำนวน 5 ราย ซึ่งจากการตรวจสอบไม่พบว่ามีสารเสพติดในร่างกาย โดยเข้ามาเพื่อดื่มสุรา นอกจากนี้ ผลการตรวจสอบสถานบันเทิงดังกล่าวพบว่ามีผู้เสพยาเสพติด จำนวน 69 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ่อวิน ดำเนินคดีโดยได้แยกออกเป็น 2 กรณี คือ 1. ได้นำปัสสาวะผู้ต้องหาทั้งหมด 69 คน ทั้งหมดส่งตรวจพิสูจน์สารเสพติดที่ห้องแล็บ โรงพยาบาลแหลมฉบัง และโรงพยาบาลบางละมุง พบสารเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน จำนวน 12 ราย เป็นชายทั้งหมด จึงได้แจ้งข้อกล่าวหากับผู้เสพสารเสพติด ในความผิดฐาน “เสพยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย

ขณะเดียวกันยังพบผู้ใช้บริการสถานบันเทิง เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ประเภท 2 เคตามีน จำนวน 57 ราย แยกเป็นชาย 47 คน หญิง 10 คน จึงได้แจ้งข้อกล่าวหากับผู้เสพสารเสพติด ในความผิดฐาน “เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ประเภท 2 (เคตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต หลังจากนั้นก็ได้ดำเนินคดีกับนายยงยุทธ สิริมหาไชยกุล ผู้จัดการร้านคลับไนท์ แอนด์ เรสเตอรอง ในความผิดฐาน “ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 2 (4) (ค) (5) แห่งพระราชบัญญัติสถานบริการ พ.ศ.2509, ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในเวลาที่รัฐมนตรีประกาศกำหนดห้ามขาย ตามมาตรา 28 แห่งพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551, ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แก่บุคคลซึ่งมีอายุต่ำกว่ายี่สิบปีบริบูรณ์ มาตรา 29 (1) ประกอบมาตรา 40 แห่งพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551

นอกจากนี้ นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา จะได้ทำเรื่องเสนอต่อผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เพื่อขอปิดสถานบริการดังกล่าวเป็นเวลา 5 ปี ตามคำสั่ง หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 22/2558 ลงวันที่ 22 กรกฎาคม 2558 เรื่อง มาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในทาง และการควบคุมสถานบริการหรือสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการ ข้อ 4 อีกส่วนหนึ่งด้วยหลังจากนั้นจึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดที่พบปัสสาวะเป็นสีม่วงจำนวน 69 คนส่งฟ้องศาลต่อไป

"ทางตำรวจภูธรภาค 2 นั้นได้ร่วมกับสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 2 และฝ่ายปกครอง ในการกวดขันจับกุมยาเสพติดมาโดยตลอด โดยเฉพาะในสถานบริการที่เปิดให้นักเที่ยวได้เข้าไปเที่ยวและลักลอบเสพยานั้น ถ้าทราบเบาะแส จะส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปจับกุมทันทีเพื่อไม่ให้สถานบริการเหล่านี้มอมเมาเยาวชนอีกต่อไป" ผบช.ภ.2 กล่าว. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้