วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.หาดใหญ่ รู้ตัว 2 แก๊งใหญ่ขับรถไล่ยิงกันแล้ว เร่งรวมหลักฐานขอหมายจับ

รู้ตัวแล้วเหตุขับรถไล่ยิงกันกลางเมืองหาดใหญ่ ตำรวจเร่งรวบรวมพยานหลักฐานคลิปกล้องหน้ารถเพื่อขอหมายจับ โดยมีสาเหตุจาก 2 แก๊งไลฟ์สดท้ายิงเรื่องศักดิ์ศรีเกี่ยวกับหญิงสาวทั้ง 2 ฝ่ายระหว่าง อ้วน เซียงตึ้ง กับ ศักดิ์ ผาสุข...

ความคืบหน้าเหตุสองแก๊งใหญ่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ขับรถเก๋งใช้อาวุธปืนยิงถล่มกันเกือบ 20 นัด บนถนนจุติอนุสร หน้าโรงแรมหรรษาเจบี กลางเมืองหาดใหญ่เมื่อคืนนี้ แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ แต่รถชาวบ้านเสียหายไป 4 คัน

ล่าสุดในวันนี้ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถคันหนึ่งที่จับภาพเอาไว้ได้พอดีระหว่างที่ทั้งสองฝ่ายขับรถไล่ยิงกันมาบนถนนตั้งแต่ถนนสามชัยจนถึงถนนจุติอนุสร กระทั่งรถอีกคันเสียหลักหมุนคว้างและถูกรถอีกคันกระหน่ำยิงใส่ชุดใหญ่ ก่อนที่จะขับหลบหนีไป ซึ่งเป็นอีกหนึ่งหลักฐานสำคัญที่ตำรวจใช้คลี่คลายคดีนี้

พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผู้กำการ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เปิดเผยว่า ขณะนี้รู้ตัวผู้ก่อเหตุทั้งสองฝ่ายแล้ว ทางพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อยืนยันตัวบุคคลและขอศาลออกหมายจับ โดยหนึ่งในหลักฐานสำคัญที่มัดตัวคือคลิปวิดีโอที่มีการไลฟ์สดท้ายิงกัน โดยสาเหตุมาจากเรื่องของศักดิ์ศรีเกี่ยวกับผู้หญิงของทั้งสองฝ่าย 

ในด้านหลักฐานอื่นๆ ที่ จนท.พบมีปลอกกระสุนปืนตกอยู่ในที่เกิดเหตุจำนวน 19 ปลอก เป็นขนาด 9 มม. จำนวน 14 ปลอก และขนาด .45 จำนวน 5 ปลอก 

ขณะที่ การตรวจสอบรถฮอนด้า รุ่นแอคคอร์ด สีขาว ทะเบียน กร 8163 ภูเก็ต เป็นรถของหนึ่งในคู่กรณีที่จอดทิ้งไว้ที่ลานจอดรถของโรงแรมหรรษาเจบี เนื่องจากกล้องด้านหลังขวาแตกนั้นพบว่าผู้ครอบครองเป็นชาวต่างชาติ และทางเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเก็บลายนิ้วมือแฝงอีกครั้งหนึ่ง ส่วนรถเก๋งอีกคันเจ้าหน้าที่กำลังเร่งหาเบาะแส


และจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซึ่งเป็นการยิงปะทะกันระหว่างขาใหญ่ 2 แก๊งใน อ.หาดใหญ่ ระหว่าง อ้วน เซียงตึ้ง กับ ศักดิ์ ผาสุข จากการตรวจสอบเฟซบุ๊กชื่อ สุเชษฐ์ เซียงตึ้ง สุวรรณวงศ์ หรืออ้วน เซียงตึ้ง ได้โพสต์ภาพการไลฟ์สดท้ายิงกับศักดิ์ ผาสุข เมื่อคืนวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา กระทั่งทั้งสองฝ่ายมาเจอกันและขับรถไล่ยิงกันเมื่อคืนนี้ (มีคลิป) ตอนไล่ยิงและคลิปท้าดวลกัน.

รู้ตัวแล้วเหตุขับรถไล่ยิงกันกลางเมืองหาดใหญ่ ตำรวจเร่งรวบรวมพยานหลักฐานคลิปกล้องหน้ารถเพื่อขอหมายจับ โดยมีสาเหตุจาก 2 แก๊งไลฟ์สดท้ายิงเรื่องศักดิ์ศรีเกี่ยวกับหญิงสาวทั้ง 2 ฝ่ายระหว่าง อ้วน เซียงตึ้ง กับ ศักดิ์ ผาสุข... 22 ม.ค. 2561 13:45 22 ม.ค. 2561 14:58 ไทยรัฐ